1. Thanh toán trực tuyến và mạng xã hội tạo nên một lớp “khởi nghiệp” toàn cầu

Với PayPal,ApplePay và marketing qua điện thoại di động,kết hợp với thông tin ngày càng dân chủ,sản phẩm mới sẽ được vượt qua rào cản địa phương và tiến ra thế giới chỉ sau một đêm.

2. Các hình ảnh không tốt về hãng có thể xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội

Khi các hãng cố tranh nhau để tạo ra một trải nghiệm người dùng độc nhất bằng cách tận dụng mạng xã hội,họ sẽ có nguy cơ phải hứng chịu những lời chỉ trích qua mạng và hình tượng bị ảnh hưởng đáng kể bởi Twitter,Instagram hay Pinterest. Đặc biệt,sức lan tỏa nhanh của thông tin trên mạng xã hội sẽ khiến một tin đồi thôi cũng có ảnh hưởng rất mạnh và nghiêm trọng đến danh tiếng của công ty.

3. Con chuột sẽ trở thành “ngón tay”

digital marketing

Các hãng sẽ nhắm đến một trải nghiệm mượt mà và tương tác tốt hơn bằng cách thiết kế cho kéo lên và kéo xuống hơn là click. Dĩ nhiên,bạn vẫn sẽ cần đến con chuột,nhưng tương tác trực tiếp sẽ chiếm vai trò chủ đạo.

4. Thiết bị di động là số một

Nội dung,thiết kế,tư duy lãnh đạo,PR và mạng xã hội sẽ thống nhất theo tư tưởng “cách thể hiện chính là thứ bạn muốn truyền đạt,khi mà các thiết bị các nhân (BYOD) được sử dụng là chính”.

Tham khảo thêm >> Học digital marketing online ở đâu tốt nhất 

5. Tin tức đến từ dân chúng sẽ trở thành một kiểu báo chí mới

Kênh truyền thông truyền thống sẽ nhường chỗ cho những thông tin được đưa lên mạng xã hội từ những người dân bình thường. Thông tin như vậy thậm chí còn được tin cậy và lan truyền nhanh hơn.

6. Phân tích và dự đoán thói quen người tiêu dùng bằng số liệu sẽ thay thế cho nghiên cứu tâm lý học

 

Hơn bao giờ hết,những nhà marketers chuyên nghiệp từng học marketing online sẽ dựa vào việc phân tích dữ liệu để dự đoán và đưa ra quyết định. Việc phân tích dữ liệu lớn sẽ thay thế cho việc phân tích tâm lý thông thường và những kết luận rút ra sẽ có độ chi tiết cực cao.

7. Ít hơn mới là tốt

Marketing nội dung sẽ được thiết kế lại để phù hợp với việc người dùng tương tác với web nhiều hơn,dùng trên thiết bị di động nhiều hơn và thích đọc chữ ít hơn.

8. Nội dung là thứ nhất định phải có

Với việc những nhà marketer ngày càng có xu hướng tạo nội dung tự động,vai trò của nội dung độc đáo sẽ tăng lên. Mọi người càng ngày càng ít tin tưởng vào marketing thái quá và dễ chấp nhận hơn ngày trước những phản hồi tiêu cực khi ra quyết định mua sắm.

9. Sự riêng tư không còn nữa và sự kì vọng cũng thế

Sự riêng tư của người dùng trở thành một khái niệm ngày càng xa xỉ,khi mà ngày càng có nhiều vụ tấn công trên mạng và các công cụ thu thập dữ liệu lớn luôn sẵn sàng “nhìn sâu hơn và thấu hiểu hơn” người tiêu dùng. Sự đòi hỏi riêng tư hoàn toàn dần chuyển thành sự mong muốn được bảo vệ thông tin bởi người bán.

10. Bạn là những gì Google hướng đến

Người mua doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tin tưởng doanh nghiệp hơn nếu họ thấy website của bạn được hiện trên trang nhất của Google.Nên nhớ,ấn tượng quan trọng nhất đến từ hình ảnh của bạn trên Internet.

 

Xem ngay những bài viết hay nhất về KIẾN THỨC DIGITAL MARKETING tại đây:

>>> Phương pháp tự học digital marketing tốt nhất hiện nay

>>> Tổng quan về marketing online 4.0

>>> Xu hướng làm digital marketing mới nhất năm 2017

>>> Tổng hợp các kiến thức digital marketing bạn không thể bỏ qua

 

MOA VIỆT NAM CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !