Dịch vụ khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn kênh mua sắm của đại đa số khách hàng mua hàng trực tuyến ngày nay. Với sự đa dạng về website bán hàng cũng như sự đa dạng của hàng hóa mà website nào sở hữu được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và chuyên nghiệp sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng hơn.

Hỗ trợ và tư vấn sản phẩm – dịch vụ

Điều đầu tiên cần có trong việc hỗ trợ khách hàng mua hàng một cách thuận tiện là hình ảnh sản phẩm cần rõ ràng và đẹp mắt; đồng thời phải có nội dung giới thiệu về sản phẩm đó, nội dung càng chi tiết càng cho thấy bạn hiểu rõ được sản phẩm mà mình bán. Giúp khách hàng nhận biết bạn thực sự nghiêm túc trong việc kinh doanh hay là không.

Website cần có những công cụ trao đổi trực tiếp với khách hàng như Yahoo Messenger, Skype, Facebook,… và thường xuyên có nhân viên online để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Giao hàng nhanh chóng

Đây là cách mà bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đến khách hàng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Sẽ chẳng ai muốn hợp tác mua bán với các đối tác luôn trễ hẹn và thất hứa cả.

Để hàng hóa đến tay khách hàng nhanh chóng và đúng hẹn, trước hết bạn cần khoanh vùng các khu vực giao hàng, tính toán thời gian giao hàng thích hợp cho cả bạn và khách hàng của mình.

Không bao giờ được hứa hẹn với khách hàng khi bạn chưa thật sự hiểu rõ được điều mình cần thực hiện, sẽ mất thêm thời gian khi phải liên lạc lại để gia hạn thời gian, khiến khách hàng không hài lòng và có thể hủy đơn hàng.

hinh-81

Khuyến mãi

Tính toán từng giá cả của món hàng để bạn có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi ưu đãi, bởi khuyến mãi chính là cách giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng đến với website của mình, cùng với đó là khả năng nhận được nhiều đơn hàng hơn nữa.

Xem thêm >> Cách bán hàng online đắt khách 

 

cach ban hang online dat khach

Bảo hành

Mua hàng trên mạng là một phương thức mua hàng gián tiếp, do đó khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra và thử sản phẩm được. Vì vậy, khi nhận sản phẩm sẽ có nhiều trường hợp phải đổi trả hàng, vì bạn không thể bắt khách hàng sử dụng một sản phẩm mà họ không thể sử dụng được.

Cho phép khách hàng đổi trả hàng trong một phạm vi điều kiện nhất định sẽ giúp bạn nhận được sự hài lòng hơn từ họ và nâng cao khả năng họ sẽ quay lại mua hàng vào những lần sau, đồng thời bạn có thể nhận được sự quảng cáo miễn phí nữa đấy.

Thanh toán thuận tiện nhất cho khách hàng

Một sự thật hiện vẫn tồn tại trong thương mại điện tử tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực mua bán hàng hóa thông thường là hình thức thanh toán trực tiếp. Tức nhân viên giao hàng sẽ kiêm luôn chức năng nhận thanh toán từ người mua sau khi họ nhận được hàng hóa của mình.

Điều này vẫn còn tồn tại là do tâm lý e dè trong việc thanh toán trực tuyến, nhiều người vẫn không cảm thấy an toàn trong việc thanh toán trực tuyến, dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân, số tài khoản,…

Do đó, việc thanh toán trực tiếp vẫn được áp dụng, bạn cũng nên sử dụng hình thức thanh toán này để phù hợp với đại đa số khách hàng hiện nay.

Nếu bạn đang làm tốt các gợi ý trên đây thì bạn đã làm khách hàng của mình hài lòng rồi đấy, tất nhiên là kèm theo đó, gian hàng trực tuyến của bạn sẽ được thường xuyên ghé thăm hơn, tăng nhiều lượt like hơn nữa.

Nguồn: thuongmaidientu

 

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ