Những bạn đang đọc bài viết này có phải chăng bạn đã và đang bán hàng online nhưng hiện tại đang gặp phải 03 vấn đề sau:

◈     Không bán được hoặc không bán được nhiều hàng

◈     Chi phí quảng cáo, bán hàng online ngày càng tăng lên

◈     Hay bạn khao khát phát triển công việc hiện tại của mình lên một hệ thống bài bản và lớn hơn?

Nếu những vấn đề của bạn không nằm trong số trên bạn có thể để lại thông tin của mình để chúng tôi gửi mail tư vấn trực tiếp cho riêng bạn.  Quay lại với 04 vấn đề trên nếu bạn đã đọc đã tìm hiểu nhiều trang nhưng cách giải quyết vẫn chưa thỏa mong muốn của mình thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn có những hướng đi mới.

  1. Không bán được hoặc bán không được nhiều hàng

  Hiện tại bạn vẫn bán được hàng nhưng số lượng không nhiều, có ngày có ngày không bù qua xớt lại không lời nhiều, lấy công làm vốn hay nặng hơn là đang lỗ đều đều.

  >> Vậy bạn cần làm thế nào ? <<

  Thứ 1: Xem lại nếu mình chưa quảng cáo thì nên quảng cáo.

  ☑ Quảng cáo tuy tốn tiền nhưng nếu quảng cáo đúng thì chi phí bạn bỏ ra không là gì với những gì bạn thu về.

  ☑ Rất nhiều bạn trước đây chỉ bán hàng trên trang Facebook cá nhân hoặc đăng lên các diễn đàn, group để bán sau đó đều chuyển qua quảng cáo vì họ biết chỉ có quảng cáo giúp nhiều người biết đến sản phẩm của mình và khả năng bán cao hơn. Ít người biết làm sao bán được nhiều ?

  Thứ 2: Nếu đã quảng cáo rồi mà cứ hòa và dậm chân tại chỗ thì cần xem lại cách quảng cáo đã đúng hay chưa

  ☑ Rất nhiều người bán hàng online hiện nay hay than rằng bỏ nhiều tiền chạy quảng cáo rồi mà có bán được hàng đâu, quảng cáo chi cho tốn tiền.

  ☑ Nếu bạn cũng từng nói như vậy thì rất đúng vì quảng cáo sai tốn tiền là phải. Có phải bạn đã quảng cáo như thế này:

  Trường hợp 01: Quảng cáo theo những gì Facebook đề xuất ?

   Facebook thường hay đề xuất cho người dùng nên chạy quảng cáo bài này bài kia vì đang có nhiều người tương tác, nhưng bạn có từng nghĩ Facebook đang muốn kiếm tiền từ bạn ?

  ☑ Và kết quả là 99% người làm theo cách này lúc đầu có thể thấy có khách nhưng một thời gian sau thì im thin thít không hiểu lý do làm sao???

  ☑ Với trường hợp này tôi khuyên bạn nên dừng chạy quảng cáo Facebook và tham khảo thêm các kiến thức về chạy quảng cáo trên Facebook.

  Hoặc nếu muốn nhanh bạn để lại thông tin dưới đây để chúng tôi hỗ trợ tư vấn về cách chạy Facebook cho mặt hàng sản phẩm của bạn.   Trường hợp 02: Bạn tìm đọc các bài viết hướng dẫn bán hàng online, xem video đủ thể loại và bắt đầu dùng tiền mình để thử nghiệm.

   ☑ Sau khi chinh chiến theo những gì Facebook nói thì bạn chào thua và bắt đầu mày mò dựa vào những tài liệu trên mạng với hi vọng sẽ sáng sủa hơn. Nhưng bạn lại đang tuyệt vọng vì lại “đường xưa lối cũ – đơn hàng bèo nhèo”.

   ☑ Lại không biết lý do vì sao ??? 

   ☑ Với trường hợp này có 02 lựa chọn dành cho bạn :

   Lựa chọn 01: Xem lại kênh quảng cáo của mình đã hợp lý hay chưa, bạn đã sử dụng Google để quảng cáo chưa hay chỉ mới dùng Facebook.

    ☑ Facebook hiện tại có rất nhiều khó khăn cho người chạy quảng cáo và hạn chế về mặt hỗ trợ nên rất nhiều người đã lựa chọn thêm Google thành một kênh quảng cáo khác.

    ☑ Khi sử dụng Google bạn nên chọn quảng cáo hiển thị và video vì khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng mà chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với Facebook.

   Lựa chọn 02: Để không tốn nhiều thời gian cách tốt nhất là hãy đăng ký ngay một khóa học bán hàng online để được gặp những người có kinh nghiệm bán hàng online chỉ ra cho bạn đang sai ở chỗ nào, cần làm gì cho sản phẩm của bạn.

   Rất nhiều người bán hàng không hiệu quả như bạn và đã làm rất tốt sau khóa học bán hàng online với thời gian rất ngắn.

   HỌ LÀM ĐƯỢC VẬY CHÍNH LÀ NHỜ
   KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE THỰC TẾ TỪ NGƯỜI 08 NĂM TRONG NGHỀ

   khoa-hoc-ban-hang-online

   Trường hợp 03: Bạn thuê đơn vị bên ngoài chạy quảng cáo, việc của bạn là bán hàng thôi

   Trường hợp 03: Bạn thuê đơn vị bên ngoài chạy quảng cáo, việc của bạn là bán hàng thôi

   ☑ Bạn nghĩ bỏ ra một khoảng phí để người ta có chuyên môn người ta chạy quảng cáo thì chắc ăn hơn còn bản thân thì chỉ cần lo nguồn hàng, bán hàng sao cho tốt.

   ☑ Nhưng bây giờ quảng cáo cứ chạy, tiền cứ tăng, bán thì cứ vậy không tăng tí nào, mà hỏi thì dịch vụ không biết trả lời làm sao.

   >> Lại không biết lý do vì sao ???<< 

   ☑ Với trường hợp này tôi khuyên bạn:

   ◈ Nếu không có thời gian để chạy quảng cáo thì vẫn tiếp tục thuê tuy nhiên hãy học thêm về bán hàng online tại những khóa ngắn hạn để hiểu rõ người ta lấy tiền của mình người ta đang làm gì để mà còn biết yêu cầu này nọ với họ.

   ◈ Nếu mất niềm tin với các đơn vị quảng cáo thì tự mình chạy luôn sau khi học, tôi đề xuất cho bạn 1 khóa học bán hàng online hiệu quả – thực tế – học và làm ngay trên chính sản phẩm của bạn.

   > “KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE ĐỂ QUẢN LÝ ĐƠN VỊ QUẢNG CÁO HOẶC TỰ CHẠY
   Bạn sẽ làm được như những học viên này sau khi tham gia khóa học

   Trường hợp 04: Bạn đã từng đi học bán hàng online ở các khóa học của các chuyên gia với mô hình

   ☑ Lớp đông vài chục người

   ☑ Học rồi không được hỗ trợ nên chả biết hỏi ai

   ☑ Học lý thuyết hoặc có chăng là chỉ 1 ví dụ của người ta chứ nào đâu phải sản phẩm của mình và rồi của mình thì mình thì không biết làm sao được như người ta

   >> Lại không biết lý do tại sao đi học rồi mà bán hoài vẫn không tăng ???<<

    Lời khuyên dành cho bạn hãy tránh xa những trung tâm như thế bởi lẽ:

   ☑ Lớp học đông làm sao giảng viên có thể hướng dẫn từng người và bạn chỉ có ngồi và nghe và ghi

   ☑ Học vài ngày làm sao nhớ hết cách làm, không nhớ thì làm sao làm, mà khi không làm được không hỏi được ai thì đương nhiên là học để biết chứ chưa biết làm.

   ☑ Học lý thuyết hoặc trên ví dụ của người khác thì thực sự xa rời thực tế đến 90% chưa nói mỗi sản phẩm có một đặc thù riêng cần có cách bán hàng riêng, bạn đang bán mỹ phẩm nhưng lại học về bán quần áo hay bán dày dép thì làm sao bạn bán được ?

    Tất cả những kiến thức có thể lấy ví dụ mẫu tuy nhiên bán hàng online thì KHÔNG, phải học và làm ngay trên sản phẩm của mình thì may ra còn bán được.

    Nhưng đừng vì thế mà mất hi vọng, vì tôi ở đây để hỗ trợ cho bạn những người đã học về mà vẫn chưa làm được, vấn đề của bạn có rất nhiều tôi kể ra một trong số chúng:

   ☑ Không biết chọn Facebook hay Google để quảng cáo sẽ phù hợp nhất cho sản phẩm của mình

   ☑ Không biết xây dựng nội dung website thế nào cho thu hút

   ☑ Chưa hiểu hết tâm lý và hành vi khách hàng dẫn đến thông điệp quảng cáo đi sai nên khách hàng không quan tâm nhiều chừ những ai đang rất cần đến sản phẩm.
   …..

    Và còn rất nhiều lỗi khác mà khả năng bạn đang gặp phải tôi không thể kể hết trong giới hạn bài viết này.

   Nếu bạn thật sự muốn vực dạy việc bán hàng online của mình thì hãy đăng ký vào form phía dưới để tôi trực tiếp tư vấn cho bạn, bạn không cần học nữa đâu, bạn cần người hỗ trợ tư vấn:    khoa-hoc-ban-hang-online

    2. Chi phí quảng cáo, bán hàng online ngày càng tăng lên

    Vấn đề bạn đang lo ngại và đau đầu là chi phí phí quảng cáo đang tăng nhưng chưa biết cách nào giảm xuống, sợ giảm sẽ giảm mất đơn hàng.

     Lời khuyên dành cho bạn trong từng kênh bán hàng như sau:

    Khi bán hàng trên Facebook:

    1/ Xem lại hình thức chạy quảng cáo

    ☑ Trên Faceboook thay vì quảng cáo bài viết chuyển sang hình ảnh và video, 2 dạng quảng cáo sau chi phí giảm đến 3-4 lần so với hình thức đầu tiên.

    ☑ Khi sử dụng video để quảng cáo chú ý độ dài video chỉ nên dưới 1 phút 30s

    ☑ Hình ảnh bắt buộc phải đầu tư mạnh, vì nó đánh vào thị giác của khách hàng mà đây là yếu tố quyết định mua rất cao.

    2/ Xem lại nội dung quảng cáo

    ☑ Nếu nội dung quảng cáo tốt nhiều người tương tác thì chi phí sẽ giảm đáng kể cho bạn vì Facebook cho rằng bài này có ích cho người dùng.

    3/ Tạo các bộ phễu để nhắm chính xác khách hàng có nhu cầu mua

    ☑ Việc chạy quảng cáo không đúng đối tượng sẽ làm chi phí tăng nhưng người vào xem chỉ dừng lại ở quan tâm chứ không thể mua.

    ☑ Để hạn chế chạy lang mang như vậy thì cần có những bộ phễu lọc khách hàng thông qua các bài viết và sử dụng remarketing cho tệp khách hàng trong từng bài viết.

     Ví dụ: Tôi mở trung tâm yoga, đối tượng của tôi là dân văn phòng , tôi sẽ lọc khách hàng mình như sau:

    Bài 1: Bệnh hiểm nghèo mà 90% dân văn phòng mắc phải (đối tượng chạy là những ai đang ở khu vực TPHCM, độ tuổi từ 23 – 35, nam và nữ)

    Bài 2: Những bài tập Yoga giúp dân văn phòng không bao giờ mắc bệnh (tôi re lại đối tượng đã xem bài 1)

    Bài 3: Video những bài tập yoga cho dân văn phòng (re lại đối tượng đã xem bài 2)

    Bài 4: Video cảm nhận khách hàng đã tập yoga tại trung tâm của tôi (re lại đối tượng đã xem bài 3)

    Bài 5: Video giới thiệu về khóa tập yoga trị liệu cho dân văn phòng (re lại đối tượng đã xem bài 4)

    Cứ như vậy sau mỗi bài viết khách hàng có mức độ quan tâm đến khóa học của tôi sẽ ngày càng chính xác hơn và khả năng chốt khóa học cao hơn đồng thời chi phí cũng thấp hơn việc chạy trực tiếp mà không sử dụng remarketing.

    Khi quảng cáo trên Google:

    1/ Nên chạy thêm quảng cáo video, hiển thị.

    ☑ Quảng cáo video nên xây dựng những video giới thiệu về sự khác biệt của sản phẩm, những video cảm nhận khách hàng để tăng niềm tin nơi người mua.

    ☑ Quảng cáo hiển thị thì hình ảnh sẽ kích thích khả năng click về website của bạn nhiều hơn

    Cả 2 dạng quảng cáo này tính ra sẽ rẻ hơn so với tìm kiếm đến 10 lần.

    2/ Điều chỉnh nội dung quảng cáo

    ☑ Nếu nội dung quảng cáo (trang đích trỏ về) chất lượng người dùng tương tác cao thì Google sẽ chủ động phân phối nó nhiều hơn so với ngân sách mà bạn đặt mà bạn không mất phí cho phần tăng thêm này. Như vậy tự động bạn có nhiều khách hơn mà chi phí lại không mất thêm.

    3/ Sử dụng video trong bài viết nhiều hơn

    ☑ Tôi sẽ sử dụng dữ liệu khách hàng đã xem video để tiến hành remarketing trên Google.

    ☑ Việc duy nhất tôi phải đau đầu là sẽ viết những bài viết gì và xây dựng video gì phù hợp cho từng bài.

    ☛ Để nhận được toàn bộ các kỹ thuật cắt giảm chi phí khi bán hàng online bạn điền thông tin vào form phía dưới để nhận đươc bộ tài liệu “cắt giảm chi phí 50%” của MOA. (Số lượng có hạn chỉ còn 50 suất cuối)     moahocvien

     3. Muốn mở rộng việc bán hàng online của mình

     Một kinh nghiệm dành cho những ai đang muốn mở rộng quy mô bán hàng bắt buộc phải làm được 02 việc sau đây:

     Thứ 1: Xây dựng tính hệ thống trong bán hàng

     ☑ Xây dựng kênh phân phối thông qua phương pháp 100k

     ☑ Sàn lọc, loại bỏ những đại lý không hiệu quả

     Thứ 2: Chăm sóc những đại lý bầu sữa của mình

     Tạm kết: Hi vọng khi những ai đọc xong bài viết này đã tìm ra cho mình cách giải quyết các vấn đề hiện tại để nâng cao hiệu quả bán hàng online với mức chi phí thấp nhất.

     Riêng những bạn nào muốn được tư vấn trực tiếp cho tình trạng của mình hiện tại, các bạn hãy để lại thông tin dưới form đăng ký sau để nhận được tư vấn từ nhà chiến lược bán hàng online của MOA.      Chuyên viên chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24g để tư vấn

      Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

      >>> Tại Sao Tôi Bán Hàng Online Không Hiệu Quả

      >>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ