100 công cụ SEO hữu ích miễn phí mà bạn nên biết – Phần 2

100 công cụ SEO hữu ích miễn phí là 1 trong những kiến thức mà 1 người làm SEO phải nắm rõ ngay từ khi bắt đầu công việc của mình. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành công hay thất bại của 1 dự án SEO. Như nhóm SEO MOA Việt Nam chúng tôi đã giới thiệu ở phần 1, nay chúng ta sẽ tiếp tục nội dung này với phần 2.

 1. Anchor Text Over Optimization Tool (Link Research, Technical SEO)

http://www.removeem.com/ratios.php

Đây là công cụ cho kết quả đa dạng về các mô tả đường dẫn. Các từ ngữ hay cụm từ có khả năng tối ưu hóa quá mức trong website hay bài viết của bạn sẽ được công cụ này xem xét kĩ lưỡng.

Việc bạn cần làm chỉ là nhập đầy đủ URL (địa chỉ hiện hành website bạn đang muốn kiểm tra) ngay ở trang chủ và chọn Submit. Vì hiện nay Google đã phát triển 1 thuật toán mang tên “Penguin” để kiểm tra việc tối ưu hóa anchor text (văn bản có đính kèm liên kết), nên công cụ này sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những khó khăn do thuật toán đó gây ra.

 1. Buzzstream Tools Suite (Link Building)

http://tools.buzzstream.com/link-building

Đây là 1 công cụ tuyệt với giúp cho bạn tìm kiếm thông tin liên hệ và công cụ này còn giúp cho bạn có thể lưu trữ cũng như sắp xếp các thông tin 1 cách hợp lí và theo ý của bạn. 1 ưu điểm và cũng là tính năng nổi trội của Buzzstream đó chính là cho phép bạn theo dõi các cuộc đối thoại trên Twitter. Nếu doanh nghiệp của bạn đang làm SEO thì nhất định phải dùng công cụ này.

100 công cụ SEO miễn phí hữu ích phần 2

100 công cụ SEO miễn phí hữu ích phần 2

 1.  Domain Hunter Plus (Link Building)

http://domainhuterplus.com/

Domain Hunter Plus là 1 trong những công cụ kiểm tra liên kết tốt nhất hiện nay. Đây là 1 chức năng riêng được xây dựng trên trình duyệt Chrome, cho phép bạn kiểm tra các liên kết gãy ngay trên website của mình trong thời gian ngắn. Ngoài ra, công cụ này còn giúp cho bạn kiểm tra xem các liên kết trên website của mình đang dẫn đến miền nào hay không.

 1. Linkstant (Link Building)

http:// www.linkstant.com

Khi một ai đó đang thực hiện việc xây dựng liên kết đến với website của bạn, công cụ này sẽ giúp cho bạn phân tích tình hình và cảnh báo cho bạn ngay lập tức. Nếu bạn đang kinh doanh trong 1 thị trường có sức cạnh tranh mạnh thì nên sử dụng công cụ này, vì nó tiếp cận và thu thập thông tin cho bạn chỉ trong 1 thời gian ngắn.

huong dan hoc seo web co ban

 1. me Email Guesser (Email, Link Building)

http://linksy.me/find-email

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm email của 1 người nào đó, bằng cách bạn sẽ đưa cho nó những thông tin bạn biết về người đó. Rất tiện lợi đúng không nào.

 1. Rapportive (Email, Link Building, Productivity)

http://rapportive.com

Rapportive là plugin miễn phí giúp bạn có thể lấy thông tin và địa chỉ email trong Gmaik. Nó giúp cho bạn thu thập được thông tin của người gửi email khi mình đọc email đó, các thông tin này được thu thập từ Facebook, Linked In, Flickr, Twitter…

Nếu bạn như đang làm về tiếp thị thì đây chính là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho công việc của bạn.

 1. Seer Toolbox (Tools Suite, Analytics, Link Research)

http:// www.seerinteractive.com/seo-toolbox/

SEER sẽ cung cấp các công cụ nội bộ của mình cho tất cả mọi người trên thế giới sử dụng. Và công cụ này cũng có tác dụng tương tự với những công cụ đã được SEER sử dụng và thành công.

 1. SEOgadnet Link API (API, Link Research)

http://seogadget.com/api/

Bạn không cần phải tốn 1 khoảng thời gian dài để thu thập thông tin nữa khi bạn đã có công cụ này, nó sẽ giúp cho bạn thu thập dữ liệu liên kết và thông tin liên lạc 1 các dễ dàng và nhanh chóng.

 1. Ahrefs (Link Research, Link Building)

https://ahrefs.com/

Ahrefs là 1 công cụ phân tích trực tiếp các thông số của website online lớn nhất hiện nay. Nó có thể cung cấo cho bạn 1 số lượng lớn số liệu văn bản và các đồ thị đẹp. Phần lớn các dữ liệu này ở dạng thu phí, nhưng bạn cũng đừng lo lắng vi Ahrefs có cung cấp 1 số dữ liệu miễn phí cho bạn nữa.

 1. Majestic SEO (Link Research, Competitive)

http:// www.majesticseo.com/

Majestic SEO là 1 hệ thống phân tích Backlink mạnh nhất hiện nay, nếu như bạn có được tài khoản Pro thì bạn có thể lấy link của tất cả các website, kể cả chỉ số Citiation và Trust Flow. Công cụ này sẽ là 1 sự kết hợp tuyệt vời với những công cụ miễn phí khác để nâng cao chất lượng khảo sát liên kết của bạn.

 1. Majestic SEO API (API, Link Research)

http://blog.majesticseo.com/general/majestic-seo-api-now-explained/

Đây là công cụ giúp cung cấp dữ liệu liên kết có sẵn và miễn phí thông qua API.

 1. Mozscape API (API, Link Research, Moz)

http://moz.om/products/api

Hầu hết các công ty hiện nay đều dùng công cụ này cho sản phẩm của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho mục đích cá nhân của mình, 1 ưu điểm của công cụ này là có rất nhiều dữ liệu hoàn toàn là miễn phí.

 1. Open Site Explorer (Link Research, Moz, Competitive Intelligence, Link Building)

https://moz.com/researchtools/ose/

Open Site Explorer là 1 công cụ được xây dựng bởi Moz – đây là 1 trong những tổ chức SEO lớn nhất thế giới. Công cụ này được ra đời khi Google và Yahoo bắt đầu xóa bỏ dữ liệu backlink của công chúng. Tại công cụ này bạn có thể tìm thấy các backlink, anchor text, các số liệu phổ biến. Ngoài ra bạn cũng có thể so sánh website của mình với 5 đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn muốn bắt đầu với SEO, đặc biệt là những bạn mới có thể tham khảo ” Hướng dẫn học seo web cơ bản “, tại đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về SEO, cách vận hành của SEO, các công việc liên quan đến SEO, những lợi ích của SEO mà nhiều người bỏ qua.

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Kiến thức SEO Website đầy đủ

>>> 100 công cụ SEO hữu ích mà bạn nên biết phần 3

>>> Một công cụ SEO thuộc hàng đỉnh của người làm SEO