Cách tạo backlink hiệu quả nhất cho website mới như thế nào? Đây là 1 câu hỏi được rất nhiều SEOer mới học SEO xong và thực hành, vấn đề là sau khi học SEO xong hoặc tự học SEO vẫn còn phân vân không biết tạo link như thế nào đạt được hiệu quả cao nhất và bền vững.

 

Hiện nay SEO đang biến động rất nhiều, các bạn làm SEO rất đau đầu vì không biết làm thế nào mới giữ được vị trí bền vững. Tôi là một người làm SEO, có lúc tôi cũng không biết làm thế nào để SEO bền vững nhất. Tôi đã làm Marketing online hơn 2 năm và rút ra những kinh nghiệm nhỏ bé nhằm giúp bạn SEO tốt hơn để không tụt doanh số vì SEO.

Sơ đồ xây dựng backlink hiệu quả

Sơ đồ xây dựng backlink hiệu quả

Sau đây là 4 yếu tố quan trọng nhất khi đi xây dựng backlink:

Yếu tố 01:  Đa dạng textlink khi xây dựng backlink

  • Tỷ lệ anchort text cho từ khóa chính là là 40%: Ví dụ khóa học marketing online”

Tại sao phải làm như vậy? Đối với website mới lập bạn nên tạo nhiều backlink chính xác để google nhận định link này cho từ khóa nào và khi xuất hiện trên top 100 google chúng ta sẽ thay đổi tỷ lệ này.

  • Tỷ lệ anchort text cho từ khóa liên quan là 30%

Từ khóa liên quan có nghĩa là với một từ khóa chính nó có thể phát sinh ra vô số các từ khóa mở rộng liên quan cho nhiều lĩnh vực như. Với những từ khóa dạng này, nó là sự biến đổi liên quan, gần đúng so với các từ khóa chính

Ví dụ: Xây dựng Link với từ khóa : “Học marketing online, marketing online, Khóa học marketing online tại TPHCM,…”

  • Tỷ lệ Full url  là 20%

Ví dụ: bạn click vào đây xem: https://moavietnam.com/khoa-hoc-marketing-online-cho-nguoi-moi-bat-dau/

  • Tỷ lệ anchort text cho các từ ngẫu nhiên là 10%

Ví dụ: Xem chi tiết, Click vào đây, Tại đây,…..

Yếu tố 02: Tạo backlink hiệu quả với site cùng chủ đề

Cách đây 3 năm trước bạn có thể mua bán link thoải mái mặc dù không cùng chủ đề vẫn được đánh giá cao, tuy nhiên với những thuật toán mới của google nếu bạn mua link không cùng chủ đề sẽ dễ dàng rơi vào SPAM, cuối cùng sẽ được bác google mời vào uống trà (Sanbox). Vì vậy nên chọn những website cùng chủ đề để trao đổi link hoặc bài viết đăng lên diễn đàn có cùng nội dung.

Yếu tố 03: Xây dựng backlink với những website uy tín

Website uy tín là như thế nào? sau đây tôi xin liệt kê ra một số vấn để cơ bản đánh giá những website uy tín.

  • Pagerank (PR): là chỉ số của Google đưa ra, nhằm đánh giá chất lượng, độ uy tín của một trang web (page), PR càng cao chứng tỏ trang đó càng uy tín, được nhiều backlink tốt, có độ phủ lớn và có nhiều cơ hội được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. PR có gía trị từ N/a, 0 – 10
  • Index nhiều
  • Tỷ lệ link ra ngoài thấp
  • DA (Domain Authority): là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền
  • PA (Page Authority): đây cũng là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ mạnh cũng như uy tín của từng Page riêng lẻ

Ngoài ra, bạn đừng quên tạo backlink với site có đuôi .EDU. GOV nhá đây là những site cực kỳ uy tín nhưng phải có điều kiện kèm theo là site đó phải có những bài viết chất lượng và kèm theo những yếu tố trên nhá.

Yếu tố 04: Đa dạng backlink với Dofollow và nofollow

Nhiều bạn làm SEO vẫn nghĩ chỉ chọn Dofollow là tốt nhất, không tạo link với nofollow, tuy nhiên bạn làm cách này rất đúng nếu cách đây 1 năm. Với những thuật toán mới gần đây Google càng ngày càng thông minh hơn vì vậy bạn cần đa dạng link với nofollow nhằm tạo thêm tính tự nhiên.

Với những kiến thức cơ bản trên moavietnam.com hy vọng sẽ mang lại cho các bạn làm SEO đạt hiệu quả cao hơn. Chúc bạn thành công!

MOA VIỆT NAM 

seo lam cong viec gi

 

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Kiến thức SEO Website đầy đủ

>>> Cách xây dựng backlink hiệu quả

>>> Lưu ý khi đi backlink mạng xã hội