Hướng dẫn cách làm Digital Marketing cho phòng khám

Lĩnh vực khám chữa bệnh là một lĩnh vực khá nhạy cảm, chính vì vậy việc quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng cho phòng khám là một vấn đề vô cùng phức tạp. Vậy cách làm Digital Marketing cho phòng khám nào sẽ đem lại hiệu quả cao mà hạn chế tối đa việc bị phản tác dụng?

Cùng tìm hiểu nhé!

1 Kinh doanh phòng khám_ Lĩnh vực hái ra tiền

Trong cuộc đời mỗi người, bệnh tật là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi, chính vì vậy các phòng khám ngày mọc lên càng nhiều và có tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi người kinh doanh trong ngành không chỉ phải giỏi về chuyên môn và còn phải biết cách làm Digital Marketing cho phòng khám để xây dựng thương hiệu và uy tín ngành, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.
Vậy làm thế nào để có cách làm Digital Marketing cho phòng khám thật hiệu quả và độc đáo, tăng cao khả năng cạnh tranh của phòng khám.

Xây dựng cách làm Digital Marketing cho phòng khám hiệu quả

 

Xem thêm >> Học digital marketing online ở đâu tốt nhất 

2 Digital Marketing cho phòng khám_ tưởng đi trước thời đại

Khi nhu cầu xã hội cao hơn, việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin không còn là xa lạ với tất cả mọi người thì bất kì người chủ kinh doanh nào cũng sẽ nhanh nhạy chớp lấy thời cơ này để quảng bá thương hiệu cảu mình và bán hàng hiệu quả hơn.

Trong lĩnh vực phòng khám thì không phải ai cũng mạnh dạn đi theo con đường này vì họ nghĩ nó không phù hợp với ngành, nó sẽ tạo ra phản ứng ngược hay thậm chí có người nghĩ là nó chỉ phù hợp với mấy người buôn bán online thôi.
Đây thực sự là một quan điểm sai lầm vì Digital Marketing là quá trình xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng thông qua các hoạt động trực tuyến để tạo thuận lợi cho việc trao đổi ý tưởng, sản phẩm, và dịch vụ đáp ứng các mục tiêu của cả hai bên.
Chỉ cần xây dựng một cách làm Digital Marketing cho phòng khám khoa học và đúng quy trình thì hiệu quả đem lại sẽ rất cao và bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì điều đó.
Hiệu quả bất ngờ của cách làm Digital Marketing cho phòng khám chuyên nghiệp
Mọi chiến dịch Digital đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là:
– Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu
– Thu hút khách hàng
– Thúc đẩy người xem để họ thực hiện 1 hành động (như đăng ký tư vấn, hỏi về chuyên môn …)
– Đạt được lợi tức đầu tư (ROI)
– Tiết kiệm tối đa chi phí
Nghe qua bạn thấy rất hay, rất hấp dẫn nhưng chưa biết thế nào là một cách làm Digital Marketing cho phòng khám chuyên nghiệp đúng không?
Bạn chưa biết sử dụng những công cụ Marketing nào và sử dụng như thế nào là hiệu quả?
Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu?
Sau đây mình sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về vấn đề này.

 

Hoc digital marketing o dau tot nhat

3 Cách làm Digital Marketing cho phòng khám chi tiết

Chi phí của bạn bỏ ra hàng tháng vẫn TĂNG nhưng kết quả CHƯA ĐI TỚI ĐÂU?
Bạn hãy dành 1 phút nhìn lại 3 vấn đề sau nó sẽ giúp bạn biết cách THAY ĐỔI tình trạng kinh doanh hiện tại

  • Làm sao để tăng doanh số NHANH và ĐỀU?
  • Làm sao để tăng doanh số mà CHI PHÍ GIẢM?
  • Làm sao để NỔI BẬT hơn đối thủ mà CHI PHÍ thấp hơn?

Cách ngắn nhất và đơn giản nhất để giải quyết 3 vấn đề trên chính là kết hợp 5 công cụ Marketing online mạnh nhất hiện nay cho cách làm Digital Marketing cho phòng khám của mình.
Với bộ công cụ này chỉ trong vòng 1 THÁNG bạn sẽ tiếp cận trên 1000 khách hàng trên internet, có chiến lược cạnh tranh dài hạn mà không NGẠI đối thủ nào.
1. Website
Giao diện
Xét trên bình diện tổng thể
– Màu sắc của website phải phù hợp các tiêu chí
+ Thương hiệu và đẳng cấp của trường
+ Cách phân bổ màu chính phụ trong web
– Logo trên website
Logo thể hiện cho sức mạnh, ý chí giúp nhận diện thương hiệu của bạn vì vậy chọn một logo như thế nào chuẩn và vị trí đặt tại đâu trên website để tăng tính định vị cũng là một vấn đề hết sức phải cân nhắc

Xét trên bình diện chi tiết
Các danh mục trên webite
– Danh mục chính (Danh mục chính như thế nào để người đọc dễ sử dụng, để truyền tải hết thông tin cần cung cấp, để hỗ trợ SEO đưa website lên TOP)
– Danh mục phụ (Danh mục phụ như thế nào để mô tả chi tiết thông tin từ danh mục chính, những thông tin gì người đọc quan tâm, hỗ trợ SEO tốt)

Nội dung
Tất cả những gì có trong website được gọi chung là nội dung, và yếu tố quan trọng nhất trong đó chính là hệ thống bài viết – linh hồn của website.
Hệ thống bài viết chính là phần khách hàng sẽ đọc và từ đó hiểu về doanh nghiệp bạn, tin tưởng doanh nghiệp bạn, mua sản phẩm của bạn, trở thành khách hàng trung thành của bạn
Hệ thống bài viết đối với một website biết cách xây dựng sẽ được thiết lập theo mô hình

hướng dẫn cách làm Digital Marketing cho phòng khám

Loại bài viết Website áp dụng cho cách làm Digital Marketing cho phòng khám

– Bài chia sẻ (những chủ đề nào khách hàng đang mong muốn có thêm kiến thức, đây sẽ là yếu tố giúp tăng lòng tin của khách hàng đối với website bên cạnh những bài viết về chất lượng đào tạo hay dịch vụ)
– Bài hỗ trợ bài chủ lực chốt sale (những bài viết bổ trợ thông tin đưa ra từ bài viết chốt hàng ví dụ như sản phẩm, những bài viết này sẽ thuyết phục khách hàng giúp họ nhận thấy sự cần thiết của sản phẩm hay dịch vụ của bạn đưa ra, từ đó sẽ dẫn họ đến bài viết chốt hàng để họ hành động)
– Bài chốt hàng (Bài đinh)

Chức năng
Một Website hiện nay đòi hỏi giải quyết được tất cả những mong muốn của khách hàng nếu muốn chốt sale cũng như tăng khả năng này lên 50%, những mong muốn cơ bản của 1 khách hàng
– Được trao đổi để nắm thông tin
– Được trả lời thắc mắc
– Được liên lạc
Và để làm được tất thảy những yêu cầu trên website cần trang bị các chức năng
– Chat trực tuyến với khách hàng
– Thu thập thông tin khách hàng (Tên, sdt, email, thắc mắc …)

2. Facebook
Hệ thống quảng cáo_ cách làm Digital Marketing cho phòng khám

Mô hình hệ thống quảng cáo

– Quảng cáo tăng like

Cần chọn lựa bài viết nào để giúp trang Fanpage của bạn nhận được nhiều lượt like trong thời gian ngắn mà chi phí thấp nhất? Cần tiến hành thiết lập quảng cáo như thế nào để hiệu quả nhất?
– Quảng cáo bài viết
Bài viết bán hàng nên viết theo mô típ nào để phù hợp với nội dung quảng cáo, lĩnh vực/ sản phẩm cần quảng cáo, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến, phải chạy quảng cáo bài viết này thế nào để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đáp ứng yếu tố hiệu quả?
– Quảng cáo trang
Khi có trang web thì ngoài việc để khách hàng chủ động tìm thấy trên google thì Facebook là một kênh đắc lực không kém, thông qua những bài quảng cáo trang khách hàng sẽ được hướng dẫn tìm về trang web của bạn
Nếu lượng người dùng vào trang web của bạn thường xuyên trang web của bạn sẽ được đánh giá chất lượng cùng với sự kết hợp SEO thì tự động sau một thời gian sẽ lên TOP mà không tốn phí
– Quảng cáo địa điểm
Với quảng cáo này sẽ tập trung được lượng khách hàng mà bạn xác định ở cụ thể khu vực nào, phạm vi bán kính như thế nào
Sẽ có những tính năng giúp khách hàng thấy được vị trí của doanh nghiệp bạn trên bản đồ, số điện thoại của bạn, …
– Remarketing
Một trong những cách quảng cáo tốt nhất hiện nay được áp dụng trong nhiều cách làm Digital Marketing cho phòng khám chính là tái quảng cáo lại với những khách hàng đã từng chú ý tới sản phẩm của bạn trên internet, đây là lượng khách hàng tiềm năng hơn hẳn việc phải tốn nhiều chi phí và công sức đi tìm kiếm những người mới, những người chưa có xác minh nào chứng tỏ chắc chắn họ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn
Remarketing không cần có nhiều thông tin về khách hàng bạn vẫn có thể làm được
Remarketing bạn không tốn nhiều chi phí như khi thiết lập một quảng cáo mới
Những phương thức giúp remarketing hiện nay
+ Qua webstie
+ Qua video
+ Qua email, số điện thoại
+ Qua tên, số điện thoại
Hệ thống chức năng
Bao gồm các tính năng giúp người dùng khai thác và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn đồng thời có thể dễ dàng quản lý các quảng cáo mà mình thiết lập, một vài trong số đó được áp dụng trong cách làm Digital Marketing cho phòng khám là:
+ Power editor để quảng cáo dễ hơn
+ Pixel: thu thập thông tin khách hàng
+ Đối tượng: tạo tệp khách hàng
+ Trình quản lý quảng cáo: thống kê, quản lý quảng cáo
+ Trình quản lý doanh nghiệp: quản lý theo hệ thống dành cho doanh nghiệp, có nhiều nhân viên cùng dùng tài khoản thẻ
Hệ thống kỹ thuật hiện nay
Những kỹ thuật trong cách làm Digital Marketing cho phòng khám này giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì thủ công tốn thời gian thì khi biết các thủ thuật cũng như đường tắt sẽ rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn, một vài công cụ được sử dụng nhiều nhất
– Kỹ thuật tăng like
– Kỹ thuật tăng view
– Kỹ thuật check in
– Kỹ thuật live stream

3. Quảng cáo Google
Quảng cáo google giúp website bạn ở vị trí 1,2,3 từ đó giúp dễ dàng được khách hàng để ý và nhấp chuột vào nhất.
Nhưng một vài thông tin cho rằng việc chi tiền mạnh thì quảng cáo của bạn sẽ được ở vị trí cao hơn thật sự chưa hoàn toàn chính xác, tuy nhiên điều chắc chắn trong cách làm Digital Marketing cho phòng khám cần lưu ý đó là quảng cáo của bạn ở vị trí cao khi đáp ứng nhiều yếu tố mà google quan tâm trong đó có chi phí
3 yếu tố Google quan tâm ngoài chi phí là:
– Từ khóa quảng cáo (Từ khóa nào chi phí sẽ thấp nhất mà người đọc dễ tìm nhất?)
– Thông điệp quảng cáo (Điều gì khách hàng bạn đang cần nhất?)
– Trang đích trỏ về (Nội dung bạn muốn khách hàng tìm hiểu, nơi bạn có thể chốt sale tốt nhất là bài viết nào?)

Ví dụ về vị trí quảng cáo trên Google

4. SEO Website

Kết hợp với quảng cáo Goole thì SEO cũng được đánh giá rất cao trong cách làm Digital Marketing cho phòng khám, giúp bạn tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm tại trang 1, trang 2, … để từ đó người đọc đi tới đâu cũng có thể thấy được bạn. Seo giúp website lên TOP không tốn phí, có thể giữ hạng lâu dài điều này giúp tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn nhiều hơn.
– Seo location (Seo vị trí doanh nghiệp của bạn, người đọc)
– Seo Video (Loại hình ít cạnh tranh và dễ lên TOP)
– Seo bài viết (Những vấn đề có thể dẫn dụ người đọc vào website của bạn)
– Seo Facebook (Đưa người đọc đến với kênh bán hàng thứ 2 ngoài website của bạn)
Các công cụ SEO
– Công cụ phân tích đối thủ để biết đối thủ hơn và thua mình ở điểm nào từ đó tìm ra điểm khác biệt trong cách Seo mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều nguồn lực và rút ngắn thời gian
– Công cụ phân tích tình trạng website của bạn để có thể đánh giá hiệu quả hoạt động từ đó có hướng điều chỉnh
Các công nghệ SEO
– Blogger
– Wordpres

5. Email Marketing
Email marketing online không phải gửi mail để bán hàng mà cao hơn chính là gửi mail cho khách hàng những giá trị họ cần, sau đó khiến họ yêu thích, sau đó họ mong muốn có được, cuối cùng họ bắt buộc phải mua hàng của bạn, đây chính là ẩn ý cốt lõi cần có để cách làm Digital Marketing cho phòng khám đạt hiệu qảu cao hơn.
Để làm được vậy không thể chỉ với một email, không thể chỉ gửi 1 lần mà cần xây dựng một chiến dịch bao gồm các yếu tố

Mô hình hệ thông email trong Digital Marketing

– Thông điệp email cho chiến dịch cách làm Digital Marketing cho phòng khám

+ Email nào sẽ dùng cho mục đích thu hút khách hàng (nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc tiếp tục đọc những email tiếp theo?)
+ Email nào sẽ dùng cho mục đích khiến khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm (Nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc mong muốn nhận email tiếp theo?)
+ Email nào sẽ dùng cho mục đích kêu gọi khách hàng liên hệ hoặc đăng kí (Nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc
– Số lượng email cho từng thông điệp
Với nhận thức ngày càng tiến bộ của khách hàng điều này dẫn đến 2 tâm lý: e dè và cảnh giác ngày càng tăng cao do vậy để có thể thuyết phục được họ không thể chỉ qua một vài email mà đòi hỏi cần có plan cho từng thông điệp email, phải xác định rõ cần bao nhiêu email để có thể làm họ chấp nhận thông điệp mà mình gửi đi đồng thời chờ đợi thông điệp tiếp theo và cuối cùng là chốt hàng
– Thời gian gửi email cho từng thông điệp
Phải biết rõ khách hàng của bạn là ai, họ sẽ có thời gian cho việc đọc email là khi nào? Có như vậy thì khả năng đọc cao, email không bị lãng quên cũng như không ảnh hưởng đến khách hàng
– Tần suất gửi email cho từng thông điệp
Bạn sẽ có kế hoạch gửi email thế nào? Cách bao lâu sẽ gửi một lần? Và sẽ gửi bao nhiêu lần như vậy? Đây là điều khá quan trọng trong việc nhắc nhở khách hàng về bạn nhưng không làm họ cảm thấy bị làm phiền.
Trên đây là các giải pháp gợi ý MOA Việt Nam giúp các bạn tham khảo và hướng đi đúng đắn cho việc học marketing online và đưa ra cách làm Digital Marketing cho phòng khám
Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0913 881 343
MOA Việt Nam rất sẵn sàng được hỗ trợ các bạn!

 

Xem ngay những bài viết hay nhất về KIẾN THỨC DIGITAL MARKETING tại đây:

>>> Cách làm digital marketing cho ngành mỹ phẩm

>>> Cách làm digital marketing cho lĩnh vực nhà đất

>>> Giải pháp làm digital marketing cho lĩnh vực nhà đất

>>> Tổng hợp các kiến thức digital marketing bạn không thể bỏ qua