Những điều cần lưu ý khi viết bài PR bản thân

 

Frank Briones, Chủ tịch Tập đoàn Thinline tại Philippines, chia sẻ “Bạn chính là thương hiệu của mình. Hãy sống và hít thở theo cấu trúc ADN của bạn”.

Như mọi người thấy đấy, bây giờ những thương hiệu nổi tiếng luôn thuê cho mình 1 dàn đội ngũ PR chuyên nghiệp nhằm mục đích xây dựng được những hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ đẹp đẽ để tạo niềm tin với khách hàng về chất lượng cũng như độ uy tín.

Và bản thân chúng ta để có sự tự tin trong công việc và thể hiện bản thân mình nhiều hơn với không chỉ đồng nghiệp, cấp trên mà còn cả xã hội thì việc PR bản thân là 1 điều không thể thiếu.

Viết bài PR bản thân

Viết bài PR bản thân

Hiện nay chắc chắn còn rất nhiều bạn chưa biết viết bài PR bản thân như thế nào?  Để giúp các bạn tự tin về mình 1 cách thật sự thì hãy tới với COSA ngay! Chúng tôi sẽ giúp các bạn viết bài PR bản thân hoàn hảo nhất có thể. Tài năng bạn có thừa nhưng duy chỉ văn chương của bạn chưa đủ thì COSA sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn.

Còn nếu bạn đã quá đủ tự tin thì việc viết PR bản thân thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho các bạn những điều cần lưu ý khi viết bài PR bản thân. Dù bạn là cá nhân không có kỹ năng viết PR bản thân hay đạt đủ mọi yêu cầu thì COSA hi vọng bài này sẽ thực sự hữu ích với các bạn.
Viết bài PR bản thân hiệu quả

Khi bạn có 1 bài viết PR bản thân hoàn hảo thì sẽ có những ích lợi gì?

  • Giúp bạn tự tin về bản thân hơn.
  • Tạo được ấn tượng với chính những người xung quanh trong đó có các nhà tuyển dụng hay xếp mình và các đồng nghiệp
  • Tạo động lực được cho bản thân bởi bạn sẽ biết điểm yếu của mình để tránh và hiểu rõ điểm mạnh để xây dựng được lòng tin với mọi người.

Những điều cần lưu ý khi viết bài PR bản thân

  • Nói về bản thân theo đúng sự thật

Điều này có nghĩa là hãy giới thiệu về bạn đúng theo những gì bạn có những điểm nhấn đặc biệt nhiều chính là những điểm nổi bật, điểm mạnh của bạn. Đây chính là con đường ngắn để cho mọi người nhất là những người xếp đang phỏng vấn bạn để họ thấy được năng lực của bạn.

  • Xem xét điều kiện của nhà tuyển dụng để từ đó viết bài PR bản thân.

Liệt kê kinh nghiệm của bản thân để bạn xem mục tiêu là gì? công ty cần những gì? những thông tin mà mà mình muốn xin vào cần là gì để viết PR

Viết kỹ về kinh nghiệm thông qua vài dòng tự thuật phía trên sẽ giúp ích gì cho công việc tương lai của bạn, hãy nêu bật nó ra.

  • Phải có yếu tố hấp dẫn

Chắc chắn ai cũng phải đồng ý 1 điều rằng bài viết PR bản thân mà không có yếu tố hấp dẫn thì không được. Nếu bài viết toàn những lời thô, không có mài giũa gì thì sẽ rất hanh nhàm chán. Liệu bạn có đọc hết 1 bài văn không hay?

  • Viết theo đúng nguyên tắc 5W + 1H

5W ở đây nghĩa là: Why, What, Where, Who, When

1H là: How

Khi bạn đáp ứng được nguyên tắc này tức là bạn đã cung cấp được đầy đủ và rõ ràng những thông tin người khác cần biết từ đó tạo sự thu hút cho người đọc. Không những thế, khi bạn có đầy đủ chúng thì bài viết PR bản thân của bạn sẽ không gặp phải trường hợp câu từ lan man.

  • Sử dụng hình ảnh thu hút.

Nhiều người lười đọc và thay thế vào đó là các video, tất nhiên trong bài viết chỉ có chữ mà không có hình ảnh gì thì người ta cũng nhanh nhàm chán và hết hứng thú dù có nội dung hay thế nào đi nữa. Hãy chèn thêm hình ảnh vừa đủ để tạo nên chất riêng cũng như ấn tượng ngay và kèm theo caption ngắn để mô tả ngắn gọn nhất nhé!

COSA chuyên cung cấp dịch vụ viết bài pr bản thân chuyên nghiệp. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về Kiến thức viết bài PR khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình ở đây:

>> Tổng hợp tất cả kiến thức viết bài PR 

Khóa học viết bài PR hiệu quả nhất

Những điều không thể thiếu khi viết bài PR cho doanh nghiệp

Viết bài PR cho doanh nghiệp như thế nào?

viet bai pr