Nếu bạn đã từng có ý tưởng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn nghĩ rằng có thể đem lại lợi nhuận, bạn có thể xem xét việc thiết lập việc kinh doanh online.

Hơn 10 năm qua, sự phát triển của Internet đã dẫn đến những thành công vượt bậc của nhiều doanh nghiệp kinh doanh online.

Internet chắc chắn là một cuộc cách mạng hóa trong cuộc sống của chúng ta, và cung cấp một nơi mà cá nhân có thể cạnh tranh với các tổ chức toàn cầu. Nhưng làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online một cách dễ dàng?

 digital marketing khoi nghiep

1. Kế hoạch kinh doanh.

Là điểm khởi đầu cho mọi hoạt động kinh doanh. Bạn cần phải biết thị trường mục tiêu của bạn, đối thủ cạnh tranh, thu hút vốn, đảm bảo tốt các nguồn lực, xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng, liên minh với các đối tác chiến lược. Chuẩn bị và nghiên cứu là chìa khóa.

Mục tiêu của kế hoạch kinh doanh online là để kể một câu chuyện hấp dẫn nhưng đơn giản mà người đọc muốn được đáp ứng. Hãy làm nó trở nên cô đọng và dễ tiếp cận nhất có thể.

Xem thêm >> Khóa học kinh doanh online 

2. Tìm kiếm thị trường.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập việc kinh doanh online là tìm ra một thị trường cho các ý tưởng của bạn.

Hãy tìm kiếm một thị trường kinh doanh online thích hợp. Sản phẩm của bạn có thể rất tốt nhưng sẽ khó khăn khi thị trường đã có người thống lĩnh, hoặc cạnh tranh quá gay gắt. Do đó, hãy nghiên cứu để tìm cho mình một thị trường thích hợp, có khả năng cạnh tranh và làm tốt hơn đối thủ.

3. Tài chính

Có rất nhiều phương án huy động tài chính khác nhau có sẵn cho các doanh nhân đầy tham vọng. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc huy động vốn có thể bao gồm nhiều nguồn.

Tài chính ngân hàng dưới hình thức một khoản vay hoặc thấu chi thường là rẻ hơn so với việc bán cổ phần hoặc vốn chủ sở hữu trong doanh nghiệp của bạn. Nhưng đầu tư vốn chủ sở hữu là lý tưởng cho những doanh nghiệp không muốn tăng mức độ vay.

Một lỗi phổ biến các doanh nghiệp làm là yêu cầu quá ít sự hỗ trợ tài chính với hy vọng nhận được ít nhất một số tài trợ mà họ cần, điều này chính là một công thức thảm họa.

 digital marketing tai chinh

 4. Website của bạn.

Nếu bạn không thể tự xây dựng website kinh doanh online cho riêng mình, hãy thử tìm kiếm đến dịch vụ thiết kế web, hoặc hỏi bạn bè và các đồng nghiệp cho các đề nghị. Hãy giữ cho trang web được đẹp đẽ và đơn giản: mọi người sẽ mua sản phẩm của bạn nếu họ tin tưởng các trang web và có thể tìm thấy những gì họ muốn.

Hãy chắc chắn cập nhật nội dung trang web của bạn liên tục, như sự đổi mới, trí tưởng tượng và sáng tạo là rất cần thiết nếu bạn tìm kiếm sự thành công trong dài hạn.

5. Marketing

Một lĩnh vực mà các doanh nghiệp kinh doanh online thường mắc sai lầm đó là Marketing.

“Quá nhiều người rơi vào cái bẫy của việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và sau đó chờ đợi đơn đặt hàng đến. Nhưng làm thế nào khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy bạn?

Các trang web như Google AdWords là một cách hiệu quả để quảng cáo. Bạn chỉ phải trả khi có người nhấp chuột để đến trang web của bạn.

Hãy gửi email cho khách hàng với các chi tiết về trang web của bạn. Tham gia chatroom, các diễn đàn thảo luận, và để cho mọi người biết về sự tồn tại của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để đảm bảo rằng bạn có thể nắm bắt bất kỳ khách hàng tiềm năng nào tìm kiếm loại sản phẩm của bạn trên Yahoo! và Google. “Nhưng cố gắng để có được chúng để làm việc trên các kết quả.

 digital marketing

6. Giao dịch với khách hàng

Làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng khi khách hàng đặt mua sản phẩm, một quá trình bán hàng phức tạp sẽ dẫn đến khả năng mất khách hàng, Hãy thực hiện mỗi đơn hàng nhanh hơn bạn có thể.

An ninh cũng nên là một ưu tiên, và khách hàng tiềm năng cần được đảm bảo thông tin chi tiết của họ sẽ được giữ an toàn.

Làm thế nào để giải quyết các vấn đề của khách hàng? Hãy nói chuyện với họ càng nhiều càng tốt để giúp họ và xây dựng sự tự tin trong bạn về những sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

7. Bắt đầu từ việc nhỏ và hãy kiên nhẫn

Đừng từ bỏ công việc quá sớm, vì để công việc kinh doanh online phát triển và đem lại doanh thu sẽ cần một khảng thời gian dài. Là một doanh nghiệp kinh doanh online vừa khởi sự, bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng, sự nhiệt tình, quyết tâm và niềm đam mê; nhưng bạn cũng cần phải thực tế. Thành công trên web là rất hiếm. Trong khi nhiều doanh nghiệp đang tạo ra lợi nhuận, cũng có những doanh nghiêp không bao giờ nhìn thấy một lợi tức đầu tư. Điều đó nói lên rằng, khi bắt đầu lập một doanh nghiệp kinh doanh online có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn từng làm, nhưng nó cũng có thể là xứng đáng nhất.

Nếu bạn muốn thiết lập một doanh nghiệp kinh doanh online, bạn phải thuyết phục tất cả những người xung quanh bạn đó là một ý tưởng tốt. Đặt trong thời gian và năng lượng của riêng bạn, nhưng tiền của người khác – và làm theo lời khuyên  từ những người khác nếu bạn có thể.

Đọc thêm những bài viết về kinh doanh online cũng như cách học marketing online dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn thứ mình cần.

>> Tất cả tài liệu kinh doanh online

⇒ Kinh doanh trên mạng bắt đầu từ đâu

⇒ Kinh doanh trên mạng dễ hay khó