TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TRÊN MẠNG THIẾT KẾ QUẢNG CÁO

GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE – HƯỚNG ĐI MỚI

“Phi thương bất phú” , nếu muốn làm giàu chỉ có con đường duy nhất đó là kinh doanh. Tuy nhiên kinh doanh hiệu quả thì không thể không quảng bá cho sản phẩm , từ đó nhu cầu thiết kế quảng cáo của cá nhân hoặc doanh nghiệp càng tăng .

Nhưng dĩ nhiên là sẽ chẳng có ai đi đến tận các công ty , đơn vị thiết kế quảng cáo để tham khảo, cách nhanh chóng và đơn giản hơn , phù hợp trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay chính là tìm kiếm qua internet.

Người ta vẫn nói “Nhất cự ly, nhì tốc độ”. Như vậy cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế quảng cáo hiệu quả đó chính là hổ trợ họ tìm thấy chúng ta dễ dàng và nhanh chóng nhất và đưa phải chủ động đưa thông tin về chúng ta và sản phẩm đến họ nhanh hơn các đối thủ .

4 CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TRÊN MẠNG

TRONG NGÀNH THIẾT KẾ QUẢNG CÁO

1. Thông qua công cụ tìm kiếm Google

Hơn 40 triệu người dùng internet tại Việt Nam , thì có tới 95% thị phần sử dụng google để tìm kiếm . Các bạn chắc cũng nghe tới câu “Cái gì không biết thì tra Google” . Đủ cho ta thấy được sức mạnh của google.

Như vậy chúng ta hãy đưa thông tin chúng tađến với khách hàng thông qua các từ khóa , khi họ muốn tìm kiếm nó thông qua google .

thiết kế quảng cáo

Có 2 công cụ mà google giúp ta tiếp cận khách hàng :

1.1 Sử dụng quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Quảng cáo google adwords là kênh truyền thông đặc biệt vì thông điệp quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng chủ động tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đây là quảng cáo mất phí nên những gì bạn cần chuẩn bị là thẻ Visa trả trước vì google chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ quốc tế .

Ngoài ra bạn cần có một website được biên tập nội dung hấp dẫn về thiết kế quảng cáo, thu hút được người xem, để làm được vậy cần đáp ứng các tiêu chí :

Giao diện :

Xét trên bình diện tổng thể :

– Màu sắc của website phải phù hợp các tiêu chí :

+ Ngành nghề

+ Thương hiệu của công ty

+ Cách phân bổ màu chính phụ trong web

– Logo trên website :

Logo thể hiện cho sức mạnh, ý chí giúp nhận diện thương hiệu của bạn vì vậy chọn một logo như thế nào chuẩn và vị trí đặt tại đâu trên website để tăng tính định vị cũng là một vấn đề hết sức phải cân nhắc

Xét trên bình diện chi tiết :

Các danh mục trên webite :

– Danh mục chính ( Danh mục chính như thế nào để người đọc dễ sử dụng, để truyền tải hết thông tin cần cung cấp, để hỗ trợ SEO đưa website lên TOP ? )

– Danh mục phụ ( Danh mục phụ như thế nào để mô tả chi tiết thông tin từ danh mục chính, những thông tin gì người đọc quan tâm, hỗ trợ SEO tốt ? )

Nội dung:

Tất cả những gì có trong website được gọi chung là nội dung, và yếu tố quan trọng nhất trong đó chính là hệ thống bài viết – linh hồn của website.

Hệ thống bài viết chính là phần khách hàng sẽ đọc và từ đó hiểu về doanh nghiệp bạn, tin tưởng doanh nghiệp bạn, mua sản phẩm của bạn, trở thành khách hàng trung thành của bạn

Loại bài viết trong Website :

– Bài chốt hàng ( Bài đinh )

– Bài chia sẽ ( những chủ đề nào khách hàng đang mong muốn có thêm kiến thức, đây sẽ là yếu tố giúp tăng lòng tin của khách hàng đối với website bên cạnh những bài viết về sản phẩm hay dịch vụ )

– Bài hỗ trợ bài chủ lực chốt sale ( những bài viết bổ trợ thông tin đưa ra từ bài viết chốt hàng, những bài viết này sẽ thuyết phục khách hàng giúp họ nhận thấy sự cần thiết của sản phẩm hay dịch vụ của bạn đưa ra, từ đó sẽ dẫn họ đến bài viết chốt hàng để họ hành động )

Chức năng :

Một Website hiện nay đòi hỏi giải quyết được tất cả những mong muốn của khách hàng nếu muốn chốt sale cũng như tăng khả năng này lên 50%, những mong muốn cơ bản của 1 khách hàng :

– Được trao đổi để nắm thông tin

– Được trả lời thắc mắc

– Được liên lạc

Và để làm được tất thảy những yêu cầu trên website cần trang bị các chức năng :

– Chat trực tuyến với khách hàng

– Thu thập thông tin khách hàng ( Tên, sdt, email, thắc mắc ….)

Chính vì mất phí nên nếu các bạn không nắm được cách sử dụng thì sẽ rất lãng phí mà không đạt hiệu quả mong muốn . Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ , tiềm lực yếu , bạn vẫn có thể quảng cáo bằng cách riêng của bạn .

Nếu bạn chưa có website hay chưa biết cách viết một bài PR chuẩn SEO , cuốn hút người xem thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn có thể tự mình nắm giữ “bí quyết” và kinh nghiệm để tự mình triển khai chiến dịch quảng cáo google adwords hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Xem thêm >> Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

1.2 Tối ưu hóa chi phí với SEO Website

SEO là công cụ tối ưu để bạn đưa website của mình leo top 10 google mà không mất phí . SEO không quá phức tạp ,nhưng đó là cả một cuộc chiến lâu dài, bền bỉ. Không cần tới chuyên gia mới làm được mà chính bạn cũng có thể tự làm với những bí quyết SEO hiệu quả nhất.

Các loại SEO

– Seo location ( Seo vị trí doanh nghiệp của bạn, người đọc )

– Seo Video ( Loại hình ít cạnh tranh và dễ lên TOP )

– Seo bài viết ( Những vấn đề có thể dẫn dụ người đọc vào website của bạn )

– Seo Facebook ( Đưa người đọc đến với kênh bán hàng thứ 2 ngoài website của bạn )

Các công cụ SEO

– Công cụ phân tích đối thủ để biết đối thủ hơn và thua mình ở điểm nào từ đó tìm ra điểm khác biệt trong cách Seo mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều nguồn lực và rút ngắn thời gian

– Công cụ phân tích tình trạng website của bạn để có thể đánh giá hiệu quả hoạt động từ đó có hướng điều chỉnh

Các công nghệ SEO

– Blogger

– WordPress

xu huong seo 2015

Đây là những kỹ thuật rất cần thiết mà không phải ai cũng biết . bạn có thể sở hữu nó bằng cách :

    • Tham gia khóa học SEO chuyên nghiệp tại MOA và trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất.
    • Tham gia các lớp miễn phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tại MOA
    • Tự nghiên cứu tài liệu thông qua giáo trình chất lượng, được xây dựng bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế .
    • Giáo trình SEO MOA có thể giúp bạn , ngoài ra bạn sẽ được hỗ trợ thêm bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

2. Tìm kiếm khách hàng ngành thiết kế quảng cáo qua facebook

Nói đến công cụ tìm kiếm thì nhắc đến Google thì về mạng xã hội người ta nghĩ ngay đến Facebook khi tại Việt Nam có tới hơn 33 triệu người dùng facebook chiếm 75% lượng người sử dụng internet.

Chỉ nhưng con số vậy thôi cũng đủ thấy được tiềm năng về lượng khách hàng mà facebook có thể đem lại cho chúng ta .Tuy nhiên chính vì vậy mà đối thủ của bạn cũng rất nhiều , để kinh doanh hiệu quả trên facebook thì bạn phải cần làm :

2.1 Chạy quảng cáo

Facebook có nhiều tính năng và công nghệ quảng cáo khá cao cấp và hiệu quả, như tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo…

Và dĩ nhiên chạy quảng cáo trên facebook tương tự như google sẽ mất phí nên bạn cần chuẩn bị thẻ VISA . Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều người kinh doanh online trên facebook không tận dụng hết hoặc phối hợp những tính năng cao cấp dẫn tới hiệu quả không cao, gây lãng phí về chi phí.

Các dạng quảng cáo :

– Quảng cáo tăng like

Cần chọn lựa bài viết nào để giúp trang Fanpage của bạn nhận được nhiều lượt like trong thời gian ngắn mà chi phí thấp nhất ? Cần tiến hành thiết lập quảng cáo như thế nào để hiệu quả nhất ?

– Quảng cáo bài viết

Bài viết bán hàng nên viết theo mô típ nào để phù hợp với nội dung quảng cáo, lĩnh vực/ sản phẩm cần quảng cáo, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến, phải chạy quảng cáo bài viết này thế nào để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đáp ứng yếu tố hiệu quả ?

– Quảng cáo trang

Khi có trang web thì ngoài việc để khách hàng chủ động tìm thấy trên google thì Facebook là một kênh đắc lực không kém, thông qua những bài quảng cáo trang khách hàng sẽ được hướng dẫn tìm về trang web của bạn

Nếu lượng người dùng vào trang web của bạn thường xuyên trang web của bạn sẽ được đánh giá chất lượng cùng với sự kết hợp SEO thì tự động sau một thời gian sẽ lên TOP mà không tốn phí

– Quảng cáo địa điểm

Với quảng cáo này sẽ tập trung được lượng khách hàng mà bạn xác định ở cụ thể khu vực nào, phạm vi bán kính như thế nào

Sẽ có những tính năng giúp khách hàng thấy được vị trí của doanh nghiệp bạn trên bản đồ, số điện thoại của bạn,…

– Remarketing

Một trong những cách quảng cáo tốt nhất hiện nay chính là tái quảng cáo lại với những khách hàng đã từng chú ý tới sản phẩm của bạn trên internet, đây là lượng khách hàng tiềm năng hơn hẳn việc phải tốn nhiều chi phí và công sức đi tìm kiếm những người mới, những người chưa có xác minh nào chứng tỏ chắc chắn họ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Remarketing không cần có nhiều thông tin về khách hàng bạn vẫn có thể làm được

Remarketing bạn không tốn nhiều chi phí như khi thiết lập một quảng cáo mới

Những phương thức giúp remarketing hiện nay :

+ Qua webstie

+ Qua video

+ Qua email, số điện thoại

+ Qua tên, số điện thoại

học bán hàng trên facebook

Đăng quảng cáo trên facebook hiệu quả cũng cần có những kỹ thuật như tương tác với khách hàng , chăm sóc khách hàng , kỹ thuật xây dựng nội dung cho thu hút . Nếu bạn bỏ qua những yếu tố này thất bại đang chờ đợi bạn .

Những kỹ thuật này giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì thủ công tốn thời gian thì khi biết các thủ thuật cũng như đường tắt sẽ rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn, một vài công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay :

– Kỹ thuật tăng like

– Kỹ thuật tăng view

– Kỹ thuật check in

– Kỹ thuật live stream

2.2 Thông qua page của đối thủ

Đây cũng là một nguồn tìm kiếm khách hàng ngành thiết kế quảng cáo rất tốt , có thể tận dụng vì đối thủ của bạn đã sàng lọc lượng khách hàng kha khá . Chúng ta tiếp cận lượng khách hàng này , và làm quen với họ như kiểu chúng ta cho họ thêm sự lựa chọn khác .Để họ so sánh và chọn ra sản phẩm tốt hơn để mua.

3. Tìm kiếm khách hàng qua các diễn đàn về thiết kế , quảng cáo

Diễn đàn là nơi những người quan tâm về thiết kế quảng cáo hay truy cập , vì nó có lượng thông tin , kiến thức thực tế là rất nhiều. Các chuyên gia thường chia sẻ kinh nghiệm trên các diễn đàn. Không thể bỏ qua các diễn đàn chất lượng như sinhvienit.net , dohoafx.com hay forum.vietdesigner.net

3.1 Đăng tin tốn phí

Đăng tin tốn phí sẽ tạo lợi thế riêng , tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và hiệu quả bạn cũng phải xây dựng nội dung thật hấp dẫn , cuốn hút từ tiêu đề , sáng tạo và nổi bật . Và tại MOA cũng có một khóa học dành riêng cho những ai đam mê viết bài PR .

3.2 Đăng tin miễn phí để lên top

Đăng tin miễn phí nhưng nội dung cũng vẫn là yếu tố mấu chốt quyết định . Sau đó bạn phải vận dụng thêm kỹ thuật SEO để đưa bài viết lên top . Trong bộ giáo trình về SEO của MOA cũng có cung cấp kiến thức này và kèm video hướng dẫn cụ thể .

4. Tìm kiếm khách hàng qua các đoạn Video

4.1 Tự thiết kế video kết hợp với công nghệ SEO

Tai nghe không bằng mắt thấy , còn gì tuyệt vời hơn nếu khách hàng của bạn vừa được xem vừa được nghe giới thiệu về dịch vụ thiết kế quảng cáo , thông qua những hình ảnh họ cũng đánh giá được tay nghề của bạn .Sử dụng video để quảng cáo là một cách rất hay.

Và đương nhiên để video đến được khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất cũng cần kết hợp kỹ thuật SEO . Đây cũng là một phần ứng dụng của SEO mà MOA chia sẻ .

4.2 Đi bình luận trên video đối thủ một cách thông minh

Không giống như bình luận trên fanpage , bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm khách hàng nên chỉ có cách bình luận trên video đổi thủ để khách hàng thấy. Nhưng như vậy là lộ liễu hơn và làm như vậy là cạnh tranh như vậy là không công bằng .

Nên bạn hãy tự thiết kế video tuyệt vời hơn đối thủ và sử dụng kỹ thuật SEO để chiến thắng.

KẾT LUẬN:  Trên đây là những giải pháp marketing online mà chúng tôi muốn chia sẽ với tất cả mọi người để tìm kiếm khách hàng trong ngành thiết kế quảng cáo một cách tốt nhất.

NẾU BẠN CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ LIÊN HỆ : 0903 488 343

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành ô tô

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ