Cách SEO Google Map (Google địa điểm) – Local SEO

1. Local SEO là gì?

Local SEO là một phương pháp hữu hiệu, giúp cho kết quả tìm kiếm của các bạn khi trả về, có kèm theo bản đồ của Google Map và đi kèm đó là một loạt hiển thị về số điện thoại, địa chỉ  trang website của bạn. Ngoài ra, những hình ảnh về một số loại mặt hàng sản phẩm mà bạn đã cập nhật trong Local SEO cũng được hiển thị.

           

2. Local SEO có ưu điểm nào đặc biệt?

Kết quả tìm kiếm của bạn một khi được trả về, sẽ có kèm theo bản đồ hướng dẫn vị trí của bạn và đường đi đến vị trí đó thông qua Google Map. Số điện thoại, địa chỉ theo từ khóa mà bạn SEO cho trang website của chính bạn cũng được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Và khi kết quả trả về có nhiều hơn một tính năng, thì cơ hội giúp chuyển đổi visitors thành khách hàng tiềm năng của bạn càng tăng cao hơn. Đơn giản là vì có một số khách hàng có nhu cầu cần tìm chính xác những doanh nghiệp hay công ty nào gần tại địa phương của mình là họ sẽ chọn.

Thậm chí, kết quả tìm kiếm cũng có thể xuất hiện đối với một số khách hàng tại những địa điểm khác, nếu như kỹ thuật SEO của bạn đạt chuẩn và cực kỳ tốt, thành thạo thì việc này không khó.

Ví dụ:

Có 1 bạn muốn trở thành một SEOer, đang có ý định học SEO và đang tìm một địa điểm/ trung tâm đào tạo SEO chuyên nghiệp ở nơi nào đó. Nếu bạn đang ở tại TPHCM thì chắc chắn bạn sẽ lấy chiếc smartphone ra và tra cứu các trung tâm thông qua Google địa điểm đúng không?

local seo va uu diemKhi đó, bạn sẽ tìm ra được một đơn vị đào tạo SEO tại TPHCM theo Google địa điểm. Địa điểm đơn vị đào tạo SEO đó, sẽ dĩ nhiên hiển thị trên bản đồ, lúc ấy, bạn không những biết vị trí của địa điểm đó, mà bạn còn biết cả hướng đi để đến được đơn vị đào tạo đó…

3. Ngoài những ưu điểm trên, Local SEO có những nhược điểm nào cần lưu ý?

Khác với việc bạn tìm kiếm trên Google truyền thống, Google Map sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm nhưng sẽ bị mất phần thẻ mô tả trên kết quả trả về (Meta Description). Việc này chỉ xảy ra khi trang website của bạn không đủ thực lực và độ trust site không được cao. Thường thì khi kết quả tìm kiếm trả về hiển thị cả 2 điều trên thì chắc chắn một điều, kết quả của bạn đang ở vị trí TOP 1#.

4. Cách để đưa địa điểm của bạn lên TOP Google

– Điều đầu tiên, cũng là điều tiên quyết phải có chính là một tài khoản Google Plus.

Nếu bạn hiện tại chưa có thì bạn tra cứu thông tin trên Google nhé!

Bước 1: Tạo trang page thông qua tính năng tạo trang của Google Plus, click chọn tùy chọn địa phương (Local)

– Nếu bạn hướng đến người dùng – user tại Việt Nam thì bạn chọn “Việt Nam” và nhập chính xác số điện thoại mà bạn sử dụng trong kinh doanh. Điều này khá là quan trọng cho việc xác nhận khai báo tài khoản. Kế đó, click chọn nút “Định vị”

– Chọn tùy chọn “Không tìm thấy” để tạo ra một local mới hoàn toàn

– Nhập chính xác tên doanh nghiệp của bạn (Riêng phần này, chỉ được hiển thị trên google plus, kết quả trả về sẽ được rút ra từ keyword mà bạn cần SEO) và nhập địa chỉ doanh nghiệp vào, nhớ rằng nhập chính xác từng thông tin.

Chờ Google load xong địa điểm của bạn, kiểm tra lại, nếu địa điểm của bạn được hiển thị chính xác thì  click  chọn OK. Nếu chưa thấy đúng, thì click chọn tùy chỉnh để chính đúng với địa chỉ mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

Local SEO cho doanh nghiệp

Ví dụ:

Tại một đơn vị đào tạo marketing online địa điểm, Số 02, Trương Quốc Dung, bạn muốn SEO Google MAP tại đơn vị đào tạo marketing online đó, thì bạn cần phải Tạo trang thông qua tính năng tạo trang của Google Plus, cùng với tùy chọn địa phương (Local), bạn phải chọn địa điểm là Việt Nam, nhập chính xác số điện thoại của bạn: 0988********** rồi nhấn nút định vị…

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin dưới đây:

Tên trang -> Liệt kê trang website bên ngoài nếu bạn đang sở hữu một trang website khác -> Click chọn tùy chọn Mọi người dùng Google + -> Click “Tôi đồng ý”. Nghĩa là bạn đã đồng ý với các điều khoản mà trang Google + đưa ra và bạn được quyền tạo trang này.

Bước 3:

Bạn truy cập vào phần giới thiệu của Trang mà bạn vừa tạo, click chọn nút liên kết đến trang website => click OK

Công việc còn lại của bạn hiện tại là chờ đợi và tận hưởng kết quả tuyệt với – tốt đẹp mà google mang đến.

Bài tập số 11: Local SEO – SEO địa điểm

Các bạn hãy đưa địa điểm của các bạn lên Google dựa trên bản hướng dẫn các bước thực hiện phía trên. Hãy nên vận dụng  tốt các cách tối ưu Local SEO cho địa điểm của bạn lên TOP Google tốt nhất  nhé!

Trong khóa học seo chuyên nghiệp tại các trung tâm bạn sẽ được đào tạo kỹ càng về cách thức đồng thời được chia sẻ và hướng dẫn thêm các cách seo thông dụng khác đang làm mưa làm gió hiện nay, giúp bạn nhanh chóng lên thứ hạng.

MOA Việt Nam

khoa hoc seo chuyen nghiep

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

Cách cài đặt Google Webmaster Tool và Sitemap chuẩn nhất

Cách cài đặt Google Analytics mới nhất

>> Tổng hợp tất cả các kiến thức SEO Website <<