Cách xây dựng backlink hiệu quả nhất

SEO không chỉ là tối ưu hóa onpage mà nó còn một công việc khác cũng rất quan trọng và được giới làm SEO rất quan tâm đó là SEO offpage. Tức là các công việc ở bên ngoài để cải thiện thứ hạng cho website cụ thể là cách xây dựng backlink hiệu quả.

Backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng website của bạn trong công cụ tìm kiếm google.

Mục tiêu chính khi xây dựng backlink là phải đa dạng hóa những nguồn backlink của mình. Nghĩa là bạn nên kết hợp xây dựng backlink ở nhiều thể loại website khác nhau như: blog, diễn đàn, mạng xã hội…

Vậy cách xây dựng backlink dễ hay khó? Để giải đáp vấn đề này nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng backlink hiệu quả và giúp quá trình SEO đạt chất lượng hơn, nhanh lên top google.  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về SEO, gợi ý bạn tham khảo “học seo online miễn phí ở đâu

Cách xây dựng backlink hiệu quả và chất lượng

Backlink được hiểu cơ bản là những liên kết bên ngoài khi click vào liên kết sẽ trả về website của chúng ta

Với google thì mỗi backlink được xem là 01 đường dẫn cho bots google liên kết và thu thập dự liệu. Trong SEO thì mỗi backlink giống như 1 phiếu bầu giúp website của bạn lên top nhanh hơn.

Chúng ta thường đặt các backlink từ các diễn đàn như: vật giá,.., các trang xã hội như: facebook, google plus+, twitter…

Ví dụ:

Website của các bạn là A và các bạn đặt backlink tại B, khi mọi người vào website B click vào đường dẫn nó sẻ vào website A của các bạn thì đó là backlink.

Cụ thể được thể hiện qua sơ đồ backlink như sau:

xay dung backlink hieu qua

Website chính của các bạn sẽ nhận backlink từ các web 2.0: blogspot,wordpress,weebly. Các web 2.0 sẻ nhận backlink từ các diến đàn, mạng xã hội: youtube, facebook, google+,twitter, pinterest, linkedin…

1. Cách xây dựng backlink như thế nào là hiệu quả?

Để xây dựng backlink hiệu quả và chất lượng các bạn cần chú ý:

  • Đặt backlink tại các website có tên miền “.gov” hay “.edu” (đây là những website uy tín của chính phủ và của giáo dục, nó sẻ nâng cao chất lượng cho website của bạn)
  • Đặt backlink tại các website có lượng truy cập cao
  • Đặt backlink tại các website có cùng nội dung với website của chúng ta.
  • Đặt backlink tại các website có lượng link thoát ra ngoài thấp nhất
  • Đặt backlink tại các website có PR cao
  • Đặt backlink tại các website đã thành lập lâu đời

2. Phương pháp xây dựng backlink hoàn hảo

Backlink có 3 loại chính: text link – link hình ảnh – link tự nhiên

Text link: là link chèn dưới cụm từ khóa, khi mọi người click vào cụm từ khóa mà bạn đã chèn link thì nó sẽ trở về website của các bạn.

Các bạn thực hiện text link như sau:

  • Chọn cụm từ khóa cần chèn link.

Ví dụ: cụm từ khó cần chèn link là “khóa học SEO website lên top 10 google”, chúng ta sẽ quét chọn cụm từ khóa này trong nội dung bài viết trong diễn đàn.

  • Chọn mục chèn/ thay đổi liên kết: chúng ta coppy đường dẫn (URL) của bài viết cần trỏ link về từ diễn đàn và pass (dán) vào ô liên kết.

Ví dụ: chúng ta coppy URL của bài viết “khóa học SEO website lên top 10 google” để pass (dán) vào ô liên kết.

http://www.moa.edu.vn/khoa-hoc-seo-website-len-top-10-google-moa-seo

  • tại ô tiêu đề: các bạn gõ vào tiêu đề chứa từ khóa cần SEO, sau đó các bạn chọn mục chèn. Thế là các bạn đã hoàn thành việc chèn textlink vào bài viết rồi đấy. Cụ thể bằng hình ảnh trên diễn đàn vatgia.com như sau:

Chèn liên kết

Khi các bạn chèn text link hay link tự nhiên thì cụm từ đã chèn sẽ có màu sắc khác và hiện thị dưới dấu gạch chân. Cụ thể như sau:

Textlink

 Link hình ảnh: là link được chèn dưới hình ảnh, khi mọi người click vào hình ảnh mà các bạn đã chèn link thì sẽ trở về website của các bạn.

Việc chúng ta đặt link hình ảnh cũng tương tự như các bạn chèn text link. Đầu tiên các bạn cũng quét chọn hình ảnh cần chèn link, và thực hiện như các bước chèn text link.

Link hình ảnh

 Link tự nhiên: là link được chèn trực tiếp lên domain, full URL, tại đây hoặc xem thêm. Khi mọi người click vào những domain, full URL, tại đây hay xem thêm mà các bạn đã chèn link thì sẽ trở về website của các bạn.

Chúng ta thực hiện việc chèn link tự nhiên cũng tương tự như chèn text link và link hình ảnh. Đầu tiên các bạn quét chọn cụm từ như: xem thêm, tại đây, domain hay full URL của bài viết cần trỏ link về và chọn mục chèn/ thay đổi liên kết và thực hiện như trên.

Ví dụ: chúng ta chèn link tự nhiên lên cụm từ “ tại đây” và full URL của bài viết cần trỏ link về là:

http://www.moa.edu.vn/khoa-hoc-seo-website-len-top-10-google-moa-seo

Link tự nhiên

Lưu ý: khi các bạn chèn link tự nhiên thì trước nó phải có cụm từ khóa cần SEO (như hình trên), vì khi chúng ta đặt link tự nhiên thì bots google sẽ quét và không hiểu chúng ta đang SEO từ khóa gì cho đường link này. Do đó nó nhận dạng bằng cách là quét những cụm từ xung quanh đó.

3. Cách đặt backlink trên các diễn đàn tốt nhất cho website

Để thuận lợi cho quá trình đăng bài viết lên các diễn đàn để đặt backlink, chúng ta cần thực hiện 05 bước sau;

Bước 1: Đăng ký thành viên trên diễn đàn cần đăng bài

Bước 2: Các bạn đăng nội dung bài viết lên diễn đàn

Bước 3: Đặt backlink vào nội dung bài viết trên diễn đàn

Bước 4: Các bạn chỉ còn việc ấn chọn đăng tin hay đăng bài

Bước 5: Kiểm tra lại các backlink đã đặt

4. Phương pháp đặt backlink an toàn và hiệu quả

 

Thông số về tỷ lệ Backlink

Đây là thông số về tỉ lệ backlink mà chúng tôi xây dựng lên. Trên cơ sở trải nghiệm thực tế và đúc kết thành.

Đây là các cách xây dựng backlink hiệu quả và chất lượng giúp cho quá trình SEO nhanh lên top google. Các bạn hãy xây dựng backlink ngay cho mình qua các diễn đàn chất lượng, blogger, các trang mạng xã hội…. và tránh dính spam backlink. Chúc các bạn thành công.

MOA Việt Nam

hoc seo online mien phi o dau

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình

Cách xây dựng liên kết nội bộ

Cách tối ưu hình ảnh Blogger chuẩn SEO

>> Tổng hợp tất cả kiến thức SEO Website <<