Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Video Trên Facebook Hiệu Quả?

Về cơ bản video trong quảng cáo Facebook không khác là mấy so với quảng cáo 1 bài viết thông thường, trong bài viết này sẽ có 1 số lời khuyên giúp bạn quảng cáo video 1 cách mạnh mẽ hơn từ đó  

1. Chú ý đến vài giây đầu tiên của video

Để quảng cáo video trên facebook hiệu quả cần lưu ý 2 điều sau:
Lấy sự chú ý của người dùng trong 2-3 giây và có một thời gian ngắn, tổng thể không quá 20 giây.
Nhiều bạn làm video không để ý đến điều này nên kết quả có thể không được như mong muốn.
Như bạn có thể thấy, tỷ lệ giảm cao nhất trong vài giây đầu tiên, và tỷ lệ trung bình của những người đã hoàn video là 33%.

Và đây là nguyên nhân phổ biến khiến video trở nên nhàm chán :
• Giới thiệu nhiều
• Kêu gọi thanh toán quá sớm hoặc có những hướng dẫn biểu tượng mua bán
ngay từ đầu
• Đang cố gắng để nói quá nhiều trong video
• Bạn đang quay video không có ngữ cảnh ( Ngữ cảnh là bối cảnh ngôn ngữ
trong đó một yếu tố ngôn ngữ được sử dụng hoặc được tạo ra trong hoạt động
giao tiếp ngôn ngữ, đồng thời người đọc hoặc người nghe dựa vào bối cảnh đó
mà lĩnh hội được nội dung văn bản hoặc lời nói )

Để tạo ra một quảng cáo video trên facebook hiệu quả, bạn cần phải thực hiện một tác động trong vài giây đầu tiên. Để làm cho người ta xem một cái gì đó sẽ làm cho họ tò mò vì vậy họ muốn xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tất nhiên, bạn cần phải cung cấp những thông điệp của bạn một cách nhanh chóng Nếu bạn không thể giải thích các khái niệm trong một vài giây, có thể kết thúc video với một nhắc nhở người dùng để xem nhiều hơn tại trang web của bạn .

2. Sử dụng ảnh thumbnail để thu hút khách hàng

Khi tạo quảng cáo video, hãy nhớ rằng nhiều người dùng Facebook đã ngừng hoạt động tùy chọn autoplay trên các thiết bị di động của họ. Vì vậy, họ cần phải bấm vào quảng cáo video của bạn để làm cho nó chạy.

Để khuyến khích họ, gây sự tò mò với hình ảnh thu nhỏ của bạn. Facebook cho phép bạn chọn từ một loạt các hình ảnh được lựa chọn ngẫu nhiên từ các video . Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ của những hình ảnh này đủ hấp dẫn, bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn cho hình thu nhỏ. Để làm như vậy, tải lên hoặc chọn video bạn muốn sử dụng trong quảng cáo của bạn và sau đó nhấn vào khu vực chỉnh Thumbnail . ( cái này chắc ai cũng biết rồi )

Để tốt nhất, chọn một hình ảnh thu nhỏ có cùng tỉ lệ như video , đó là 16: 9 hay 1: 1 cho video vuông.
Và mặc dù Facebook đã gỡ bỏ các giới hạn văn bản 20% cho hình ảnh, hình ảnh với rất nhiều văn bản sẽ được ưu tiên thấp hơn cho phân phối. Điều này cũng áp dụng đối với hình thu nhỏ cho quảng cáo video

3. Tạo Nhiều Đối tượng đã xem video

Tạo khán giả tùy chỉnh từ video không phải là mới. Đối với một số thời gian, bạn có thể tạo ra hai khán giả từ người dùng xem video của bạn dựa trên các tiêu chí sau đây: người dùng đã xem ít nhất 3 giây của video và những người dùng xem ít nhất 95% của video của bạn.

Những khán giả tùy chỉnh có hiệu quả và có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau ( cái này nói bài riêng )

Bạn có thể tạo các đối tượng tùy chỉnh từ video dựa trên các mức sau :
• 3 giây xem
• 10 giây xem
• 25% xem
• 50% xem
• 75% xem
• 95% xem

Hay nhất là bạn có thể kết hợp nhiều cấp độ tương tác trên nhiều video để tạo ra một đối tượng tùy chỉnh hiệu quả hơn . Ví dụ, bạn có thể tạo ra một đối tượng tùy chỉnh cho người xem hơn 50% của một số video, 95% của những người khác, và như vậy. Kết hợp các khán giả video cho phép bạn tạo đối tượng tùy chỉnh hiệu quả có thể được sử dụng cho nhắm mục tiêu vào quảng cáo khác. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các khán giả tùy chỉnh để tạo đối tượng tương tự.

Với Facebook Insight, bạn cũng có thể phân tích các đối tượng tùy chỉnh và có được hiểu biết nhiều hơn về những người sử dụng tham gia với nội dung truyền tải của bạn .

4. Tối ưu hóa video

Khi bạn tạo một chiến dịch, bạn chọn một mục tiêu mà sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình chuyển đổi thành đơn hàng của mình. Quảng cáo video không phải là một mục tiêu, mà là một định dạng. Như vậy, bạn có thể chạy quảng cáo video để tạo chuyển đổi, lưu lượng truy cập, tương tác ( like, cm, share…) , và tất nhiên có lượt xem video.

Đối với quảng cáo video để đưa người dùng đến trang web có thể phân phối quảng cáo chậm hơn.

Bạn có thể loại bỏ vấn đề này bằng cách chọn để thiết lập video xem như mục tiêu quảng cáo . Facebook có thể dễ dàng xác định người dùng có khả năng xem video, trong đó sẽ giúp tăng tương tác của chiến dịch của bạn.
Chọn video xem là mục tiêu làm cho nó dễ dàng hơn cho Facebook để tìm những người dùng có khả năng xem video.

Có một lợi ích khác để lựa chọn mục tiêu video xem. Nếu mục tiêu của chiến dịch của bạn là tạo nhấp chuột và chuyển đổi, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo cho người dùng có khả năng nhấp chuột vào một liên kết (chứ không phải là người dùng có khả năng xem video). Vì vậy, nó thường bị giữ lại video rất thấp bởi vì người dùng có thể bấm vào một liên kết mà không xem video.

Khi tối ưu hóa cho lượt xem video, tuy nhiên, Facebook sẽ cố gắng tìm những người dùng có khả năng xem nhiều video của bạn càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các đối tượng video tốt hơn.

5. Thử chọn những người xem video bằng Wifi

Như đã đề cập ở trên, nhiều người dùng đã tắt tùy chọn autoplay để tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại di động của họ. Tuy nhiên, cũng có những người dùng đã không tắt nó có thể họ ko biết hoặc nhà có điều kiện . Nếu kết nối của họ là chậm, video của bạn có thể ngừng chạy. Điều này tạo ra một trải nghiệm xấu cho người xem, và họ có thể ngừng tương tác với quảng cáo. Nói cách khác đã mất đi 1 khách hàng tiềm năng.


May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tránh được những vấn đề này bằng cách nhắm mục tiêu các thiết bị di động chỉ khi họ đã kết nối với WiFi

Một số người cho rằng cái này sẽ làm hạn chế khách hàng của họ, nhưng các bạn cứ thử đi. Ngon đấy ạ !

Kết Luận : Bất kể mục đích quảng cáo video của bạn là gì nhưng hãy làm những video ngắn và đơn giản thôi, kích thích sự tò mò và khơi dậy cái ham muốn tìm hiểu cho họ là được.

Học thêm thêm kiến thức về Facebook Marketing online

Tài liệu facebook marketing 

> kiến thức social Marketing 

Tai lieu facebook marketing