Tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang hiệu quả?

Ngày nay, trong tất cả các ngành thì ngành thời trang đang là một trong những ngành hot được rất nhiều người tham gia và đặc biệt là giới trẻ. Do đó, sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành thời trang này là không thể tránh khỏi.

Mỗi ngày, mỗi giờ có vô số cửa hàng thời trang bất kể là online hay offline mọc lên. Trong số đó, bất kể là học sinh, sinh viên hay bất kì ai cũng có thể tham gia vào ngành này. Vì sao?Vì đây là mặt hàng có thể được tiêu thụ cực kì nhanh chóng và trong thời gian ngắn nếu như bạn có được phương pháp tìm kiếm khách hàng phù hợp . Ngoài ra, doanh thu mà việc kinh doanh thời trang mạng lại là không đếm được nên thu hút khá nhiều đối tượng tham gia.

Kinh doanh thời trang nói chung  thì vô cùng đa dạng và phong phú mặt hàng như: quần áo, giày dép, phụ kiện, trang sức… Có hàng ngàn cửa hàng kinh doanh thời trang bình dân, sang trọng trên phố hay trọng chợ mà bạn có thể tìm kiếm ngay lập tức. Nhưng trong đó, đang xuất hiện một phần lớn bộ phận kinh doanh online trên website, facebook, họ tập trung tìm kiếm khách hàng trên mạng mà nó đang được xem như là trào lưu hiện nay.

Việc kinh doanh trên mạng trong ngành thời trang là không hiếm nếu không nói là cực kì phổ biến. Có khá nhiều người thành công trong việc kinh doanh trên mạng trong ngành thời trang nhưng cũng có vô số người thất bại do không thể tìm kiếm khách hàng trên mạng được.

cách tìm kiếm khách hàng trên mạng

Vậy đâu là giải pháp cho những ai đang kinh doanh online , những ai đã và sẽ kinh doanh online có thể tìm kiếm khách hàng trong ngành thời trang mà mình đã chọn.

Giải pháp tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang có thể thu hút thêm một bộ phận lớn khách hàng trên mạng sẽ trở thành khách hàng tiềm năng sau này của bạn. Bất kể bạn là ai, những người chưa kinh doanh trên mạng hay những chủ cửa hàng mặt phố cũng có thể thực hiện phương pháp tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang này.

Hãy cùng tham khảo cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang qua bài viết dưới đây:

4 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Hiệu Quả Nhất

1.Tìm kiếm qua Google

Đây là cách tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng khi thời đại số hóa phát triển.

Khách hàng muốn tìm mua sản phẩm thì họ thường sử dụng google là công cụ tìm kiếm sản phẩm tối ưu.

Khi cần tìm bất kì sản phẩm thời trang nào như quần áo. Họ chỉ cần đưa và google và nó sẽ trả ra vô số kết quả trong 1 giây.

Chạy Google Adwords

Vị trí khi chạy quảng cáo google là top 1 , 2 ,3 . Đây là những vị trí tốt nhất mà khách hàng có khả năng click chuột nhất.

Nhiều người cho rằng việc bỏ nhiều tiền sẽ giúp quảng cáo của mình đứng ở vị trí đầu tiên thì điều đó là chưa chính xác.

Ngoài vấn đề chi phí, google còn quan tâm 3 yếu tố sau:

 • Từ khóa quảng cáo
 • Thông điệp quảng cáo
 • Trang đích trỏ về

Seo ( Đưa website bán hàng của bạn lên top cao trong google )

Một phương pháp khác mà ít tốn chi phí hơn chạy google Adwords mà có thể giữ vị trí lâu dài , ít thay đổi là Seo.

Tuy Seo mất khá nhiều thời gian để seo nhưng việc kết hợp cả 2 phương pháp quảng cáo google và seo sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm kiếm khách hàng trên mạng tối ưu nhất.

Các loại Seo

 • Seo vị trí
 • Seo Video
 • Seo bài viết
 • Seo facebook

Các công cụ cần thiết để seo như: công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh , công cụ đánh giá tình trạng website hiện tại của bạn… Ngoài ra, bạn cần áp dụng các công nghệ seo khác như blogger hay wordpress.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách seo website thì có thể tham gia các khóa học seo chuyên nghiệp, hoặc mua tài liệu seo , tìm kiếm tài liệu và tự học trên mạng.

Tham khảo thêm:

Cách bán hàng online đắt khách

 

cach ban hang online dat khach

2.Tìm kiếm khách hàng qua facebook

Facebook là một trong những trang mạng xã hội có số người sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Là mục tiêu rất quan trọng nếu kinh doanh trong ngành thời trang thì việc tìm kiếm khách hàng trên mạng facebook là luôn cần thiết.

Cách để tạo quảng cáo facebook như sau:

Ngoài việc cần có tài khoản có tiền , bạn cần có tài khoản facebook và fanpage , tạo quảng cáo , thiết kế nội dung và chọn đối tượng quảng cáo . Sau đó là thiết lập ngân sách và đấu giá cho quảng cáo của bạn rồi tiến hành thanh toán chi phí.

Tìm kiếm khách hàng trên mạng thông qua một số dạng quảng cáo facebook :

Quảng cáo trang: là hình thức quảng cáo trên Facebook thêm tương tác cho bài viết của Fanpage trên Facebook bằng biện pháp gián tiếp thêm fan cho Fanpage.

Quảng cáo bài viết: nội dung về các sản phẩm , dịch vụ của doanh nghiệp muốn quảng cáo để bán hàng. Mục đích chính để giới thiệu sản phẩm- dịch vụ, và tăng khả năng tiếp thị bán hàng cho khách hàng.

Quảng cáo địa điểm: xác định được vị trí của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến sự quyết định mua hàng của khách hàng

Remarketing: đối với người dùng đã chú ý tới sản phẩm của bạn qua mạng internet,  remarketing hỗ trợ bạn trong việc quảng cáo lại sản phẩm đối với những ai từng truy cập vào website của bạn. Nhiệm vụ của remarketing là nhắc nhở họ thường xuyên để sản phẩm của bạn đối với khách hàng. Và khi họ ra quyết định mua hàng, sản phẩm của bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên.

3.Tìm kiếm khách hàng trên mạng qua diễn đàn:

Diễn đàn cũng là 1 trong những địa điểm hiệu quả cho việc tìm kiếm khách hàng trên mạng

Đăng tin có phí:

Đây là khoản phí bạn phải trả khi muốn đăng bài về sản phẩm của mình lên các diễn đàn đó.

Đăng tin miễn phí lên top:

Phương pháp này cần áp dụng kĩ thuất và một số bước thực hiện theo thứ tự . Chúng tôi xin hướng dẫn vào các bài tiếp theo.

4.Tìm kiếm khách hàng trên mạng qua các đoạn video:

Ngày nay, mọi người thường yêu thích được nhìn thực tế các sản phẩm mà họ mong muốn mua hơn là những lời giới thiệu, quảng cáo bằng chữ.

Và đối với các bạn, những người mong muốn tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang , bạn nên chủ động trong việc quay các video bắt mắt, mới lạ cho sản phẩm của bạn. Điều đó sẽ góp phần thu hút được một lượng lớn khách hàng nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể tự thiết kế video kết hợp với seo để giúp video bạn được mọi người biết đến nhiều hơn.

Nhưng đây là công việc cần thiết phải có kỹ thuật thực hiện video nhất định. Bạn cần tìm hiểu các tài liệu chuyên nghiệp để tạo clip cho sản phẩm hay tham gia bất kì khóa học về làm video .

Đây là 4 cách thường được tất cả những người làm kinh doanh online trên mạng áp dụng để tìm kiếm khách hàng trên mạng cho họ.

Hãy học và thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất cho sản phẩm.

Học viện Moa là nơi chuyên đào tạo , hỗ trợ về lĩnh vực Marketing online nên các bạn trong ngành kinh doanh online hay bất cứ ai có mong muốn tìm hiểu thêm về marketing online có thể tham gia các khóa học của Moa với nhiều khuyến mãi , tư vấn cụ thể nhất.

Các giảng viên ở MOA như anh Hùng, chị Nhung, chị Xuyên, anh Sơn với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm và đạt được một số thành tựu nhất định khi là đơn vị triển khai các chiến lược marketing online cho một số công ty và là đối tác với các website khác sẽ là những người bạn đồng hành cùng mọi người trong suốt quá trình học .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, P. 08, Q. Phú Nhuận
 • Hotline: 0913.881.343
 • Email: tuvan@moa.com.vn
 • Website: www. moa.vn

 

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Tìm kiếm khách hàng dịch vụ bán vé máy bay

>>> Cách tìm kiếm khách trên mạng co ngành thiết bị y tế

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ