Tìm hiểu các phương pháp làm digital marketing hiệu quả

Các phương pháp làm digital marketing hiệu quả nhất được hàng ngàn người áp dụng thành công hiện nay tại Việt Nam. Hôm nay chúng tôi chia sẽ môt số phương pháp để các bạn cùng tham khảo.

Digital marketing đang giành được rất nhiều ngân sách đầu tư từ các doanh nghiệp, bên cạnh marketing truyền thống. Có thể chúng ta đang bị choáng ngợp bởi các phương thức Digital Marketing. Hiện nay, có một số công cụ được xem là hiệu quả để thực hiện chiến dịch digital marketing trong giai đoạn hiện tại.Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phương pháp là digital marketing hiểu quả nhất nhé.

1. Một số công cụ digital marketing bạn cần biết đến để áp dụng 

SEO (Search Engine Optimization)

SEO (tiếng Việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí tốt trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm (điển hình là Google) để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ trước khi mua. Chính vì lý do này mà SEO được xem là công cụ quan trọng nhất trong Digital Marketing. Đây là một trong các phương pháp làm digital marketing hiểu quả nhất mà chúng ta tìm hiểu.

Quảng cáo Google (Google Adwords)
Quảng cáo Google là hình thức trả tiền để quảng cáo của bạn hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.
Một trong những ưu điểm của quảng cáo Google là:

  • Hiển thị quảng cáo trong các khoảng thời gian nhất định.
  • Hiển thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa lựa chọn.
  • Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.
  • Định mức ngân sách quảng cáo theo ngày, theo giai đoạn.

Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)
Cách đây hơn 2 năm, quảng cáo Banner là hình thức khá thông dụng mà hầu hết doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn khi bắt đầu Digital Marketing. Quảng cáo Banner chỉ thực sự hiệu cho mục tiêu gây được sự chú ý (awareness) và tạo được hình ảnh thương hiệu (brand building). Đây là một phương pháp hay trong các phương pháp làm digital marketing hiệu quả nhất.

Trước kia thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen với phương pháp tính giá theo thời gian: Cost per Duration (CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website (ngày, tuần, tháng, năm). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại doanh nghiệp có thể tính phí quảng cáo Banner theoCPM (Cost per Milles) hay CPC (Cost Per Click).

Tham khảo thêm:

>> Các công cụ của digital marketing

Cac cong cu digital marketing

Social Media Marketing
Một trong những hình thức hiệu quả nhất của social media marketing ở Việt Nam giai đoạn hiện tại là facebook marketing. Ngoài việc thiết lập Fan Page để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Với đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28, Facebook được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng.

Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ khác như: Blog marketing, Forum Seeding.

Email Marketing
Có khá nhiều lời phàn nàn về Email Marketing ở giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp áp dụng đúng cách, Email Marketing vẫn được xem là hình thức có tỷ lệ ROI cao nhất trong hầu hết các công cụ Digital Marketing.

Ngoài ra việc ứng dụng Digital Marketing nên có sự kết hợp với Marketing truyền thống. Về bản chất, Digital Marketing vẫn là một tập con trong Marketing, vì vậy Doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch để tương tác hiệu quả giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống.

2. Sự cần thiết của áp dụng các phương pháp Digital marketing

Theo số liệu mới được công bố bởi Tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế (internetworldstats), tính đến hết tháng 30/06/2016, Việt Nam có khoảng 95,261,021 người trong đó có khoảng 49,063,762 triệu người dùng internet, đạt mức thâm nhập/dân số là 51.5 %. Số lượng người dùng nói trên bao gồm người truy cập internet ở tất cả các phương tiện hỗ trợ (PC, laptop, điện thoại…). Riêng Facebook mạng xã hội lớn nhất hiện nay có khoảng 40 triệu người dùng tại việt nam và con số này không ngừng tăng lên.

Là một chủ doanh nghiệp chắc chắn khi nhìn thấy những con số thống kê đó bạn sẽ thấy được một thị trường tiềm năng đang chờ đợi mình. Một lượng lớn người dùng với đa dạng độ tuổi, ngành nghề, giới tính đang ngày ngày hiện diện trên internet và rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn đang nằm đâu đó trong số những người đó.
Họ cần những nhân viên biết làm công cụ vận dụng vào các phương pháp làm digital marketing hiệu quả nhất.

vận dụng các phương pháp làm digital marketing hiệu quả

Vậy làm thế nào để bạn có thể tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng đang tiềm ẩn trên internet của mình. Trong trường hợp này sử dụng công cụ online marketing là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Để thấy được sự cần thiết của Digital marketing, dưới đây là những ưu điểm mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Với sự hiệu quả của các phương pháp làm Digital Marketing hiệu quả như thế này thì việc các công ty cần những nhân viên làm Digital marketing sẽ ngày càng nhiều. Mà hiện nay thì những người làm Digital marketing lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của các công ty. Nếu bạn thích các công việc liên quan đên các việc của Digital marketing thì bạn nên nhanh tay đăng ký khóa học Digital marketing cho mình.

Có nhiều trung tâm uy tín và chất lượng. Tiêu biểu là MOA Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về Digital marketing. Ở đây bạn sẽ được học marketing online bằng các công cụ làm digital marketing hiệu quả nhất . Bạn sẽ thu được nhiều kiến thức áp dụng vào công việc Digital marketing sau này.

Mọi thắc mắc hay đăng ký học bạn có thể tìm trên Website moavn.com – Hotline 0913 881 343
Chúc các bạn sẽ tìm ra con đường phù hợp với mình.

 

Xem ngay những bài viết hay nhất về KIẾN THỨC DIGITAL MARKETING tại đây:

>>> Phương pháp tự học digital marketing tốt nhất hiện nay

>>> Top 10 xu hướng branding digital marketing trong năm 2015

>>> Tổng quan về marketing online 4.0

>>> Tổng hợp các kiến thức digital marketing bạn không thể bỏ qua