Bán hàng online được hiểu đơn giản như là ”sales” mua bán trao đổi hàng hóa trên phương diện online. Nếu như trước kia bán hàng theo phương thức truyền thống không đem lại lợi nhuận cao cho người bán. Ngày nay nhờ công nghệ hiện đại, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ thì việc kinh doanh online trở nên phổ biến hơn.

Bán hàng online mà đem lại doanh thu cao, đầu tư ít nhưng được hưởng lợi nhiều là mong muốn của hàng triệu người bán hàng. Để làm được như vậy người bán cần am hiểu về bán hàng online tích lũy những kinh nghiệm về công việc này.

 

Khóa học bán hàng qua mạng

1. Tìm kiếm nguồn hàng phù hợp

Cần phân tích thị trường nhu cầu của khách hàng là gì để dựa ra đươc sản phẩm bán hàng online phù hợp. Nếu bán một loại sản phẩm mà người dùng không có nhu cầu sẽ những tổn thất lớn về nguồn vốn,nhân lực vì vậy tìm nguồn hàng hợp lí là hết sức quan trọng.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

 

Bạn cần tập trung chủ yếu vào việc tìm kiếm được nguồn hàng tin cậy, giá rẻ và chất lượng nhất phù hợp với sản phẩm bạn lựa chọn để bán. Sản phẩm tốt sẽ làm hài lòng khách hàng và giữ chân khách hàng của bạn khỏi tay đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo một số nguồn hàng bán hàng online trên Google, Facebook hay Instagram là một trong những cách cơ bản và dễ dàng nhất để có được những mặt hàng tốt nhưng giá mềm, nếu như bạn là một nhà bán lẻ muốn kinh doanh tăng lợi nhuận

Lưu ý về các điều kiện thế nào để được xem là nguồn hàng tốt: phải có hệ thống đặt hàng, các công cụ hỗ trợ như Zalo, Viber, Grab,… kiểm soát tốt những vấn đề có thể xảy ra.

2. Các công cụ hổ trợ bán hàng hiệu quả

• Website

Nội dung bài viết phải hấp dẫn và bổ ích, lôi cuốn khách hàng và phục vụ đúng đối tượng.Thiết kế phải đẹp mắt, chuyên nghiệp. Bố cục hợp lý, dễ dàng tìm kiếm không làm cho người đọc cảm thấy nhàm chán.Tốc độ tải trang nhanh

• SEO

Công cụ chính giúp đưa website lên TOP bền vững nhất. Mang khách hàng từ việc bán hàng online đến với doanh nghiệp dễ dàng nhất.

• Email marketing

Chủ động tiếp cận khách hàng, xúc tiến bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.
Phương pháp thu thập data khách hàng chất lượng, phần mềm lọc mail và gửi mail hiệu quả. Nội dung, thời điểm và tần suất gửi email

• Diễn đàn, Blog

Bán hàng trực tiếp, tăng view và hỗ trợ thu thập data khách hàng. Tiêu đề “HOT” làm chủ cho khách hàng cho người đọc. Nội dung phải có tính dẫn dắt.Làm mới thường xuyên tránh gây nhàm chán chỉ đăng tải 1 nội dung liên tục

• Mạng xã hội: Facebook, Twitter, YouTube, Google +, ….

Tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian ngắn hơn, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ.

• Các hình thức quảng cáo: Google adwords, Display ads

• Các hình thức tiếp thị liên kết

Tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên Internet, mở rộng mạng lưới cộng tác viên bán hàng online .

 

cách thức bán hàng online nhiều kinh nghiệm hay

 

Những thứ bạn nên chuẩn bị để bán hàng online hiệu quả

-Bạn nên lắp đặt Internet ở nhà nhé, để thường xuyên theo dõi gian hàng của mình và thưởng thức từng đơn đặt hàng xuất hiện. Nếu có thêm 1 USB 3G nữa là tuyệt vời, bạn sẽ có thể yên tâm vừa đi chơi vừa quản lý công việc kinh doanh online.

-1 chiếc laptop là vật không thể thiếu cho bạn khi bán hàng trên mạng. Nếu bạn muốn bán hàng online thì bạn phải tư vấn được cho người mua hàng về sản phẩm của mình. Và bạn làm điều này ở online, hiệu quả sẽ tăng rất nhiều, vì 1 lần tư vấn được cho hàng ngàn người và vĩnh viễn về sau.

-Hãy rèn luyện kỹ năng viết của mình, nếu bạn không muốn người khác giành mất thị phần online của mình. Nguyên tắc chơi trên online là 95% cho đi, và 5% là bán hàng mà thôi. Một người thích chia sẻ sẽ nhận được thái độ thiện cảm, tin tưởng của cộng đồng và tỉ lệ chuyển đổi thành người mua hàng sẽ cực kỳ cao.

-Tạo lập email là công cụ liên lạc quan trọng nhất ở online, cũng như số điện thoại của bạn vậy. Hãy tập sử dụng thành thạo email nhé.Chúc bạn mỗi sáng check mail sẽ thấy hàng chục đơn hàng.

Để việc bán hàng online trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết thì bạn nên dăng kí một khóa học cho mình để trang bị cho mình những kiến thức kĩ năng về bán hàng online.

3. Khóa học bán hàng online tại MOA với nhiều ưu đãi

HỌC VIỆN MOA là trung tâm đào tạo về bán hàng online duy nhất học viên sẽ được đào tạo trên chính dự án của mình và thời gian linh hoạt phù hợp với tất cả mọi người

• Cách thức học: “Cầm tay chỉ việc”
Lấy sản phẩm (dự định), Fanpage, Website…của bạn ra phân tích và thực hành. Hỗ trợ tư vấn chiến lược, kỹ thuật thực hiện trên sản phẩm bạn KD.

• Lịch học: Linh động theo học viên
Gồm 4 ca từ thứ 2 – thứ 7, 09h30 – 11h30 | 14h00 – 16h00 | 18h00 – 19h30 | 19h30 – 21h30 các bạn lựa chọn ca học phù hợp với mình (03 buổi/tuần).

• Mô hình học: lớp ít người
Nhằm đem lại hiệu quả, mỗi lớp học tại MOA tối đa 5 người/ lớp hoặc 1 thầy – 1 trò và bạn có thể lựa chọn hình thức học trực tiếp hoặc online thông qua phần mềm Teamviewer

• Cam kết trợ lâu dài miễn phí
Hỗ trợ lâu dài, miễn phí sau khóa học bằng nhiều hình thức: trực tiếp tại MOA, điện thoại, Teamviewer, Zalo, Facebook…
Mọi thắc mắc xin liên hệ với HỌC VIỆN MOA luôn lắng nghe và giúp đỡ các học viên cả trong và sau khóa học.

HỌC VIỆN MOA
02 Trương Quốc Dung, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline: 0913.881.343
Email: daotao@moa.com.vn
Website: www.moa.edu.vn

 

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

>>> Cách bán hàng online đắt khách

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ