Lãnh đạo tài ba và tâm huyết, kế hoạch chu đáo, tỉ mỉ cùng với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp,…liệu điều đó đã đủ để kế hoạch kinh doanh online của doanh nghiệp được triển khai một cách hoàn hảo?

Câu trả lời là có nếu kế hoạch của bạn được triển khai trong môi trường tiêu chuẩn, tức mọi yếu tố môi trường đều ở điều kiện hoàn hảo theo giả định. Nhưng trên thực tế thị trường TMĐT, điều đó là không thể.

Vì vậy tổng hợp báo cáo thống kê hàng ngày là công việc doanh nghiệp không thể bỏ để đạt được mục tiêu đã định. Cùng MOA Việt Nam học marketing online để triển khai hiệu quả.

1. Khách hàng

Để đạt được mục đích kinh doanh online của mình, mọi nỗ lực của doanh nghiệp phải hướng tới việc cung cấp lợi ích để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Do đó, việc tổng hợp, báo cáo tình trạng khách hàng hàng ngày là công việc vô cùng quan trọng.

Bạn có thể theo dõi tình hình, quan điểm, xu hướng khách hàng thông qua số liệu báo cáo các vấn đề sau:

  • Khách hàng quan tâm trên livechat: Live chat cho phép bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhờ việc trao đổi trực tiếp với khách hàng truy cập website. Hãy thống kê số lượng khách hàng trả lời live chat, các thông tin thu thập được và nhu cầu của khách hàng vào bản báo cáo mỗi ngày.
  • Khách hàng gọi đến: Với Hotline mà doanh nghiệp cung cấp, có bao nhiêu khách hàng quan tâm đến sản phẩm kinh doanh online và gọi đến mỗi ngày?
  • Đăng ký trên website: Khách hàng có thể đăng ký để nhận tài liệu, thông tin, hoặc mua hàng. Tất cả đều phản ánh hiệu quả kinh doanh online của bạn. Vì thế hãy thống kê lại đều đặn.
  • Khách mua hàng: Mục đích cuối cùng của mọi nỗ lực là thuyết phục khách mua hàng. Vậy mỗi ngày doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu khách? Những báo cáo này sẽ cho phép bạn đưa ra những so sánh và đánh giá cụ thể và hiệu quả.

Xem thêm >> Chiến lược Marketing Online hiệu quả

2. Doanh thu

Hãy báo cáo cụ thể doanh thu hàng ngày theo từng mặt hàng, đó là những số liệu phản ánh rõ nét tình hình kinh doanh online của doanh nghiệp bạn và là số liệu quan trọng cho những chiến lược tiếp theo.

3. Công tác triển khai marketing online

  • Website: Số lượng bài đăng lên website: Bài viết mới, bài sửa, bài dich…
  • SEO: Tối ưu hóa từng bài, số lượng link nội bộ, backlink, lượng chia sẻ mạng xã hội
  • Quảng cáo google : Thống kê tỉ lệ click, chi phí quản cáo
  • Email marketing: số lượng email gửi đi, số email được mở, được click, và lượng khách mua hàng qua email.
  • Facebook: Số lượng like page, số lượng bài đăng, ảnh, số lượng bình luận, chia sẻ, tỉ lệ click vào tin, tỉ lệ đọc tin…

Tùy thuộc vào nguồn lực và chiến lược lựa chọn mà doanh nghiệp triển khai những công cụ marketing online khác nhau. Do đó, việc tổng hợp báo cáo hàng ngày của mỗi doanh nghiệp sẽ khách nhau.

Nhưng vấn đề cốt lõi, hãy báo cáo đầy đủ, chi tiết nhất tất cả những thông tin cần thiết, phản ánh tình trạng, hiệu quả triển khai kế hoạch kinh doanh online của bạn mỗi ngày. Việc đó sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp bạn tiến hành hiệu quả bước đi chiến lược tiếp theo:”Đưa ra những nhận định và phân tích”.

Xem ngay những bài viết hay nhất về CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE tại đây:

>>> Thiết kế và triển khai thông điệp kinh doanh online – Nói dễ nhưng làm không dễ

>>> Thiếu sót trong marketing online, đã đến lúc phải bổ sung

>>> Báo cáo kết quả triển khai như thế nào là hiệu quả

>>> Tất tần tật về chiến lược marketing online

MOA Việt Nam chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: >> Đưa ra những nhận định và phân tích