Kinh doanh online là gì ? – Bài viết này tôi gửi đến các bạn chuẩn bị tìm hiểu về nó
Với kinh nghiệm nhiều năm, trong bài viết, tôi chỉ tập trung vào các điều cơ bản trong kinh doanh online để bạn mới có thể dễ dàng nắm nhanh và hiểu rõ về nó, cách tiếp cận như thế này giúp người xem có nền tảng để bước vào một cách dễ dàng.

Kinh Doanh Online Là Gì ? Bắt Đầu Kinh Doanh Online Thế Nào Ít Vốn Nhất ?

Nội dung chia sẻ trong bài viết gồm 3 phần chính

Kinh doanh online là gì ?

Tại sao nhiều người từ bỏ công việc lương cao chỉ để kinh doanh online ?

Quy trình làm kinh doanh online dành cho người mới

1. Kinh doanh online là gì ?

Kinh doanh online = kinh doanh + online

– Kinh doanh: Bạn bán một sản phẩm/dịch vụ nào đó, có thể bạn yêu thích hoặc mang lại lợi nhuận cao cho bạn, nó được bán cho một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.
– Online: Không trưng bày ở cửa hàng hay siêu thị …mà bạn bán sản phẩm/dịch vụ đến những ai đang online (lên mạng Google/ chơi Facebook/ xem Youtube/ đọc báo….).

 

Kinh doanh online là gì

 

Dễ hiểu như hiện tại tôi đang bán kiến thức cho bạn nhưng tôi không gặp bạn trực tiếp để nói về nó mà tôi viết bài và đăng lên website, bạn cũng như những người khác đang lên mạng tìm kiếm kiến thức về kinh doanh online thấy nội dung của tôi và bạn đọc. Vì vậy, tôi đã bán nó cho bạn.

Tóm lại như sau: Kinh doanh online là gì ? Chính là việc bạn bán hàng trên mạng

2. Kinh doanh online là gì ? Tại sao phải nhiều người đã bỏ công việc lương cao để về kinh doanh ?

Nếu các bạn đam mê kinh doanh, hiểu kinh doanh online là gì , có những mong muốn cho cuộc sống mình tốt đẹp hơn; nó mang lại cho bạn năm lợi ích chính mà đi làm thuê bạn sẽ không bao giờ biết được:

    • Mức thu nhập từ 20 -30 triệu/ tháng (mức thu nhập này sẽ tăng lên theo thời gian và công sức bạn bỏ ra)
    • Làm chủ công việc (Bạn không phải làm cho ai, bạn làm cho bạn)
    • Làm chủ thời gian (Không cần phải hằng ngày đi làm đúng giờ giấc quy định của công ty, có thời gian cho gia đình, bạn bè, tham gia các khóa học, làm các việc mà mình yêu thích)
    • Không cần nhiều tiền vẫn bán hàng được (Như những ngày đầu tôi vào kinh doanh online trong tay nhớ lúc đó chỉ dám chi 4 triệu 500 ngàn, đó là cả nhập hàng lẫn chạy quảng cáo để bán).
    • Không cần thuê mặt bằng để bán (Việc khó khăn nhất khi kinh doanh truyền thống đó là tiền mặt bằng và vị trí mặt bằng thuê có phù hợp không, nhiều khi chỉ mỗi cái này cũng đau đầu vài tháng lựa lên chọn xuống cũng không có chỗ phù hợp, trong khi kinh doanh online không phải đắn đo gì những vấn đề này, ngồi tại nhà hay chỉ cần có wifi và laptop là có thể kinh doanh).

Tôi đã làm, cũng đã nhận được những lợi ích như trên từ kinh doanh online là gì và tại đây tôi chia sẻ với mong muốn bạn hiểu rõ hơn về nó trước khi quyết định làm hay không.
Nếu quyết định làm thì đây chính là một bước ngoặc khác trong đời bạn, tôi nghĩ trong cuộc sống đôi khi chúng ta cần tạo ra cho mình những bước ngoặc như vậy.

3. Kinh doanh online là gì ?  Quy trình kinh doanh online dành cho người mới

Sau đây, tôi chỉ đưa ra ở mức đơn giản nhất để các bạn – những người mới – có thể dễ dàng hình dung nhất

Bước 1: Lựa chọn mặt hàng kinh doanh online

 

Là người mới với kinh nghiệm của bản thân, tôi khuyên bạn nên tìm mặt hàng nào: một là giá rẻ dễ bán, nhiều người có nhu cầu; hai là tìm sản phẩm độc lạ.
Tôi đã viết 1 bài về các mặt hàng kinh doanh, nếu bạn nào chưa tìm được cho mình 1 sản phẩm có thể vào đây tham khảo. Bài viết đưa ra 8 mặt hàng rất dễ bán và dựa vào kinh nghiệm tôi cho rằng đây sẽ là xu hướng trong năm 2018.

Thứ 2: Bán trên Facebook cá nhân

Sau khi đã có mặt hàng, bạn sẽ tập bán trên facebook cá nhân của mình trước tiên để quen cách bán, cách trả lời khách hàng, và quan trọng là biết được mặt hàng đó người khác có nhu cầu không trước khi nhập về nhiều.
Xem thêm cách bán hàng trên facebook cá nhân tại đây>> Cách bán hàng online trên Facebook cá nhân

 

Thứ 3: Bán trên Fanpage

Sau khi bán trên facebook cá nhân thấy ổn tiếp, bạn chuyển sang bán trên Fanpage để chạy quảng cáo đến nhiều người; từ đó, gia tăng lượng hàng để bán.

Bạn xem thêm về cách tạo fanpage và quảng cáo

 


Sau khi làm được những bước trên bạn hãy tìm hiểu thêm quy trình làm kinh doanh online làm sao cho hiệu quả hơn. Nhưng đầu tiên hãy làm được 03 điều tôi đưa ra ở đây, bạn phải có nền tảng và kinh nghiệm trước khi tìm cách làm tốt hơn và tốt hơn nữa.

Với những kiến thức chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu thêm về kinh doanh online. Chúc bạn chọn được mặt hàng và kinh doanh tốt.

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm kinh doanh online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh online

>>> Kinh nghiệm kinh doanh online đầy đủ