Tại Sao Bán Hàng Online Chưa Thành Công? Một câu hỏi được hàng ngàn khách hàng của MOA đã gửi về cho chúng tôi trong thời gian qua. Tôi đã biết chạy quảng cáo google, quảng cáo facebook … nói chung cái gì Tôi cũng đã làm qua NHƯNG thực tế doanh số từ Online vẫn không cao hoặc vẫn chưa tăng? đây là nỗi trăn trở của nhiều người.

Vậy nguyên nhân của vấn đề từ đâu? Hôm nay xin chia sẻ cùng bạn 03 nguyên nhân chính. 

1. Thiếu một kế hoạch triển khai cụ thể – Làm tới đâu “xô” tới đó

Một ví dụ điển hình công việc hằng ngày bạn cho nhân viên làm SEO? liệu đã có kế hoạch theo từng, từng tháng hay từng Quý chưa? Ứng với kế hoạch đó mỗi tuần bạn sẽ TẬP TRUNG SEO từ khóa gì? thứ hạng mục tiêu là bao nhiêu?

Sau mỗi tuần sẽ là mỗi tháng, mỗi tháng bạn phải lên kế hoạch nâng cao thứ hạng từ khóa nhất định. Chỉ khi nào bạn có thể làm điều này thì công việc SEO của bạn mới phát triển lên được.

Ngoài ra bảng tỉ lệ Backlink đã thay đổi, liệu bạn đã cập nhật và  cân đối backlink cho website của mình chưa?  Vui lòng xem bảng phía dưới:

da dang hoa anchor text

 

 Ngoài ra: Cái nguy hiểm hơn là SEO SAI “ mỗi khi Google update thuật toán” lại ngồi lo sợ. Thực tế Google không quá sợ như bạn nghĩ, Chỉ cần cân bằng 03 yếu tố “ Bài viết, View, backlink” thì dù Google update thuật toán đằng trời bạn vẫn yên tâm, SEO của bạn.

Để cân bằng được 03 yếu tố trên, bạn cần lên kế hoạch phát triển nội dung, view và Backlink một cách hợp lý và cụ thể. Nếu không bạn sẽ mất khả năng kiểm soát công việc SEO của bạn.

Xem thêm >> Cách bán hàng online đắt khách 

2. Chưa tối ưu hóa công cụ quảng cáo – Chi phí quảng cáo QUÁ CAO

Việc quảng cáo đã tiêu tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn “đã” tối ưu hóa quảng cáo. Bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 đến 30 % mỗi tháng tháng.

Những công cụ bạn sẽ cần xem xét tối ưu:

    • 1. Tối ưu hóa trên quảng cáo Google ( Gồm quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo tiếp thị lại)
    • 2. Tối ưu chương trình quảng cáo trên facebook ( Tạo ra các đối tượng đã xem video bạn, những người đã tương tác page của bạn….) . Đỉnh cao của việc tối ưu đó là sự kết hợp các công cụ quảng cáo với nhau, nằm trong một thể thống nhất. Làm sao có thể tận dụng khách hàng đến từ Google, cũng như Facebook, tất cả điều có thể khai thác được.  Xem thêm Tại Đây 
    • 3. Vẫn quảng cáo theo cách cũ – thực tế đã có những cách mới hiệu quả hơn nhiều.

Ví dụ điển hình để bạn dễ hiểu!

Facebook dạng bài viết: Chữ và hình ảnh thì bạn thua xa, cái này quảng cáo đã lỗi thời. Dạng ngày nay đã thay đổi từ hình ảnh sang video. Hiệu quả đã tăng lên 60% chỉ cần bạn thay đổi điều nho nhỏ này.

bán hàng online trên facebook

 

Quảng cáo YouTube đang chiếm ưu thế trong thế giới quảng cáo hiện nay. Bạn đã làm phương thức mới này chưa? nếu bạn chưa sẵn sàng thì hãy bắt đầu ngay hôm nay.

YouTube đang chiếm ưu thế. chi phí khá rẻ, độ nhận dạng thương hiệu tốt. Giúp cho quá trình bán hàng của bạn SẼ nhanh hơn và tốt hơn.

YouTube là xu hướng dù bạn muốn hay không “Cuộc chơi đã bắt đầu” 

Việc update thông tin mới chỉ cần bạn nghiên cứu khoảng 01 tuần hoặc tham gia khoảng 03 buổi đào tạo dạy theo phương thức “Hỏi đáp 01 -01”. MỘT giảng viên MỘT học viên ngồi giải đáp, hướng dẫn cách bạn tối ưu hóa cách quảng cáo, hướng đi cho công việc kinh doanh của bạn. Chi phí 01 buổi 01 triệu đồng.

cach ban hang online dat khach

Chúc các bạn sớm cải thiện các quảng cáo và gia tăng doanh số cho doanh nghiệp của mình.

 

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Tết bán hàng gì chạy nhất 2018 – 6 mặt hàng siêu lời

>>> Tìm hình ảnh sản phẩm

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ