Bí Quyết Tự Học SEO Hiệu Quả Hiện Nay Được Tổng Hợp Ngay Trong Bài Viết Này

Tự học SEO và công việc về SEO tới giờ như một cái duyên và cũng là nghiệp, và tôi chỉ có thể nói về quá trình học và làm SEO của mình.

Giống như nhiều bạn ban đầu tôi không hề biết đến SEO là gì, tôi chỉ là một nhân viên trong phòng Marketing của một công ty về cung ứng thiết bị điện lạnh. Nhưng chính tại đây, mở ra cho tôi đến một lĩnh vực vô cùng mới mẻ, tôi nhớ lúc đó ngành này chỉ vừa du nhập vào Việt Nam, có thể nói tôi nằm trong lứa đầu còn xót lại với nghề này cho tới bây giờ.

Trải qua hơn tám năm với SEO, dựa vào kinh nghiệm, tôi chắc chắn không ai biết hết thuật toán của Google để làm SEO tốt nhất, tuy nhiên, duy nhất một điều mà  không sai “phải chọn cách học đúng mới biết cách làm đúng và nhanh nhất”.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ đến bạn những cách học SEO hiện nay và xin được đưa ra nhận định cho từng phương pháp theo ý kiến chủ quan dựa vào kinh nghiệm của bản thân. Hi vọng sẽ giúp bạn chọn ra được phương pháp học phù hợp nhất, hãy nhớ “Phương pháp học quyết định bạn học nhanh hay chậm”

1. Tự học qua tài liệu – trùng lặp, không biết nên theo ai bỏ ai

Tự học SEO trên Tài liệu giấy – Trùng lặp nhiều

Tài liệu giấy về SEO hiện tại có rất nhiều, tuy nhiên nếu bạn đọc qua 10 bài sẽ thấy 3/10 bài có nội dung giống nhau đến 70 -80%, không bất ngờ vì đây là một mặt khác của SEO.

Tự học SEO một cách hiệu quảNếu muốn mở rộng kiến thức bạn cần học thêm những tài liệu của nước ngoài.

Tự học SEO qua youtube – Không biết hỏi ai

Học youtube sẽ rất phù hợp với những ai không thích đọc nhiều, tuy nhiên tùy vào video có những video người hướng dẫn chỉ nói một cách tổng quát, một số khác sẽ đi vào chi tiết rất sâu.

Đánh giá rất cao những bạn nào tự học SEO qua tài liệu và Youtube; tuy nhiên, đến một thời điểm khi bạn đã nắm cơ bản kiến thức về SEO sẽ rơi vào tình trạng

+ Quá nhiều thắc mắc

+ Mất phương hướng (vì có quá nhiều luồng quan điểm khác nhau về SEO)

+ Không biết bắt đầu làm từ đâu?

+ Không biết đang sai ở đâu?

NẾU CẢM THẤY MÌNH ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG NÀY HÃY NGHĨ TỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC DƯỚI ĐÂY

2. Học với chuyên gia – bỏ phí lấy kinh nghiệm

Có 2 luồng ý kiến xoay quanh phương pháp học này

a. Phải tốn tiền để học
b. Tốn tiền để đổi lấy kinh nghiệm và thời gian

Các bạn thấy đấy, cùng một vấn đề nhưng lại có hai luồng suy nghĩ khác nhau, nhưng hãy nhìn vào kết quả để đánh giá phương pháp học chứ không phải tốn tiền hay không tốn tiền, đó là là điều tôi đã học được.

Khi bỏ ra một khoảng phí để học đồng nghĩa với việc:

+ Bạn đang chấp nhận đầu tư vào trí tuệ

+ Bạn tìm được phương pháp học nhanh tiết kiệm thời gian

+ Bạn tìm được kinh nghiệm không có trên giấy

+ Bạn hỏi được những thắc mắc không ai giải đáp cho bạn

Nhiều năm về trước khi nghe đề cập đến việc phải bỏ tiền để học, tôi đã phủi tay lắc đầu, nhưng đến khi gặp thất bại tràn trề ở dự án thiết bị chống trộm không tìm được lý do trong khi bản thân đã áp dụng chính xác những gì tự học được.

Thất bại chưa phải là vấn đề lớn nhất làm tôi đau đớn mà đau đớn hơn là không biết mình sai ở đâu. Nếu không biết thì làm sao để sửa?

TRONG SEO KHÓ NHẤT LÀ KHÔNG BIẾT MÌNH ĐANG SAI Ở ĐÂU ĐỂ THAY ĐỔI

>> Một quyết định thay đổi toàn bộ tương lai! <<

Tôi quyết định học từ chuyên gia

Có thể nói đây là bước ngoặc lớn nhất của tôi về sự nghiệp, lựa chọn một nơi được đánh giá cao về đào tạo SEO, đặc biệt với số lượng học chỉ từ 1- 5 học viên/ lớp có thể hỏi giảng viên nhiều hơn kèm theo thời gian linh động đã giúp tôi quyết định nhanh và chọn ngay nơi này để nâng cao khả năng của bản thân.

Với sự tận tâm cũng như kinh nghiệm nhiều năm trên nhiều lĩnh vực khó nuốt: giáo dục, y tế, làm đẹp,……của các giảng viên tôi như được HỌC VƯỢT, kiến thức của tôi nhanh chóng được tăng tốc và quan trọng nhất tôi biết lý do mình thất bại trong dự án máy chống trộm.

NẾU BẠN MUỐN CÓ NHỮNG KẾT QUẢ VƯỢT TRỘI VỀ SEO

THAM KHẢO THÔNG TIN KHÓA HỌC SEO VỚI CHUYÊN GIA TÔI ĐÃ HỌC TẠI ĐÂY

Trên đây là tất cả những điều tôi muốn chia sẻ đến bạn về các phương pháp tự học SEO hiện nay, hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp và tốt nhất cho con đường làm SEO của bản thân.

MOA Việt Nam

 

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình ở đây:

>>  Tổng hợp tất cả kiến thức SEO Website

⇒ Hướng dẫn học SEO cơ bản

⇒ Tài liệu học SEO

⇒ Tiêu chuẩn đăng bài chuẩn SEO

⇒ Khóa học SEO chuyên nghiệp

⇒ Học SEO online miễn phí ở đâu?