100 công cụ SEO miễn phí hữu ích mà bạn cần phải biết

Bạn có biết rằng có rất nhiều công cụ SEO có thể hỗ trợ cho bạn trong công việc, các công cụ này đều có bản trả phí và bản miễn phí (free). Tuy nhiên, có trường hợp bạn cần nên dùng công cụ SEO phải trả phí, vì công cụ này khá quan trọng và vô cùng hữu hiệu khi bạn cần thêm những tính năng hỗ trợ SEO mà không bản công cụ SEO miễn phí nào có thể thực hiện được. Đó là những chức năng: Cải tiến, lưu lại các quá trình sử dụng, nhận được các hỗ trợ trực tuyến, và bao gồm các chức năng khác. Công cụ SEO có trả phí thì đầy đủ tính năng hơn. Song đó, nếu bạn chỉ cần sử dụng các chức năng khác, đơn giản hơn, dễ dàng thao tác hơn thì bạn chỉ cần dùng công cụ SEO miễn phí là đủ để giải quyết các vấn đề này.

Sau đây là bản danh sách 100 công cụ SEO, vừa có thể hỗ trợ lẫn nhau, vừa thao tác thuận lợi cho bạn. 100 công cụ SEO này có bản chỉ được dùng thử, có bản phải trả phí, có bản thì được miễn phí hoàn toàn. Hãy thử chọn một số công cụ SEO miễn phí vừa ý và thao tác thử xem bạn có hài lòng với tính năng hoạt động của các công cụ này không.

Công cụ SEO miễn phí hữu ích

Công cụ SEO miễn phí hữu ích

100 công cụ SEO miễn phí

   I. Keywords Tools

1.Google Keyword Planner (Keyword Research)

http://adwords.google.com/keywordplanner

Công cụ SEO miễn phí này thường không được nhiều người đánh giá cao khi thay thế Google Keyword Tool, song đó, công cụ này có thể cho ra được những dữ liệu độc nhất, không thể tìm thấy được ở những nơi khác.

Tham khảo thêm >> Học seo online miễn phí ở đâu

 

hoc seo online mien phi o dau

2.Google Trends (Keyword Research)

http://google.com/trends/

Công cụ Google Trends giúp hỗ trợ các bạn, giúp xem xét các xu hướng tìm kiếm trên Google và cho biết các từ khóa tìm kiếm nào phổ biến nhất theo dòng thời gian. Đặc biệt, đậy chính là công cụ SEO miễn phí mà bạn nhất định phải có và cài đặt.

3.Ubersuggest (Keyword Research)

http://ubersuggest.org/

Công cụ SEO Ubersuggest

Công cụ SEO Ubersuggest

Có thể các bạn chưa biết, tất cả các SEOer đều yêu mến Ubersuggest. Đơn giản là vì tính tiện lợi khi sử dụng, thao tác dễ dàng và các ý tưởng khảo sát từ khóa lại khá đa dạng. Bạn chỉ cần sử dụng sức mạnh của Google Suggest, bạn sẽ nhận lại được hàng trăm kết quả tiềm năng nhất.

4.Wordstream Free Keyword Tools (Keyword Research, Tools Suite)

http://www.wordstream.com/free-keyword-tools

Ngoài những công cụ SEO có chức năng tính phí, Wordstream lại có khả năng cung cấp một bộ công cụ giúp ích rất nhiều cho việc truy cập đến hàng ngàn các từ khóa đề xuất khác nhau, vô cùng phong phú, khi bạn chỉ việc đưa ra những từ khóa gốc.

5.Keyword Eye (Keyword Research)

http://www.keywordeye.com/

Công cụ SEO này sẽ thực hiện việc khảo sát từ khóa cho bạn, thông qua cách thêm những hình ảnh trừu tượng đính kèm từ khóa – đây là một điều khá cần thiết dành cho bạn khi bạn muốn đưa khái niệm giá trị của từ khóa lên một bước tiến cao hơn và xa hơn.

6.SEMRush (Keyword Research, Competitive Inelligence)

Http://www.semrush.com/

Những từ khóa trả tiền (còn gọi là PPC) hay từ khóa được tìm kiếm một cách tự nhiên nhất (Organic) được cung cấp thông qua công cụ SEMRush, thường rất hay, hữu ích và toàn diện. Bạn có thể sử dụng công cụ này trong việc khảo sát đối thủ, bạn sẽ khá ngạc nhiên với kết quả đấy!

7.Wordtracker (Keyword Research)

http://www.wordtracker.com/

Công cụ Wordtracker

Công cụ Wordtracker

Đây chính là bộ khảo sát từ khóa mạnh mẽ nhất, được sử dụng bởi nhiều nhà tiếp thị hàng đầu, SEOer chuyên nghiệp. Wordtracker có chương trình cung cấp rộng rãi bản dùng thử (Trial) miễn phí.

   II. Content Tools

8.Content Strategy Generator Tool (Content)

http://seogadget.com/content-strategy-generator-tool-v2-update/

Công cụ này được lấy từ SEO Gadget, khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ có được một chiến lược khá thông minh và hữu ích. Giúp bạn thực hiện việc khảo sát trên từ khóa tìm kiếm, từ đó bạn có thể ước tính kích thước của đối tượng mà bạn nhắm đến.

9.Convert Word Documents to Clean HTML (Content)

http://word2cleanhtml.com/

Bất chấp sự nổi lên cực mạnh của Google Docs, Word vẫn là một công cụ chiếm được phần lớn ưu thế trên toàn thế giới. Sao chép và cắt dán (Copy $ Paste) vẫn luôn luôn là một trở ngại lớn, tuy nhiên, công cụ này lại biến trở ngại thành con số không và thao tác lại trở nên dễ dàng hơn.

  1. Copyscape (Content)

http://www.copyscape.com/

Copyscape có tiện ích như sau, vừa thực hiện chức năng phục vụ cho việc kiểm tra các bài đạo văn, lại vừa được dùng để kiểm tra các bài viết có nội dung trùng lặp. Công cụ này rất tuyệt trong việc sử dụng kiểm tra xem, các nội dung bài viết có bị người nào đó phân phát khắp các trang mạng, trang website khác hay không.

11.Google Public Data (Content)

http://www.google.com/publicdata/directory

Dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu công cộng to lớn và rộng khắp, các dữ liệu do Google cung cấp công khai chính là một điểm khởi đầu quá tuyệt hảo cho việc khảo sát các nội dung, Infographics và hơn thế nữa.

12.MyBlogGuest (Link Building, Content)

http://myblogguest.com/

Công cụ MyBlogGuest

Công cụ MyBlogGuest

Sự phát triển của Blog vẫn còn mạnh và Blog vẫn được nhiều người sử dụng tốt. MyBlogGuest sẽ hỗ trợ cho bạn, tìm thấy các cơ hội tốt, tiện ích ở khu vực này.

13.Similar Page Checker (Content, Technical SEO)

http://www.webconfs.com/similar-page-checker.php

Bạn nên sử dụng công cụ này để kiểm tra các vấn đề về việc trùng lặp nội dung. Cũng tương tự như các trang kiểm trả sự trùng lặp khác, công cụ hỗ trợ SEO này sẽ cho các bạn thấy được HTML của những trang có sự giống nhau – điểm tương đồng nhau rõ ràng như thế nào.

14.Text Cleaner (Content)

http://www.textcleanr.com/

Các vấn đề đơn giản nhất đôi khi phải được giải quyết thông qua một vài công cụ tốt nhất. Text Cleaner sẽ giúp ích cho bạn, dọn dẹp tất cả các loại định dạng văn bản trong khi bạn thực hiện việc sao chép (copy) và việc cắt dán (Paste) qua lại giữa những ứng dụng khác nhau.

15.Wordle (Content)

http://www.wordle.net/

Công cụ SEO này sẽ giúp bạn tạo ra các từ ngữ, ngôn từ hay, thu hút, đẹp. Rất phù hợp cho việc hiển thị hình ảnh và thích hợp trong việc khảo sát nghiên cứu.

16.Yahoo Pipes (Content, Productivity)

http://pipes.yahoo.com/pipes/

Công cụ Yahoo Pipes là một công cụ tuyệt vời, giúp thu gom các mảnh thông tin lại, tạo thành một bản nội dung cụ thể. Công cụ này được dùng trong việc xây dựng thông tin liên kết với bất kỳ thành phần, bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn.

17.nTopic (Content)

http://www.ntopic.org/

nTopic thuộc một trong số rất ít các phương pháp đã được chứng minh rằng công cụ này, có thể đưa ra những đánh giá nội dung một cách chính xác nhất, hoàn hảo nhất và có khả năng đưa ra, cung cấp các từ khóa đề xuất để cải thiện nội dung đó tốt hơn.

18.Raven (Tools Suite, Diagnostic, Content, Social)

http://raventools.com/

RavenTools

Raven giúp cung cấp một bộ công cụ SEO kinh điển nhất, nội dung hay, các công cụ khảo sát phổ biến nhất và được tin dùng sử dụng nhiều bởi những nhà tiếp thị.

 

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Kiến thức SEO Website đầy đủ

>>> 100 công cụ SEO hữu ích mà bạn nên biết phần 3

>>> 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí phần 2