Vai trò của marketing online trong doanh nghiệp

Đây là một chủ đề được Quý vị lãnh đạo quan tâm trong thời gian vừa qua.

Liệu một doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần thành lập phòng marketing online hay không ? nếu thành lập thì marketing online sẽ đóng vai trò gì trong hệ thống tổ chức của một doanh nghiệp ?

Trong giới hạn chia sẻ của bài viết, tôi xin chia sẻ cùng Quý vị một vài điểm sau:
Về bản chất marketing online là một chuổi hoạt động diễn ra trên môi trường internet nhằm thỏa mãng nhu cầu khách hàng và mục tiêu của doanh nghiệp.

Trong thời đại thông tin số Marketing được chia thành 2 thành phần cơ bản : Marketing offline và marketing Online. Nếu thiếu một trong hai thành phần này chẳng khác gì ta đang vỗ tay bằng một bàn tay.

Marketing online cho doanh nghiep

Marketing Online đóng vai trò rất lớn trong việc bổ trợ hoạt động marketing của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp không có hoạt động marketing online thì rất khó cạnh tranh với các đối thủ khác trên thương trường hiện nay.

Việc triển khai marketing online cho doanh nghiệp đã được rất nhiều vị lãnh đạo quan tâm và thực sự đã có góc nhìn đúng đắng về sự cần thiết hoạt động này trong chiến lược marketing tổng thể chung của toàn doanh nghiệp.

Điểm hình Công ty dệt Phong Phú sài gòn sau khi hợp nhất đã chính tham vấn Học Viện MOA tư vấn thành lập một phòng marketing online nhằm thay đổi phương thức kinh doanh từ môi trường offline dần dần sang online như một điều tất yếu của lịch sử.

Thế giới di động, FPT shop, hệ thống cửa hàng con cưng …. Dần dần dịch chuyển Offline sang Online bằng các chương trình khuyến khích mua hàng trực tiếp trên website được giảm 5 % thay vì phải đến cửa hàng.

Marketing online đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chiến của các Marketer, một bước ngoặc và những thách thức đang chờ đón các doanh nghiệp.

Tóm lại : Vai trò marketing online trong một doanh nghiệp ngày càng lớn đồng thời thể hiện được những ưu thế vượt trội của mình so với offline. Nhưng dù có thế nào On và off luôn song hành và bổ trợ cho nhau.

Email: Hoangduongphihung@gmail.com
Phone: 0909.432.469
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Học Viện MOA.

Đôi nét về tác giả:
Dương Hùng “ một người khởi nghiệp Internet từ không “ 0” đồng. Ông đã trãi qua nhiều thăm trầm trong việc kinh doanh online. Ông có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng, cũng như công tác triển khai cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng. Là thành viên sáng lập Học Viện MOA ( Một đơn vị đào tạo marketing online ứng dụng)

Đọc thêm những bài viết sau sẽ có ích cho quá trình tự học Marketing Online của bạn