Kinh doanh trên mạng – dễ hay khó ?

Đây là một câu hỏi dài cho những ai khát khao kiếm tiền trên mạng.
Kinh doanh trên mạng là một thuật ngữ mang tính phổ thông và mọi người ai cũng dễ hiểu. Thực chất đó là ngành công nghiệp thương mại điện tử của thế kỷ 21.

Bạn dễ dàng hình dung xem , khi cuộc sống ngày càng tấp nập và bận rộn. Thì tính ”tiện lợi” luôn được ưu tiên. Mọi thông tin đều có thể tìm kiếm và tham khảo trên Internet, chỉ cần một click chuột bạn có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm của bản thân mình.

=> Đây chính là tiền đề cơ bản nhất của ngành Công Nghiệp Điện Tử.

Xem thêm >> Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất 

Vậy kinh doanh trên mạng dễ hay khó ??

Khi bạn muốn kinh doanh trên mạng, bạn phải cần trang bị những kiến thức gì ?

Liệu một người không biết gì về công nghệ thông tin có thể kinh doanh trên mạng được hay không ?

Hàng ngàn vấn đề liên quan đến kinh doanh trên mạng mà tất cả các bạn đang quan tâm . Trong giới hạn bài viết, bằng kinh nghiệm vốn có, còn khá khiêm tốn của bản thân. Tôi sẽ chia sẻ, mô tả phân tích một vài ý kiến cá nhân liên quan đến những vấn đề trên.

Kinh doanh trên mạng dễ hay khó ? Tôi khẳng định ngay với bạn rằng đã là kinh doanh thì không dễ tí nào , dù kinh doanh ngoài đời thực hay ở trên mạng.
Tuy nhiên tại thời điểm 2013 ở Việt Nam , việc kinh doanh trên mạng khá còn mới mẻ. Mảnh đất trên mạng vẫn còn quá màu mỡ cho những ai khát khao, làm giàu trên mạng.

Tại thời điểm này các nước tiên tiến trên thế giới. Ngành TMDT chiếm 55 đến 75 %. Riêng tại Việt Nam con số này còn quá khiêm tốn < 0,01 %.

Với những con số trên , mỗi người trong chúng ta luôn có những nhận định và góc nhìn khác nhau, có người cho rằng việc kinh doanh trên mạng sẽ rất khó ngay tại thời điểm này bởi còn quá ít người quen với việc mua sắm trên mạng, cũng có những người xem đây là cơ hội tuyệt vời ( bởi chưa có ai làm, nếu mình làm sẽ là người làm đầu tiên).

Tôi không nói ai đúng ai sai trong vấn đề này. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân “ Kinh doanh trên mạng, sẽ là sân chơi lớn cho những ai có khát vọng lớn “.

Hy vọng rằng, bài viết sẽ đóng góp một phần nho nhỏ trong lăng kính nhìn của bạn về cái nhìn thực tế cho câu trả lời “kinh doanh trên mạng khó hay là dễ

Phần tiếp theo của loạt bài chia sẻ : Kinh doanh trên mạng bắt đầu từ đâu?

Đọc thêm những bài viết về kinh doanh online cũng như cách học marketing online dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn thứ mình cần.

Thiết lập chiến lược để kinh doanh online dễ dàng

>> Tất cả tài liệu kinh doanh online