3 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG THỂ THIẾU KHI VIẾT BÀI PR CHO DOANH NGHIỆP 

Trong cuộc chiến thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều phải tìm kiếm sự khác biệt để định vị trong lòng khách hàng từ đó để có thể vượt qua các đối thủ và đứng vững trên thị trường. PR là một kênh truyền thông giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ bền chặt với cộng đồng, truyền đạt những sứ mệnh, nhiệm vụ của công ty đến với khách hàng mục tiêu.

Bài PR doanh nghiệp là một mảng chính trong PR doanh nghiệp, bài PR doanh nghiệp giúp công ty tiếp cận với khách hàng thông qua các bài báo, trang website hay các bài viết trên diễn đàn. Vậy thì những gì bạn cần lưu ý khi viết bài PR cho doanh nghiệp?

 

luu-y

1. Bài PR doanh nghiệp luôn phải thể hiện Sứ mệnh của doanh nghiệp

● Sứ mệnh là một phần quan trọng cốt yếu của doanh nghiệp, là lý do doanh nghiệp được thành lập và duy trì hoạt động. Trong cách viết bài PR cho doanh nghiệp, bạn phải nêu bật được lý do doanh nghiệp tồn tại hay còn gọi là sứ mệnh của doanh nghiệp khi được thành lập.

● Nếu bạn không cho khách hàng mục tiêu của bạn biết doanh nghiệp của bạn tồn tại để làm gì thì họ không thể cảm nhận được giá trị bạn sẽ mang đến cho xã hội và bạn đã bỏ qua yếu tố tạo thiện cảm đến khách hàng.

cach-viet-bai-pr-cho-doanh-nghiep

Viết bài PR cho doanh nghiệp phải thể hiện sứ mệnh của doanh nghiệp

2. Bài PR cần thể hiện rõ tầm nhìn của doanh nghiệp

● Viết bài PR cho doanh nghiệp khi đề cập đến tầm nhìn của doanh nghiệp, bạn không nên “hô to, búa lớn” về những điều lý thuyết xa vời, không đề cập theo kiểu “hô hào” cho có. Bạn nên dựa vào sứ mệnh của doanh nghiệp và đề cập viết tầm nhìn doanh nghiệp theo cách PR. Tức là doanh nghiệp bạn sẽ lớn mạnh như thế nào trong 5 năm hoặc 10 năm tới để phục vụ những vấn đề lớn hơn của xã hội.

● Lưu ý hạn chế sai lầm với những phát biểu tầm nhìn theo hướng chỉ mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp.

viet bai pr

3. Bài PR cần thể hiện rõ lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

● Để tạo sự chú ý và thu hút trong cách viết bài PR cho doanh nghiệp, Bạn nên viết về lý do hoặc sự trăn trở của người lãnh đạo khi quyết định chọn lựa ngành kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nên viết theo cách liệt kê để khách hàng dễ đọc và dễ ghi nhớ hơn.

cach-viet-bai-pr-cho-doanh-nghiep

Viết bài PR cho doanh nghiệp phải thể hiện lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

Trên đây là 3 điều cơ bản mà khi viết bài cho doanh nghiệp bạn cần thể hiện, bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm những yếu tố phát triển bài viết trong những bài khác trên trang này !

Tham khảo thêm tại đây

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về Kiến thức viết bài PR khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình ở đây:

>> Tổng hợp tất cả kiến thức viết bài PR

Khóa học viết bài PR hiệu quả nhất

Lưu ý khi viết bài PR bản thân

Sai lầm khi viết bài PR cho doanh nghiệp