Kinh doanh online nên bán gì đây ? Bán gì dễ bán cho người mới ? Bán gì để không cần nhiều vốn cũng bán được ?

Bản thân tôi – một người kinh doanh online cũng kha khá năm

Hiện có 8 mặt hàng sau đây tin chắc 2018 bán rất tốt vì đang có rất nhiều khách hàng muốn mua (năm 2018 được nhiều khách hàng lựa chọn)

Tại sao tôi khẳng định điều đó ? Chỉ cần bạn đọc hết 9 mặt hàng dưới đây:

 • Thứ 1. Bạn hoàn toàn kiếm được hàng
 • Thứ 2. Bạn có ngay ý tưởng bán hàng
 • Thứ 3. Bạn không lo ít tiền không bán được
 • Thứ 4. Chính bạn cũng đang cần những mặt hàng này
 • Thứ 5. Vì tôi đã và đang kinh doanh online mà bạn cũng là khách hàng của tôi

Cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh online với 8 mặt hàng ít vốn nhiều lời 

1. Kinh doanh online gel lột mụn

Tỷ lệ bị mụn hiện tại của Việt Nam khá cao, độ tuổi trong khoảng từ lúc dậy thì đến 30 -35, và tùy từng mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Trừ các mụn bọc, mụn mủ thì mụn đầu đen hay mụn cám cũng là nổi ám ảnh của mọi người; đặc biệt, chị em phụ nữ – đặc tính của loại mụn này là xuất hiện liên tục tuy không to nhưng nhìn vào sẽ làm mất thẩm mỹ. Do vậy, nhu cầu lột loại mụn này rất cao, hiện nay thì nam cũng bắt đầu xài và có xu hướng tăng chứ không chỉ dừng lại ở nữ.

Phân tích về khả năng bán khi chọn Gel lột mụn:

  • Giá thành mua mặt hàng này không cao
  • Nhu cầu khách hàng rất nhiều, ngay cả tôi cũng đang xài hằng ngày.
  • Không đòi hỏi quá nhiều tiêu chuẩn về kiểm định, giấy tờ chứng nhận
  • Nếu sản phẩm thiên nhiên thì càng tốt

Người mới, bạn cũng có thể kinh doanh online mặt hàng này nhé.

 • Tìm một sản phẩm theo tiêu chuẩn:

+ Giá mềm vì như vậy nhiều người sẽ mua được
+ Sản phẩm thiên nhiên như vậy sẽ hợp xu hướng mỹ phẩm hiện nay
+ An toàn cho người dùng
+ Bản thân dùng thử để còn biết đường mà chia sẻ thông tin cho khách hàng khi họ hỏi dùng thế nào, có bị làm sao không,…

 • Cách thức bán gel lột mụn online như thế nào?

Bán trên Facebook cá nhân

Tôi bắt đầu kinh doanh online cho người quen của mình trước trên Facebook cá nhân, mục đích đơn giản thôi để tôi xem sản phẩm của mình có được mọi người ưng ý không.

Bán trên Fanpage

Sau một thời gian bán trên trang cá nhân, nếu bạn giống tôi muốn bán cho nhiều người lạ hơn; ngay lập tức, lập một cái fanpage để bán (nếu chưa biết tạo bạn có thể lên google hỏi cách tạo nhé, đơn giản lắm chỉ mất 5 phút thôi). -> chèn liên kết các bán hàng trên fanapage của facebook

Tiến hành chạy quảng cáo để người lạ biết về sản phẩm của mình, có nhiều cách chạy quảng cáo thường thì nếu ít ít tiền tôi chạy quảng cáo tiếp cận còn nhiều thì chạy thêm các loại khác. Thấy cũng hiệu quả.

 

kinh doanh online bang gel lot mun tren fanpage

 

Tiến hành chạy quảng cáo để tiếp cận người lạ có nhu cầu mua gel lột mụn. Thời gian đầu, tôi ít tiền nên lựa chọn quảng cáo tương tác (quảng cáo bài viết), mày mò trên Internet tìm hiểu hình thức này. Mỗi ngày, tôi cho nó chạy khoảng 100.000 đồng, để xem phản ứng của khách hàng ra sao.

Ngày một, ngày hai, bài viết quảng cáo tiếp cận nhiều người mà ít khách hàng mua, tôi buồn lắm. Nhưng không vì lẽ đó, tôi chán nản. Tiếp tục gõ tìm kiếm các fanpage về mỹ phẩm, xem cách viết nội dung cũng như hình ảnh của họ như thế nào.

Sau đó, tôi hiểu rằng, mình đã sai bởi bài viết không hay chưa đánh vào điểm yếu của khách hàng, kèm theo cách chọn đối tượng quảng cáo quá rộng. Đó cũng là bài học kinh doanh online sâu sắc của tôi, và kể từ thất bại này, mỗi ngày tôi bán ra khoảng 200 gel lột mụn.

Tôi đã bán gel lột mụn như thế đó, mới đầu bạn có thể làm như tôi hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm các cách bán khác nhé.

Tôi đã bán gel lột mụn như thế đó, mới đầu bạn có thể làm như tôi hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm các cách bán khác nhé.

2. Kinh doanh online thiết bị nhà bếp tiện dụng

Cái gì xài được trong nhà bếp đều liệt trong danh sách này nha bạn. Bán cái này mà có được yếu tố tiện lợi, ít tốn thời gian nấu nướng là các chị em, các mẹ, cô, dì mê lắm.

 

kinh-doanh-online-thiet-bi-gia-dung

 

Phụ nữ hiện tại – đảm việc nước giỏi việc nhà – đương nấu nướng phải chọn cách khoa học và ít tốn thời gian để còn dành cho gia đình và công việc, đặc biệt chăm sóc chính bản thân mình nữa. Thêm đặc tính, phụ nữ thường mua bằng mắt và cảm xúc nhé. Đánh 2 yếu tố này thì bạn không lo không bán được hàng.

Tham khảo cách tôi kinh doanh online sản phẩm này nhé:

Chọn sản phẩm

  • Tôi chọn những sản phẩm nhỏ nhỏ, làm nhanh, gọn lẹ để các mẹ các chị đỡ tốn thời gian cho sơ chế đồ ăn, đồ uống.
  • Chọn loại nào nhìn xinh xắn, dễ thương
  • Giá thì tôi mua nhiều loại từ vài trăm đến vài triệu để ai cũng mua được và có nhiều sự lựa chọn.
  • Quay video hướng dẫn

  Nếu sản phẩm mua có sẵn video hướng dẫn thì tốt rồi nhưng chưa có, tự vào làm diễn viên giống tôi cũng được, không cần quay mặt đau nếu ngại chỉ cần quay cảnh sử dụng thế nào thôi.

  Nhiều nhiều tiền đầu tư một website để bán, còn ít tiền giống tôi bạn bán thẳng trên Facebook cũng được nhé, khi nào bán nhiều hàng, có nhiều tiền rồi làm website sau.

  Hoặc bắt đầu kinh doanh online trên facebook cá nhân, nhắn nhủ chị em, bạn bè vào xem ưng thì mua sẵn tiện cho cái cảm nhận về sản phẩm luôn để ít bữa bán trên Fanpage còn có cái gọi là bằng chứng thuyết phục.

  Nếu thấy sản phẩm của mình chưa tốt lập tức, đổi loại khác bán nhé, còn tốt rồi, làm ngay cái fanpage để bán cho được nhiều hàng nhưng đừng quên phải có :

  • Hình ảnh sản phẩm
  •  Video hướng dẫn
  • Cảm nhận khách hàng

Thiếu cái nào ở trên mà hàng không bán được là tại bạn chứ không phải do sản phẩm đâu nhé

3. Kinh doanh online quần áo

Ai ra đường mà không muốn đẹp muốn lịch sự hỉ, vậy nên bán quần áo là khỏi chê, ngon lắm.

Lần đầu, tôi kinh doanh online áo thun vì lúc đó làm gì có gu, có style đặc biệt làm gì có nhiều tiền mà dám mơ bán đồ hiệu, đồ sang, váy đầm các kiểu, vậy là cứ áo thun mà tiến thôi.

Các bạn có gu, có style kiếm quần áo nào độc lạ mà bán nhé chứ đừng phí phạm vốn trời cho làm như tôi, bình dân không lời bằng độc lạ đâu.
Kể ra tôi bán thế này.

Lân la tìm hiểu xem xu hướng giờ người ta thích mặc gì hợp với tiêu chí rẻ tiền của mình.

 

kinh-doanh-online-ve-quan-ao

 

Tìm một xưởng may tới hỏi hàng sỉ lúc đầu ít ít 2,3 chục cái nếu nài được 10 cái thì bạn cứ làm nhé để tránh bán không được lại tồn hàng. Khi nào thấy bán được nhiều rồi nhập nhiều sau. Còn sợ sợ hết vốn – xin người ta cái hình trước khi lấy hàng để có cái để cho khách xem, sinh viên hay làm kiểu này lắm nè.

Có mẫu quần áo rồi thì đăng lên Facebook cá nhân kinh doanh online thăm dò không được thì đổi mẫu đẹp hơn. Nhưng thường quần áo trên hình xinh lung linh lắm mà bạn bán được giá rẻ nữa thì kiểu gì cũng bán được vài cái thôi.

Nếu nhận thấy hàng tốt nhiều người thích tạo fanpage chạy quảng cáo bán, cứ thế một thời gian bạn tự động có gu, có style chọn đồ, nói chi xa như tôi dốt đặc khoảng này mà giờ cũng có người nhờ tư vấn quần áo.

Bạn tham khảo thêm những chia sẻ của mình

 

Cách kinh doanh online hiệu quả

4. Kinh doanh online son handmade

Dạo gần đây chị em sợ xài đồ có hóa chất rồi, nói là thâm môi, ung thư nên ai cũng muốn xài son tự nhiên nên bán cái này lỗ đi đâu được.

Bạn có 2 cách, có thời gian thì tìm hiểu cách làm son rồi tự làm tự bán hoặc không (thì) như tôi mua một chỗ uy tín chỉ tập trung vào bán thôi.

Kinh doanh một thời gian rồi thấy bán ổn vì giá nó không cao như son hiệu chỉ tội nó phai chứ không phải không phai như các loại có chì không là còn bán nhiều kinh khủng.

 

kinh-doanh-online-son-handmade

 

Bán loại này bạn phải tập trung làm sao cho người ta thấy rõ hàng của mình đúng thiên nhiên thiệt chứ không phải thiên nhiên giả nhé, nếu có nhiều màu thì càng tốt, tìm thêm 1 bạn mẫu để son lên rồi quay video cho khách hàng còn thấy mình sẽ đẹp thế nào khi son lên.

Bán từ đầu năm tới giờ mà hàng vẫn chạy ầm ầm, cũng thấy nhiều người bán hơn lúc trước nên đưa ra đây cho bạn tham khảo.
Cách bán thì cũng giống như trên nhé, cũng bán trên trang cá nhân rồi sau đó chuyển qua fanpage. Viết lại mắc công bài dài lại làm các bạn tốn thời gian đọc. Xem lại bên trên nhé.

 1. Kinh doanh online đồ handmade

Bạn nào khéo tay hay có gu thẩm mỹ tốt thì có thể tự làm hay đi săn những sản phẩm handmade tỉ mỉ, tinh tế về bán nhé.

Mặt hàng này trước thì ít khách nhưng giờ chắc do tài chính tốt hơn nên người ta bắt đầu quan tâm thêm cái gọi là “nghệ thuật” để trang trí hay làm quà biếu tặng.
Nói luôn bán cái này rất lời.
Bạn có thể lời rất nhiều nếu biết cách làm tăng giá trị của sản phẩm mình lên, cái này thì phải dùng tới cái đầu chứ không chỉ mắt thẩm mỹ nữa.

 

kinh-doanh-online-do-handmade

 

Hãy nhìn xem sản phẩm của mình có khả năng ứng dụng vào những đâu, càng nghĩ ra nhiều thì càng nhiều khách và càng nhiều tiền nhé.

Cứ mỗi ứng dụng như vậy bạn chịu khó ngồi viết thêm 1 bài cho khách hàng hiểu “à mình cần mua cái này”.
Bản thân mình không có gu nhưng cũng khôn kiếm người khác có thẩm mỹ rồi đưa cho họ một loạt sản phẩm mình tìm được rồi kêu họ cho ý kiến, cách này hay lắm, nếu bạn cũng không có gu giống mình thì có thể thử nhé rồi sau đó hậu tạ họ sau.
Cách bán thì mình không nói nữa nhé, có hết phía trên rồi. Dành thời gian đọc tiếp phần sau đi.

6. Kinh doanh online đồ ăn vặt

Cái này thì mình không kinh doanh online nhưng bạn mình đang bán rất tốt, được cái nó nữ công gia chánh với “có đam mê về đồ ăn” nên nó đánh cái gì cũng trúng như trúng số hết.

kinh-doanh-online-do-an-vat

 

 

Bạn mà giống nó thì cứ loại này mà tiến nhé. Nó bán cũng đơn giản thôi,

• Quay cách chế biến
• Chụp hình đồ ăn ở đủ góc cạnh miễn sao bắt mắt nhìn vào là thấy ngon
• Chụp thêm các review của khách hàng đã ăn
• Bỏ thẳng lên Facebook trang cá nhân rồi fanpage mà bán

Làm có nhiều đó mà nó bán sấp mặt, thiệt nhìn thấy mà thèm luôn (thèm khách chứ không phải thèm đồ ăn nhé)

7. Kinh doanh online mỹ phẩm thiên nhiên

Bạn có xài mỹ phẩm không ? Bạn bè, người thân có ai dùng không ? Nếu nhìn xung quanh 10 người mà có 7 người xài là bán được.

Giống như đặc điểm của son handmade phía trên thì khách hàng giờ thích mỹ phẩm thiên nhiên, cứ thiên nhiên là tốt cho sức khỏe, không bệnh không ung thư.

kinh doanh online my pham thien nhien

 

Bạn nếu có nguồn mỹ phẩm trong nước hay ngoài nước dòng này có thể đăng lên facebook để kinh doanh online thử nhé, nhưng khuyên nên bán dòng sản phẩm nào mà bản thân đã dùng rồi để có chút ít kinh nghiệm ở vai trò người dùng để mà còn nói lại cho khách hàng.

8. Kinh doanh online phụ kiện thời trang

Loại sản phẩm này ngoài thị trường các tiệm bán rất nhiều nhưng chỉ mới gần đây mới nổi lên mạnh mẽ trên online.

Rất nhiều bạn kinh doanh online phụ kiện thời trang mà đủ tiền mở được các shop bên ngoài, doanh thu mỗi tháng tầm 20 -30 triệu.

Kinh doanh mặt hàng này điều cần chú ý đó chính là bắt kịp xu thế và có khả năng thẩm mỹ, mình không có thì tìm người xung quanh cảm thấy ai có điểm mạnh về thời trang thì nhờ nhé.

kinh-doanh-online-phu-kien-thoi-trang

 

Bắt đầu bạn có thể bán một vài mặt hàng như: đồng hồ, nhẫn, dây truyền, bông tai và tùy vào túi tiền mà chọn chất liệu nhé. Bản thân mình thì không khuyến khích chọn đồ mắc tiền nhé vì mình đau túi thì khách hàng cũng vậy, còn nếu đã quyết định kinh doanh online dòng sản phẩm sang trọng thì mạnh tay chọn những hàng tốt nhất, đó là cách mình đang bán.

Cũng như các bạn, lúc mình mới bắt đầu kinh doanh online cũng nhiều thắc mắc, cũng không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng mình rất tâm đắc câu nói “phải bước được bước được bước đầu tiên thì mới có những bước tiếp theo” dù sai cũng bước chứ nếu không bước chúng ta mãi mãi đứng tại chỗ, bản thân mình tới giờ đếm cũng không hết số lần mình tốn tiền ngu để đổi lấy nhiều bài học mà không trường lớp nào dạy được về kinh doanh online.

Vậy nên đã quyết kinh doanh online thì cứ tìm một mặt hàng mà bán, bán rồi sẽ có kinh nghiệm và có kết quả đối với những ai kiên trì và quyết tâm.

Bạn tham khảo thêm những chia sẻ của mình

 

Cách kinh doanh online hiệu quả

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm kinh doanh online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online?

>>> Kinh nghiệm kinh doanh online đầy đủ