Tìm hiểu cách kiểm tra email có vào spam hay không ?

Thực hiện chiến dịch email marketing không phải chuyện giản đơn. Nó yêu cầu người thực hiện cần nhiều kỹ năng, cũng như hiểu rõ kỹ thuật nhằm gửi hàng loại email đến nhiều khách hàng, đồng thời, tiết kiệm thời gian gửi.
Ngoài việc, email cần có nội dung hấp dẫn, tiêu đề hay để kích thích “nhấp chuột” của khách hàng. Người thực hiện chiến dịch email marketing còn phải chú trọng đến “ cách kiểm tra email có vào spam hay không ?”.

Bạn có thể làm gì khác để tránh đánh dấu là spam? Mỗi lần gửi email được đánh dấu vào spam bởi người nhận, ngay lập tức, sẽ có nhiều sự giám sát hơn đối với các email tương lai của bạn bằng bộ lọc.

tìm hiểu cách kiểm tra email có vào spam hay không ?

Chính vì thế, để tìm hiểu cách kiểm tra email có vào spam hay không ?, bạn cần chú ý đến số lượng email gửi đi trong một ngày, trong cùng thời gian, thời điểm. Về nội dung, tiêu đề bạn không được phép viết hoa hoàn toàn, tránh xa các cụm từ có vẻ lộn xộn như mua ngay, nhấp vào đây, miễn phí, đảm bảo an toàn, giá thấp, tiết kiệm lớn,….
Đảm bảo nội dung của bạn liên quan đến vấn đề doanh nghiệp đang cần, và họ đang mong muốn tìm hiểu lợi ích mà bạn mang tới thông qua những câu nối kết các email tương lai.
Trong cách kiểm tra email có vào spam hay không ? Hình ảnh trong email phải tối thiểu, với mục tiêu tỷ lệ văn bản cao hơn tỷ lệ hình ảnh trong cách bố trí nội dung gửi. Hãy cẩn thận về chất lượng và số lượng liên kết trong nội dung. Giữ số lượng liên kết tối thiểu và không sử dụng URL ngắn.

Xem thêm >> Lợi ích của Email Marketing 

nắm bắt cách kiểm tra email có vào spam hay không ?

Hơn 90% các tài khoản email của khách hàng sử dụng bộ lọc thư rác hiện nay. Bộ lọc thư rác nhận dạng thư rác bằng cách phân tích nội dung tin nhắn cho các đặc điểm spam. Đôi khi các bộ lọc này không thành công và đánh dấu các email hợp pháp là spam. Các email như vậy được gửi đến các thư mục thư rác và người nhận không nhìn thấy.
Người gửi tin cần kiểm tra xem email của họ không có các đặc tính spam để giảm nguy cơ bảng tin bị đánh dấu spam. Bằng cách kiểm tra thư với cách quy tắc xây dựng nội dung email tránh bị spam.

thống kê cách kiểm tra email có vào spam hay không ?

Ngoài ra, trong lúc bạn xây dựng nội dung email cần chú ý ” cách kiểm tra email có vào spam hay không ? ” đến quy luật CAN – SPAM nhằm tránh email ở vào thư mục spam, nhiều thực thế trực tuyến sử dụng các bộ lọc thư rác nhằm mục tiêu và loại bỏ email, đáp ứng tiêu chuẩn pháp lý.
Thực thế, hiện nay có một số công cụ để kiểm tra email của bạn có vào spam không. Nó hỗ trợ chúng ta một phần nào đó, để mà đo lường tỉ lệ rơi vào spam. Nhìn chung, các công cụ này có ưu điểm và nhược điểm khác nhau trong cách kiểm tra email có vào spam hay không , nhưng để chắc chắn rằng, email của bạn không rơi vào spam, người thực hiện email marketing chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gửi.

 

loi ich cua email marketing

 

Một số công cụ theo dõi – mang tính tham khảo

http://www.contactology.com/check_mqs.php

http://www.emailspamtest.com/#

Dương Hùng

Đam mê và yêu thích

 

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức emial marketing khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Nguyên nhân Email bạn vào spam?

>>> 5 bước tạo nên chiến dịch Email Marketing bạn cần biết

>>> Kiến thức Email Marketing đầy đủ