Quảng cáo Mạng hiển thị (hay còn gọi là quảng cáo hiển thị) là các quảng cáo chủ động tiếp cận khách hàng khi họ lướt web thông qua các banner. Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo hiển thị hiệu quả, trước hết bạn cần thực hiện bước phân tích tâm lý khách háng một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hiệu quả của thông điệp quảng cáo cũng như vị trí đặt banner quảng cáo.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách thiết lập một mẩu quảng cáo hiển thị. Bạn có thể xem thêm cách phân tích tâm lý khách hàng tại bài viết này: Phân tích sở thích và hành vi lướt web của khách hàng

Bước 1: Khai báo các yếu tố chung cho toàn chiến dịch

Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google, chọn tab “Chiến dịch” -> chọn “Chỉ mạng hiển thị”

 

chien dich mang hien thi

 

Vì quảng cáo của bạn là quảng cáo hiển thị đối với các đối tượng chưa từng vào trang web nên bạn chọn “Không có mục tiêu tiếp thị” -> “Tất cả tính năng”.

Ở mục “Địa điểm” bạn có thể chọn Việt Nam nếu bạn muốn quảng cáo trên toàn quốc hoặc tick vào “Hãy để tôi chọn” và nhập vào tên địa phương mà bạn muốn chạy quảng cáo.

 

chien dich mang hien thi 2

 

“Chiến lược giá thầu”: chọn “CPC thủ công” để đặt mức giá thầu và ngân sách theo cách thủ công.

 

Thiet lap chien dich mang hien thi

 

Thiết lập “ngày bắt đầu và kết thúc”: nhập ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch quảng cáo, ngoài ra bạn cũng có thể đặt lịch chạy chi tiết trong từng ngày, từ giờ nào đến giờ nào để gia tăng hiệu quả của quảng cáo và nâng cao tỷ lệ tiếp cận khách hàng mục tiêu của quảng cáo.

 

cai dat thoi gian

 

Bước 2: Khai báo các thông số hướng đến đối tượng mục tiêu

Mục “Thiết bị” ứng dụng cho quảng cáo hiển thị trên di động và máy tính bảng, dựa vào nhóm khách hàng mục tiêu của bạn mà bạn sẽ chọn các hệ điều hành phù hợp, trong mỗi hệ điều hành sẽ có lựa chọn các đời phiên bản khác nhau, bạn chọn càng sâu thì quảng cáo của bạn càng tiếp cận đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

 

Khai bao he dieu hanh cho quang cao thiet bi

 

Nhập tên “Nhóm quảng cáo” tùy ý để dễ quản lý. Chọn “Lưu và tiếp tục”

 

Luu chien dich

 

“Chọn cách nhắm mục tiêu” theo sở thích và hành vi lướt web của khách hàng, khi bạn chọn càng nhiều sở thích thì tập đối tượng mà quảng cáo có thể tiếp cận sẽ càng nhỏ.

 

nham chon muc tieu cho quang cao cua ban

 

Bước 3: Viết nội dung quảng cáo

Sau khi bạn đã viết nội dung quảng cáo, nếu bạn chưa có ý tưởng về hình ảnh, bạn có thể nhấp vào tab “Xem ý tưởng quảng cáo” để lấy ý tưởng gợi ý từ Google dựa trên website của bạn.

 

viet noi dung thong diep quang cao

 

Lúc này, hệ thống sẽ ghi nhận và tự động tạo ý tưởng quảng cáo.

 

lay y tuong quang cao

 

Bạn có thể chọn một mẫu gợi ý mà bạn thấy tốt nhất và nhấp vào nút “Chọn”, sau khi đã chọn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nội dung mẫu quảng cáo nếu cảm thấy bố trí chưa đẹp mắt.

 

chon y tuong quang cao

 

Chọn “Lưu”

 

Như vậy là bạn đã tạo xong quảng cáo hiển thị, việc cuối cùng của bạn là xem lại toàn bộ quảng cáo và chờ Google xét duyệt.

 

cho xet duyet quang cao hien thi

 

Trên đây là cách chạy quảng cáo Google mạng hiển thị, nhưng để sử dụng tốt nhất công năng của quảng cáo Google bạn cũng cần phải hiểu rõ Google Adwords tool, ngoài chạy được quảng cáo bạn còn có thể giảm thiểu và tốt ưu hóa quảng cáo qua những công cụ này.

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về Kiến thức Google AdWords khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình ở đây:

>> Tổng hợp kiến thức về Google AdWords 

(P1) Chuẩn bị: Thiết kế thông điệp quảng cáo Google

(P3) Bí quyết cải thiện vị trí hiển thị của quảng cáo Google

google adwords tool