Hướng dẫn Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản

Digital marketing cho lĩnh vực bất động sản đang được nhiều người mong muốn tìm kiếm giải pháp tốt nhất, nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Thế nhưng, sự thật một số Marketer chưa nắm bắt rõ cách thực hiện Digital Marketing như thế nào hiệu quả nhất

Hiện nay các ngành nghề sử dụng các công cụ Digital Marketing đa phần thuộc dịch vụ, vậy còn các nghề truyền thống chúng ta thực hiện kế hoạch Digital Marketing như thế nào?. Và nếu quả thật các ngành nghề khác bỏ qua Digital Marketing thì thật lãng phí vì hơn 35% dân số Việt Nam sử dụng Internet và số giờ họ dùng Internet tăng dần lên đến 2h/ngày.

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết về việc sử dụng các công cụ Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản nhé:

Digital marketing cho lĩnh vực bất động sản

1 Hiệu quả nhìn thấy

Trong lễ ra mắt Cộng Đồng Bất Động Sản MGI hồi cuối tháng 3/2011, các diễn giả đã chia sẻ công cụ Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản mà môi giới bất động sản có thể sử dụng để quảng bá cho sản phẩm của mình như: email marketing, viral marketing (marketing lan truyền), social network marketing (mạng xã hội), SEM (làm online marketing bằng công cụ tìm kiếm).

Xem thêm >> Tài liệu Digital Marketing

Thường, những lợi ích của Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản được đưa ra là tính tương tác cao giữa người làm marketing và khách hàng, tính lan tỏa nhanh, chi phí thấp. Việc chọn lọc đúng đối tượng để quảng bá là một điểm mạnh của Digital Marketing. Vì, những quảng cáo truyền thống trên báo giấy hoặc tivi có đối tượng xem/đọc khá rộng. Nhìn chung, sử dụng các công cụ này giúp tiết kiệm phi phí và thời gian so với quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

SEM (marketing bằng công cụ tìm kiếm) là một công cụ Digital Marketing đáng “đồng tiền”, vì ngày nay khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm rất nhiều. SEO là việc tối ưu website cho thân thiện với cỗ máy tìm kiếm (search engine) nhằm tăng lượng truy cập (visits) một cách tự nhiên, chủ yếu từ “Google search” thông qua những từ khóa (keywords). Như vậy, muốn bất động sản của bạn rao bán nằm trong “top 10” trang đầu tiên khi khách hàng tiềm năng tìm trên Google, thì nội dung website phải phù hợp với từ khóa khách hàng dùng để tìm kiếm. Song, người làm website phải hiểu những quy luật Google dùng để xếp hạng website, nhằm tạo lợi thế cho website của mình được xếp hạng (rank) ở thứ tự càng ưu tiên càng tốt.

Hiện nay trên thế giới đang sử dụng Viral Marketing (marketing lan truyền) thông qua các Video Clip rất hiệu quả, mà chi phí bỏ ra thấp. Ví dụ, một clip trong chuỗi video clip “Will it blend” – “Liệu nó có bị nghiền” quảng cáo máy xay sinh tố Blendtec (xay được cả Ipad) có tới hơn 12 triệu lượt truy cập trên YouTube, giúp tăng doanh số bán hàng gấp cả chục lần.

Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản ngày càng phát triển có khả năng định lượng kết quả hoạt động rất tốt. Người làm Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản có thể dùng công cụ thống kê chính xác, có bao nhiêu người vào trang web của mình?; Họ đến từ đâu (thông qua banner quảng cáo, trang web, search engine,..)?; Họ nhấp chuột vào banner quảng cáo không, vào trang nào, ở lại bao lâu, đọc thông tin gì?…Hoặc có thể phân tích hành vi của khách hàng tiềm năng sau khi gửi email quảng cáo: họ đã đọc email chưa, đọc nó khi nào, đọc thông tin gì…?

2 Cân nhắc phù hợp

Tuy Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản mang lại nhiều lợi thế hơn so với quảng bá truyền thống, nhưng nhiều môi giới bất động sản cho rằng, các công cụ được họ sử dụng đa phần chỉ là email, hoặc đăng quảng cáo trên các trang web BĐS có nhiều người truy cập như: diaoconline, metvuong, muabannhadat…

 

tai lieu digital marketing

 

Online Marketing trên các forum (forum seeding)
Đăng quảng cáo hoặc tham gia “chat” trên các forum, các trang cộng đồng có nhiều thành viên cũng đang được chú ý ví dụ như mạng caohockinhte.info (có 199.356 thành viên đăng ký, 13.835 thành viên thường xuyên, 43.974 đề tài) cho biết, forum này được cả các nhà cung cấp sản phẩm BĐS, xe hơi… đăng thông tin hoặc tham gia diễn đàn, bên cạnh các sản phẩm liên quan đến giáo dục đào tạo.
Các công cụ Digital Marketing cho lĩnh vực bất động sản khác tuy đem lại nhiều lợi ích cho môi giới BĐS, nhưng việc sử dụng nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một số công cụ đòi hỏi người dùng phải có hiểu biết sâu về nó như SEO. Nếu dùng social media (mạng xã hội) thì môi giới BĐS có khả năng kiểm soát được các luồng thông tin tương tác! Nếu dùng viral marketing thì làm sao để khách hàng biết đường link đến xem (Clip YouTube chẳng hạn)

Tập trung xây dựng danh sách email
Email rất quan trọng đối với chiến dịch marketing bất động sản do 2 lý do: Đầu tiên, email chính là phương thức giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Thứ hai, với một danh sách email, bạn có thể dễ dàng tương tác tại bất kỳ đâu và tại bất kỳ thời điểm nào.

Email giúp bạn lan tỏa nhanh hơn những dự án, tiếp cận nhiều đối tượng hơn và bán được nhiều căn nhà với giá cao hơn.

Instagram
Với hơn 400 nghìn người dùng, Instagram chính là một kênh marketing bất động sản vô cùng tiềm năng. Xu hướng năm 2016 này được coi là xu hướng nổi trội và độc đáo. Chiế dịch marketing bất động sản sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn dựa vào lợi thế quảng bá hình ảnh đẹp của dịch vụ/sản phẩm bất động sản.

Facebook ads
Quảng cáo Facebook lúc nào cũng có tính viral mạnh mẽ. Mặc dù năm 2016, giá Facebook ads ngày càng leo thang, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đóng vai trò quan trọng trong việc marketing bất động sản. Để quảng bá qua Facebook hiệu quả, bạn cần tối ưu hóa ngôn ngữ và hình ảnh sao cho bắt mắt nhất.

Bất động sản là ngành đặc biệt, giá trị sản phẩm và dịch vụ lớn, vì vậy, marketing bất động sản cần tích hợp những  kiến thức học marketing online và các yếu tố đặc biệt , áp dụng những mô hình sáng tạo, thì mới mong có hiệu quả.

 

Xem ngay những bài viết hay nhất về KIẾN THỨC DIGITAL MARKETING tại đây:

>>> Cách làm digital marketing cho ngành mỹ phẩm

>>> Cách làm digital marketing cho phòng khám

>>> Cách làm digital marketing cho lĩnh vực nhà đất

>>> Tổng hợp các kiến thức digital marketing bạn không thể bỏ qua