1001 Bí quyết tự làm quảng cáo google adwords

I. Lý do nên tự làm quảng cáo google adwords

1. Dễ thực hiện

Bạn có thể tự làm quảng cáo google adwords chỉ với một tấm thẻ visa (tốt nhất dùng loại trả trước, tách biệt tài khoản khác để tiện việc kiểm soát chi phí). Google adwords được tích hợp nhiều tính năng kèm theo khá nhiều bản hướng dẫn giúp các cá nhân có thể dễ dàng thực hiện mà không cần bất cứ tổ chức nào.

2. Không ai hiểu sản phẩm hơn chính bạn

Bạn là người kinh doanh chắc hẳn sẽ hiểu sản phẩm của mình hơn ai hết, không ai có thể hiểu sản phẩm bạn hơn chính mình. Tất nhiên bạn có thể giao việc quảng cáo google adwords cho một công ty dịch vụ thực hiện thay, tuy nhiên họ sẽ không thể nào hiểu hết về sản phẩm của bạn và quảng cáo một cách tốt nhất được.

 

Khóa học quảng cáo Google Adwords

 

3. Tự kiểm soát chi phí một cách tốt nhất

Khi tự làm quảng cáo google adwords bạn sẽ có thể tự kiểm soát chi phí quảng cáo của mình và cân nhắc tăng giảm theo từng thời kỳ tăng trưởng của sản phẩm. Việc quảng cáo trên google hiện tại là việc cân đo giữa chi phí và lợi nhuận, vì vậy, hãy tự tay thực hiện quảng cáo đừng giao cho bất kỳ một bên thứ 3 nào.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và tự tay làm lấy, đừng vung tiền qua cửa sổ cho một bên dịch vụ quảng cáo không hiểu về sản phẩm của bạn và đặc biệt khi họ làm quảng cáo thiếu “cái tâm” thì bạn đừng quá kỳ vọng về hiệu quả mang lại.

4. Tự đo lường được hiệu quả

Khi bạn tự chạy quảng cáo google adwords, bạn sẽ tự xác định được những từ khóa nào hiệu quả và từ khóa nào không hiệu quả? Khi đó bạn có thể loại trừ những từ khóa không hiệu quả đi, và tăng cường cho những từ khóa hiệu quả còn lại. Nếu không tự làm bạn sẽ không thể làm được điều này.

Tìm hiểu thêm >> Khóa học quảng cáo Google Adwords

II. Mục đích làm quảng cáo google adwords là gì?

1. Hãy làm quảng cáo google adwords để thu hút thêm nhiều lượt truy cập cho Website của bạn. Đặc biệt là khi web của bạn chưa thực hiện bất kỳ hoạt động SEO nào.

Lúc này, nếu bạn làm quảng cáo cho càng nhiều từ khóa thì lượt truy cập về web sẽ càng tăng. Khi có một lượng khách hàng truy cập tất nhiên khả năng bán hàng của bạn cũng tăng theo

2. Làm quảng cáo Adwords giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh số cho sản phẩm.

Cách tự làm quảng cáo google adwords hiệu quả

Tiến hành tối ưu thật tốt mẫu quảng cáo của bạn, lựa chọn từ khóa thật phù hợp và có mức độ liên quan đến thông điêp bạn định chạy. Bạn không nên chạy những từ khóa quá chung chung, thay vì vậy hãy chạy những từ cụ thể hướng đến sản phẩm của bạn.

Hãy thật khôn ngoan trong việc đấu giá để có vị trí hiển thị tốt nhất. Tuy nhiên đây lại là yếu tố quan trọng và không dễ gì để thực hiện.

Đầu tiên, khi tự làm quảng cáo google adwords hãy chú ý tới chất lượng của mẫu quảng cáo bạn đang thực hiện và điều chỉnh thông điệp thật thu hút với những con số, chơi chữ, lợi ích mang lại cho khách hàng…

Bên cạnh đó cũng đừng quên chọn và tối ưu hóa trang đích phù hợp, chính lúc này bạn sẽ có thể giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn, tăng khả năng bán hàng, mức độ nhận diện thương hiệu cũng như doanh số cho sản phẩm…

Tóm lại một vài lời khuyên cho bạn khi làm quảng cáo google adwords

  • Nếu bạn đang là một cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, một trưởng phòng marketing,…hãy trang bị cho mình những kiến thức về quảng cáo và tự làm quảng cáo google adwords, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm ít nhất 30-40% chi phí so với việc thuê một bên thứ 3 làm dịch vụ
  • Và nếu bạn là doanh nghiệp vừa và lớn thì việc tự xây dựng một bộ phận làm quảng cáo google adwords hay thuê một đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp có lẽ sẽ không quá khó khăn, tùy vào quyết định của bạn.

Mong rằng những kiến thức trên đây về ý nghĩa của việc tự làm quảng cáo google adwords mà MOA Việt Nam chia sẻ sẽ hữu ích cho chính bạn và doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về Kiến thức Google AdWords khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình ở đây:

>> Tổng hợp kiến thức về Google AdWords

Tài liệu về Google Adwords mới nhất hiện nay

Tìm hiểu về google adwords

Tự học Google Adwords

Khóa học Google Adwords