TẠI SAO TÔI BÁN HÀNG ONLINE KHÔNG HIỆU QUẢ

Như thường lệ mỗi sáng sớm chủ nhật tôi lại có thói quen vào quán cà phê “buôn chuyện bán hàng”, bản thân mình hiện tại cũng đã 54 tuổi, mọi công việc kinh doanh buôn bán hầu hết chuyển giao lại cho con và nhân viên nhưng máu kinh doanh trong người thì chưa bao giờ cạn, tôi vào đây và thấy nhiều người trẻ như mình trước kia đang đau đầu bàn tán “Tại sao tôi bán hàng online không hiệu quả”.

Nhớ lại 8 năm về trước, khi mới tập tành lấn sân sang bán hàng online với xuất phát kinh doanh bàn ghế gỗ ngoài tiệm. 39 tuổi bắt đầu chặp chọe đưa hàng lên mạng bán. Lúc ấy chưa nhiều đối thủ cạnh tranh như bây giờ nên bán khá là dễ tuy nhiên vài năm sau đó đúng câu “sóng sau xô sóng trước”, hàng không bán được nữa.

Hằng ngày ngồi nhìn vào hàng của mình mà khắc khoải không biết vì sao lại như vậy, khoảng thời gian ấy phải nói ăn ngủ với máy tính, nhìn để tìm ra cái chưa tốt của mình. Nhưng bây giờ nghĩ lại nhờ vậy mà mình may mắn hơn bao người cùng thời khi đã trụ vững và mở rộng được cơ sở tại 3 tỉnh thành TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang. Vậy những lý do tôi tìm ra đó là gì ?

07 lý do khiến bạn không bán hàng online hiệu quả là đây

  • Chọn mặt hàng sai
  • Không làm nổi bậc điểm khác biệt của sản phẩm
  • Thiếu chính xác trong khâu phân tích đối thủ đang cạnh tranh với mình
  • Chưa thành thạo các công cụ bán hàng online
  • Chưa chọn kênh quảng cáo sản phẩm phù hợp
  • Chưa biết phối hợp nhiều kênh quảng cáo
  • Chọn hình thức quảng cáo không tốt cho việc tiếp cận khách hàng

Error: Contact form not found.

CẢM ƠN NHỮNG HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG ONLINE

ĐÃ GIÚP CHÚNG TÔI VƯỢT KHÓ

Bạn Bùi Đình Phong:

“Bán hàng online cơn ác mộng đời tôi” câu nói này đúng thời điểm 1 năm về trước của tôi khi mới bán hàng online, phải nói là thất bại toàn tập.

Lúc đó mới học xong khóa bán hàng online, học về thấy hiểu hết mà khi bắt tay vào sản phẩm của mình thì không biết sao cũng chạy quảng cáo đủ thể loại như được dạy nhưng tiền mất vẫn không thấy khách đâu hết, có lắm cũng là người ta click vào quảng cáo xem chơi hay hơn tí là để ngang vài câu comment rồi đi mất không biết lý do tại sao, liên hệ với trung tâm lần trước học để nhờ họ hướng dẫn phải chờ xếp lịch dài cổ cuối cùng lên gặp cô tư vấn nói toàn những cái mình đã biết, bó tay.

May thay đọc được bài viết chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả để cuối cùng cũng biết được mình cần phải làm gì và kết quả là hiện tại tôi vẫn trụ vững và có shop offline tại quận 3 sau 02 năm bán hàng online.

Bạn Nguyễn Lan Hương:

Tôi hiện đang bán online mỹ phẩm Hàn Quốc, bán đâu được 4 tháng rất ổn hàng chạy đều đều nhưng khi sang tháng thứ 5 thì hàng đứng lại, rồi tồn kho, nhập về mà không xuất được, rồi khách đặt hàng giao lại không lấy, ship hàng thì giao chậm khách hàng phàn nàn lên xuống mệt nhất là tiền quảng cáo cứ tăng đều mà khách thì không thấy, nhiều khi Facebook còn không cho quảng cáo lại lo đi gỡ rối. Nói chung giai đoạn đó đủ mọi chuyện, cũng nản rồi tức thấy số tiền mình học bán hàng online lần trước đúng là chỉ được phần ngọn, lúc chưa học nên chưa biết sẽ xảy ra những vấn đề này giờ muốn hỏi cũng không ai trả lời giúp.

Nhưng chắc có duyên buôn bán nên đọc được bài viết bán hàng online hiệu quả của MOA từ đó mới biết mình đang làm sai ở đâu và phải thay đổi thế nào. Và kết quả là chạy quảng cáo đúng đối tượng khách hàng mê mỹ phẩm hàng quốc để tiễn đi được số hàng còn trong kho, không là mất tong mấy trăm triệu.

Thật sự rất cảm ơn bài chia sẻ về bán hàng online hiệu quả của học viện MOA đã giúp mình vượt qua giai đoạn lúc đó

Còn rất nhiều người khác đã và đang sử dụng những hướng dẫn về cách bán hàng online hiệu quả để áp dụng vào việc bán hàng hiện tại của mình. Toàn bộ nội dung nằm trong bài “Hướng dẫn bán hàng online hiệu quả”. Bạn xem chi tiết  >> TẠI ĐÂY

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Các công cụ bán hàng online

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ