Hướng Dẫn Tất Tần Tật Về Facebook Insight

Có khá là nhiều người khi học chạy quảng cáo ở phần thống kê quảng cáo chỉ biết mỗi thông số CHI PHÍ mà bỏ qua những thống kê khá hữu ích khác mà facebook cung cấp.

Bài viết này sẽ giúp bạn khai thác được tối đa những thông số trong facebook insight giúp cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn

Facebook insight (FI) là gì?

Facebook insight hay còn gọi là thống kê quảng cáo là tất cả những thông số thống kê mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo bao gồm: chi phí quảng cáo, độ tuổi và giới tính người xem quảng cáo …

Để xem FI bạn vào phần quản lý quảng cáo

 

Tiếp theo bạn chọn tài khoản quảng cáo muốn quản lý

 

 

Lúc này nó sẽ hiện lên 1 bảng quản lý quảng cáo những chiến dịch ads mà bạn đã chạy.

 

1. Số tiền bạn chi tiêu cho quảng cáo trong vòng một ngày.

Ngoài ra nó còn thống kê trong 7 ngày qua mình đã tiêu bao nhiêu tiền. Cái này giúp chúng ta dễ kiểm soát ngân sách marketing online trong trường hợp bạn có nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc.

VD: bạn chạy một ngày 100.000đ thì ở đây nó sẽ hiện số tiền từ 0 -> 100k tùy vào chiến dịch của bạn đã tiêu hết tiền hay chưa. Nếu bạn chạy nhiều quảng cáo thì ở đây sẽ hiện thị tổng số tiền của các chiến dịch đã chạy trong ngày.

2. Tất cả chiến dịch bạn đã chạy sẽ hiển thị ở đây bao gồm

  • Tên các chiến dịch bạn đã chạy.
  • Phân phối: Tình hình chiến dịch của bạn còn chạy hay đã dừng.
  • Kết quả: Số lượt tương tác với bài quảng cáo gồm like, comment, share, click vào bài viết.
  • Số người tiếp cận: Tổng số người đã thấy quảng cáo của bạn.
  • Chi phí: Số tiền bạn phải trả cho facebook trên mỗi lượt tương tác.
  • Số tiền đã chi: Tổng số tiền bạn đã chi tiêu cho chiến dịch này. Lấy cột kết quả * chi phí = Số tiền đã chi.

Dựa vào bảng này để bạn đánh giá sơ lược xem quảng cáo của mình có hiêu quả không, chi phí trên một lượt tương tác có ổn không.

Note: lúc mới bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo ở phần tên chiến dịch bạn nên đặt rõ ràng VD địa điểm chạy quảng cáo + tên sản phẩm + ngày chạy để dễ phân biệt với các chiến dịch khác giúp dễ dàng xem lại khi cần.

Hiệu quả và bảng phân tích

  • Cột hiệu quả

hiệu quả

Ở cột hiệu quả nếu bạn chỉ chạy quảng cáo phục vụ kinh doanh thì chỉ  cần quan tâm các cột:

+ Cột phân phối

phân phối

Cột này chúng ta chỉ cần quan tâm đến tần suất quảng cáo hiển thị lên bảng tin người dùng.

+ Cột tương tác

tương tác

Cột này sẽ cho chúng ta biết với mỗi chiến dịch thì sẽ thu về được bao nhiêu lượt thích bài viết, comment, chia sẻ, nhấp vào website và số lượt thích trang.

+ Tương tác video

video

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng video thì tương tác video sẽ giúp bạn thống kê lại số lượt xem video và số lượt xem video dưới 10 giây.

Ngoài ra nó còn tính chi phí của mỗi loại lượt xem trên.

  • Bảng phân tích

+ Tuổi

độ tuổi

Bảng này sẽ thống kê lượt tương tác của mỗi độ tuổi. Điều này giúp bạn xác định sản phẩm của bạn phù hợp cho độ tuổi nào dựa vào lượt tương tác nhiều nhất từ đó điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình.

+ Giới tính

giới tính

Trường hợp quảng cáo của bạn chạy cả nam và nữ bảng này sẽ giúp xác định nam hay nữ tương tác với bài viết nhiều hơn để xác định đối tượng phù hợp.

+ Vùng

vùng

Nếu bạn chạy quảng cáo nhiều tỉnh, thành phố mà không biết nơi nào quan tâm đến quảng cáo của bạn nhất thì cột vùng sẽ giúp bạn. Nó sẽ thông kê số lượng tương tác tại mỗi tỉnh, thành phố là bao nhiêu

+ Thiết bị

thiết bị

Bảng này cho ta biết lượt tương tác trên máy tính hay thiết bị di động nhiều hơn. Nếu bạn cho chạy cột bên phải thì sẽ có thêm thống kê dành cho cột bên phải.

+ Thời gian tương tác

giờ

Bạn muốn lên lịch chạy quảng cáo theo giờ nhưng không biết giờ nào khách hàng tương tác với quảng cáo nhiều nhất thì bảng này sẽ giúp bạn. Nó sẽ thống kê giờ khách hàng tương tác nhiều nhất thông qua những chiến dịch bạn đã chạy trước.

Tham khảo thêm

Facebook marketing online là gì

kiến thức social Marketing