Cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ bán vé máy bay hiệu quả

 

Cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ bán vé máy bay như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Và làm sao để không phải chi ra một khoản khá lớn nhưng vẫn có khách hàng tìm đến thường xuyên?

Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp cho mọi thắc mắc của bạn. Khi thực hiện từng bước một theo hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời đăng ký dịch vụ mua vé máy bay từ phía khách hàng. Hãy tìm hiểu ngay phương pháp có hiệu quả này nhé.

4 CÁCH ĐỂ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TỪ NGUỒN THÔNG TIN TRÊN INTERNET HIỆU QUẢ TỐT

 1. Tìm kiếm khách hàng trên mạng thông qua công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất – Google

Trong thời đại công nghệ số hóa phát triển vượt bật, không bất ngờ khi chúng ta có thể mua bất cứ loại sản phẩm nào mà không cần phải bước chân ra phố để mua sắm. Chỉ cần bỏ ra ít nhất 1 tiếng đồng hồ, ở nhà, lướt hàng chục kết quả trên Internet và click chọn mặt hàng bạn thích nhất, chọn đặt hàng. Và thế là cuộc giao dịch mua hàng đã hoàn tất trong 5 phút.

Thế mới nói, Google chính là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giữa người mua và người bán, giữa mặt hàng sản phẩm và khách hàng.

Chính vì sự thuận tiện khi mua hàng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí (nếu như đặt hàng vào các dịp sale off), thời gian mua sắm được giảm tải đáng kể và mẫu mã cũng đa dạng hơn,… mà nhiều người ưa chuộng cách mua hàng trực tuyến này.

Đó là lý do vì sao mà Google được khách hàng ưu ái lựa chọn khi muốn mua bất cứ món hàng hay dịch vụ nào cần thiết.

      a. Thông qua việc chạy quảng cáo trên Google Adwords

+  Khi bạn lựa chọn sử dụng quảng cáo Google Adwords thì chắc chắn, đây sẽ là công cụ cực hữu hiệu, giúp Website của bạn nâng lên hạng TOP Google (kể đến như các vị trí cực thịnh: 1,2,3). Website khi tăng hạng đến các vị trí này thì người dùng Internet – thậm chí là khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng chú ý đến trang website của bạn hơn và tăng khả năng click chuột vào website.

Cách tìm kiếm khách hàng qua công cụ Google Adwords

Tìm kiếm khách hàng qua công cụ Google Adwords

+ Song song đó, có một vài luồng thông tin cho rằng, việc chi một khoảng phí càng nhiều thì thông tin quảng cáo của bạn càng tăng và tăng ở một vị trí cao hơn. Điều này không hoàn toàn chính xác. Chi phí chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều yếu tố mà Google bắt buộc Website công ty bạn phải đáp ứng được nếu muốn giành được vị trí TOP Google.

3 yếu tố mà Google quan tâm nhất ngoài yếu tố chi phí kể trên:

 • Từ khóa quảng cáo – Keyword (Từ khóa nào tốn chi phí thấp nhất nhưng người dùng – user lại dễ tìm kiếm nhất?)
 • Thông điệp quảng cáo (Khách hàng của bạn đang can, đang mong muốn điều gì nhất?)
 • Trang đích trở về (Nội dung nào bạn muốn khách hàng tìm hiểu, tại bài viết nào có thể giúp cho bạn chốt sale thành công nhất?)

Quy trình chạy quảng cáo Google Adwords sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể cho các bạn

Khởi động chiến dịch quảng cáo cần thiết

 • Thẻ visa trả trước
 • Một website
 • Viết bài
 • Tiến hành chạy quảng cáo

Cách giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí

 • Nội dung trang đích của quãng cáo bắt buộc phải chứa từ khóa
 • Bài viết chuẩn SEO
 • Tốc độ load website phải được tối ưu hóa

cach ban hang online dat khach

      b. Thông qua SEO (đưa website giành được vị trí TOP 10 Google)

+ Nếu không muốn phải chi trả một khoản phí cao cho việc chạy quảng cáo Google Adwords thì công cụ giúp bạn giảm thiếu tối đa chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất chính là công cụ SEO. Tuy nhiên, công việc SEO lại tốn khá nhiều công sức và bạn cần phải tốn một khoản thời gian khá nhiều.

+SEO không chỉ giúp Website của bạn giành được các thứ hạng cao trong TOP nhưng không cần phải tốn bất cứ chi phí nào, lại có thể giữ được thứ hạng cao về mặt lâu dài => Điều này mang lại rất nhiều lợi ích, lợi ích có thể thấy rõ nhất chính là tăng khả năng khách hàng nhìn thấy và tìm đến website cao hơn.

+ SEO kết hợp với quảng cáo Google => Giúp tăng cao phạm vi hiện diện trên các lượt tìm kiếm, đặc biệt là tại các trang 1, hay trang 2,… => Người dùng lượt Google qua các trang tìm kiếm đều có khả năng thấy website của bạn.

Các loại SEO

 • SEO Location (SEO vị trí doanh nghiệp – công ty của bạn, người đọc)
 • SEO Video (Đây chính là loại hình ít chịu sự cạnh tranh và dễ dàng lên TOP)
 • SEO Bài viết (Đưa ra những vấn đề có thể thu hút người đọc vào trang website của bạn)
 • SEO Facebook (Dẫn đắt người đọc bước vào một kênh bán hàng thứ 2 ngoài trang website của bạn)

Các công cụ SEO

 • Công cụ phân tích đối thủ. Phân tích được rõ những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ và cá nhân bạn => Tìm ra điểm khác biệt trong cách SEO mang lại những hiệu quả tốt nhất, nhưng không hề tốn nhiều nguồn lực và thời gian bị rút ngắn đáng kể.
 • Công cụ phân tích tình trang trang website => Đánh giá các hiệu quả hoạt động => Tìm ra hướng điều chỉnh cho thích hợp

Các công nghệ SEO

 • Blogger
 • WordPress

Cách sở hữu những kỹ thuật SEO

 • Đăng ký tham gia các lớp huấn luyện và đào tạo SEO chuyên nghiệp
 • Tham khảo – mua các tài liệu SEO tự học tại nhà (Tìm mua sách một cách có chọn lọc)

      2. Trang mạng xã hội phổ biến nhất – Facebook

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng Facebook lên đến hơn 30 triệu người. Tỷ lệ trung bình mức độ sử dụng Facebook mỗi ngày là 2 giờ.

 • Ta có thể khẳng định, đây là khu vực chứa nhiều “phù sa”, giúp ích cho việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang.

Tuy nhiên, vì “màu mỡ” nên sức cạnh tranh cũng khá đáng kể và khốc liệt, luôn luôn có sự thử thách.

Cách tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Tìm kiếm khách hàng qua Faceook

Sau đây là một số cách giúp tìm kiếm khách hàng trên mạng qua Facebook hiệu quả:

      a. Chạy quảng cáo

Điều kiện cần và đủ để tạo một quảng cáo trên Facebook

 • Có tài khoản Facebook chính thống
 • Thẻ visa thanh toán quốc tế
 • 000 đồng là số tiền cần có trong tài khoản
 • Thông tin Account Facebook phải phù hợp với thông tin trong thẻ tín dụng

Các bước tạo quảng cáo trên Facebook

 • Tạo tài khoản Facebook và Fanpage
 • Tạo quảng cáo
 • Thiết kế cho nội dung quảng cáo
 • Chọn đối tượng thích hợp cho quảng cáo
 • Thiết lập một ngân sách hợp lý và đấu giá cho quảng cáo
 • Thiết lập việc thanh toán bằng thẻ Visa

Các dạng quảng cáo:

 • Quảng cáo giúp tăng like

Cần chú ý lựa chọn bài viết để giúp trang Fanpage nhận được nhiều lượt like với thời gian ngắn, chi phí phải bỏ ra là rất thấp. Phải tiến hành việc thiết lập quảng cáo như thế nào để tạo ra một hiệu quả tốt nhất?

 • Quảng cáo bài viết

Viết một bài viết bán hàng nên đi theo những mô típ nào sao cho phù hợp nhất với nội dung quảng cáo, lĩnh vực hay sản phẩm cần quảng cáo, và phải thích hợp với đối tượng khách hàng cần hướng đến. Phải nên chọn chạy quảng cáo cho bài viết như thế nào để giảm thiếu tối đa mức chi phí nhưng vẫn phải đáp ứng được yếu tố hiệu quả?

 • Quảng cáo trang

Ngoài việc để cho khách hàng chủ động tìm kiếm website của bạn trên Google, thì Facebook cũng là một sự hỗ trợ đắc lực không kém. Những bài quảng cáo trang khách hàng trên Facebook và Fanpage sẽ dẫn dắt khách hàng tìm về trang website của bạn.

Nếu lượt người xem trang website cảu bạn tăng cao thường xuyên thì trang website sẽ được Google đánh giá chất lượng, kết hợp cùng với SEO thì khả năng website giành được các vị trí thứ hạng TOP sẽ tăng cao mà không tốn nhiều chi phí.

 • Quảng cáo địa điểm

Dùng quảng cáo này, giúp tập trung một lượng khách hàng ở một vị trí cụ thể, trong một khoảng phạm vi bán kính mà bạn đã xác định.

Có những tính năng trên Facebook giúp các vị khách tìm thấy được vị trí của bạn trên bản đồ, địa chỉ của doanh nghiệp, thậm chí cả số điện thoại của bạn.

 • Remarketing

Mộ trong những cách quảng cáo tốt nhất trong thời gian gần đây, không thể không kể đến chính là tái quảng cáo lại với những khách hàng đã từng sử dụng hay chú ý đến sản phẩm của bạn trên Internet. Việc tìm kiếm các khách mới – những người mà bạn chưa biết rõ là sẽ có hay không quan tâm hay chú ý đến sản phẩm – dịch vụ của bạn, tốn nhiều chi phí và công sức rất nhiều.

Thay vào đó, sử dụng công cụ Remarketing để kéo lại khách hàng đã từng chú ý đến mặt hàng của doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích hơn nhiều.

Không cần nhiều thông tin về khách hàng, không tốn nhiều chi phí khi thiết lập một quảng cáo mới như việc sử dụng Remarketing.

Những phương thức giúp remarketing hiện nay một cách hiệu quả:

+ Qua website

+ Qua video

+ Qua email, số điện thoại

+ Qua tên, số điện thoại

Hệ thống chức năng:

+ Luôn bao gồm những tính năng giúp cho người dùng khai thác và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, đồng thời có thể quản lý các mục quảng cáo mà mình đã từng thiết lập một cách thuận tiện, linh hoạt.

Một vài quảng cáo trong số đó:

+ Power editor giúp việc quảng cáo diễn ra dễ dàng hơn

+Trình quản lý quảng cáo: Thống kê, quản lý quảng cáo

+ Trình quản lý doanh nghiệp: Quản lý theo hệ thống dánh cho doanh nghiệp, nhiều nhân viên có thể cùng dùng tài khoản thẻ

Hệ thống kỹ thuật hiện nay:

Những kỹ thuật này sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì sử dụng các phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian. Các thủ thuật nhỏ này cũng tương tự như đi đường tắt, rút ngắn thời gian thực hiện nhưng vẫn đạt được một hiệu quả như mong đợi.

Sau đây là một vài công cụ được sử dụng nhiều nhất:

 • Kỹ thuật tăng like
 • Kỹ thuật tăng view
 • Kỹ thuật check in
 • Kỹ thuật live stream

      b. Truy cập vào trang page của đối thủ

Việc này cũng là phương pháp giúp tìm kiếm khách hàng trong ngành thời trang, tận dụng việc các đối thủ đã sàn lọc lượng khách hàng đáng kể. Tiếp cận những khách hàng này một cách khoa học, cung cấp cho họ một vài sự lựa chọn khác => Để những khách hàng này cơ hội so sánh và tự đưa ra quyết định chọn sản phẩm tốt hơn để mua.

      3. Tìm kiếm khách hàng trên mạng qua các diễn đàn trong ngành thời trang trên Internet

Những diễn đàn chất lượng có thể kể đến như: webtretho.com, lamcheme.com, anmacdep.com,…

Tìm kiếm khách hàng trên mạng từ các diễn đàn mang lại hiệu quả cao.

 • Đăng tin tốn phí

Bạn phải chi trả một khoản tiền nhất định để cho bài đăng của bạn.

Chú ý: Nội dung đăng tin cần phải có tiêu đề nhắm đúng đối tượng mà bạn muốn hướng đến và nội dung phải hấp dẫn, thú vị.

 • Đăng tin miễn phí lên TOP

Cần biết rõ kỹ thuật – cũng như là phải có hiểu biết. Cách đăng đã có sẵn trong bộ tài liệu SEO của học viện MOA (video hướng dẫn cụ thể đã được đính kèm).

Xem thêm :

>> Cách bán hàng online đắt khách 

      4. Dùng video clip làm công cụ để thu hút và giúp việc tìm kiếm khách hàng trên mạng tốt hơn

Cách tìm kiếm khách hàng qua Video

Tìm kiếm khách hàng qua Video

Người dùng có xu hướng thích được nghe và nhìn thấy hơn là chỉ đọc nhìn đơn thuần như trước kia.

Trang bán hàng phải chứa hình ảnh đẹp – thu hút- bắt mắt, bạn cần phải xem xét , sáng tạo ra những clip hấp dẫn cho sản phẩm. Một khi clip video đủ sức lôi cuốn => Việc tìm kiếm khách hàng trên mạng của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Tự thiết kế và sáng tạo video kết hợp cùng với công nghệ SEO

Đòi hỏi cần một nền tảng kỹ thuật tạo video tốt => Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học về cách làm video, hoặc đơn giản nhất là bạn tự học ở nhà – tham khảo thêm thông tin, tư liệu SEO từ MOA (MOA viết khá kỹ và cũng dễ hiểu – đơn giản)

Bài viết trên đây chứa một số cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn một phần trong công việc kinh doanh online của bạn.

 

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Cách bán hàng online đắt khách

>>> Tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ