Trong mọi chiến dịch marketing online thì việc đánh giá và hiệu chỉnh là yếu tố mang tính bắt buộc và mang tính sống còn công ty. Do đó nếu kế hoạch kinh doanh online được ví như nền móng của ngôi nhà, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững thì đánh giá và hiệu chỉnh sẽ giữ vai trò cuối cùng đảm bảo ngôi nhà ấy được an toàn và bền đẹp.

Tuy nhiên, với nhiều doanh nghiệp, việc đánh giá và hiệu chỉnh vẫn còn bị xem nhẹ, mang tính hình thức. Đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến kinh doanh online thất bại.

Vậy làm thế nào để đánh giá và hiệu chỉnh chiến lược marketing online đúng đắn và hiệu quả? Bài viết sẽ là câu trả lời cho các doanh nghiệp còn băn khoăn.

1. Tổng hợp báo cáo thống kê hàng ngày

Việc lưu giữ kết quả công việc hàng ngày có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó cho doanh nghiệp thấy được một cách chi tiết và cụ thể nhất tốc độ, chiều hướng phát triển và hiệu quả đạt được.

Nếu trong thị trường truyền thống, việc tổng hợp báo cáo được tiến hành thủ công, phức tạp gây ra nhiều vấn đề phiền nhiễu. Thì trong kinh doanh online, nhờ sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ hiện đại, việc này đã trở nên hoàn toàn đơn giản.

Doanh nghiệp bạn có thể dễ dàng thống kê lưu lượng khách truy cập website, thời điểm truy cập, thời gian ở lại web, số lượt download, chia sẻ, lưu trữ toàn bộ các thông tin phản hồi. Đó là lợi thế mà TMĐT, hãy biết nắm lấy và tận dụng nó.

 

Marketing online cho doanh nghiep

 

Ngoài ra bạn cần thông kê công việc trên từng phân mãng hoặc trên từng cá nhân. Tôi chia sẻ cùng bạn một vài chỉ số.

Website    : Công tác cập nhật bài viết ( mới, chỉnh sửa)

SEO             : Xây dựng Backlink, chỉ số phổ biến link lên mxh

Email          : Số lượng email được gửi, email mở, tỉ lệ click trong email …

Facebook  : Số bài post, tỉ lệ bình luận, like, share lược xem

Yotube        : Tỉ lệ xem, tỉ lệ bình luận

Tham khảo thêm chỉ số KPI về Marketing online => Tại đây

2. Đưa ra những nhận định và phân tích.

Từ những dữ liệu có được thông qua việc tổng hợp báo cáo thống kê hàng ngày. Hãy đưa ra những nhận đinh và phân tích, phản ánh chính xác, khách quan tình hình hoạt động kinh doanh online.

Nếu bạn lưu giữ những số liệu nhưng không biết phân tích, đó chỉ là số liệu chết. Việc khai thác các công cụ phân tích như google analystic hay webmaster sẽ là gợi ý tốt cho bạn thay vì lần mò theo những phương pháp xưa cũ. Nếu bạn cần phân tích nhiều hơn hãy liên hệ với tôi, tôi sẻ chia sẻ cho bạn cụ thể hơn.

phân tích và đánh giá

Nhờ sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại, thông minh. Những dự liệu của bạn sẽ nhanh chóng trở thành những con số biết nói. Và một bộ não nhạy bén, sáng tạo sẽ nhìn ra vấn đề tồn tại, cũng như xu hướng phát triển trong tương lai để nắm bắt thời cơ kinh doanh online.

3. Sử dụng phương án dự phòng nếu cần thiết

Hoạt động kinh doanh online của bạn có được triển khai đúng như kế hoạch đã đặt ra? Doanh nghiệp bạn có đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như đã định? Vấn đề gì còn tồn tại và bất cập? Một phương án dự phòng sẽ giúp bạn giải quyết những sai lệch giữa kế hoạch và thực tế.

Những thiếu sót là không thể tránh khỏi, do đó, hãy bình tính và chủ động hiệu chỉnh. Mọi công việc sẽ lại trở về quỹ đạo của nó. Bạn đừng quá lo lắng. Nhờ sự linh hoạt và nhạy bén của thị trường TMĐT, những hiệu chỉnh của bạn sẽ nhanh chóng cho thấy những kết quả rõ rệt và được đo lường chính xác.

Hoạt động marketing online của doanh nghiệp bạn có đang diễn ra suôn sẻ? Bạn có thường xuyên đánh giá và hiệu chỉnh kịp thời những vấn đề còn tồn tại. Nếu chưa, hãy bắt tay vào ngay hôm nay. Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra những kết quả bất ngờ.

Học viện marketing online – MOA chúc bạn thành công!

Đọc thêm những bài viết sau sẽ có ích cho quá trình tự học Marketing Online của bạn

>> Tất cả tài liệu Marketing Online

⇒ Marketing Online tại sao học được không làm được P1
⇒ Marketing Online tại sao học được không làm được P2
⇒ Kinh nghiệm làm Marketing Online
⇒ Phương pháp marketing online hiệu quả