Marketing online cho nhà thuốc được triển khai như thế nào ? Để nắm rõ, bạn nhìn nhận về thị trường trước tiên, những vấn đề về môi trường, dịch bệnh, thiên tai, khí hậu cũng làm cho cơ thể con người dần yếu đi và gây ra nhiều bệnh tật. Do vậy, các nhà thuốc mọc lên ngày càng nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu bệnh tật và sự đi lại tiện lợi cho con người.

Tuy nhiên, ở một điểm nào đó, sự rút ngắn về khoảng cách địa lý cũng như việc có quá nhiều nhà thuốc cũng mang lại một sự cạnh tranh không nhỏ giữa các nhà thuốc với nhau khiến người bệnh không biết đến đâu, địa điểm nào là phù hợp để gửi gắm sức khỏe.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để người bệnh biết và người nhà của họ biết đến nhà thuốc của chúng ta nhiều hơn?

Thời đại ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phủ sóng toàn cầu. Chính vì vậy, không có bất kỳ lý do gì mà chúng không biết tận dụng internet để marketing cho nhà thuốc của mình. Đặc biệt là đưa ra chiến lược marketing online cho nhà thuốc phù hợp.

Có lẽ, nhiều người sẽ hơi hoang mang về thuật ngữ chiến lược marketing online. Sau đây tôi sẽ lý giải cho các bạn biết, chiến lược marketing online cho nhà thuốc là gì?

 Chiến lược marketing online cho nhà thuốc là gì? 

Chiến lược marketing online cho nhà thuốc là tập hợp những phân tích về bản thân doanh nghiệp từ đó xác định đối thủ của doanh nghiệp để xác định mục tiêu cho phù hợp, chọn đúng kênh maketing online, hoạch định nguồn lực và các công việc cụ thể cho marketing online.

fanpage viem xoang về marketing online cho nhà thuốc

 

Sau khi hiểu được thuật ngữ chiến lược marketing bạn sẽ phải lập kế hoạch để thực hiện:

– Mục tiêu cụ thể cho marketing online cho nhà thuốc
– Tập trung vào lợi ích, mối quan tâm của khách hàng
– Chọn đúng thời điểm xảy ra dịch bệnh, thời điểm phòng chống dịch bệnh
– Tập trung vào 3 điểm mấu chốt này, bạn có thể vạch ra chiến lược như sau:

  • Chiến lược marketing online cho người nghèo
  • Chiến lược marketing online cho người giàu
  • Chiến lược marketing online tập trung

Ở chiến lược marketing online cho phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình, bạn phải có mối quan hệ sâu sắc với những ông lớn nhằm chống lưng cho bạn về giá. Bên cạnh đó, bạn cần phải quan sát giá cả của đối thủ cạnh tranh để đề xuất giá cả hợp lý.

 

viết sale page thực hiện marketing online cho nhà thuốc

 

Còn chiến lược marketing online cho phân khúc khách hàng có thu nhập cao ? Với đối tượng này không quá chú trọng về giá cả, miễn sao bạn thuyết phục được họ về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm họ cần mua. Cho nên khi đưa ra chiến lược marketing online cho nhà thuốc này bạn nên đẩy mạnh tiến độ phủ sóng, nhận dạng thương hiệu. Như vậy, khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn, có hội để bạn tăng doanh số.

Chiến lược marketing online tập trung có 1 sự khác nhau rất lớn so với 2 chiến lược nêu trên. Nếu như 2 chiến lược trên tập trung phân khúc đối tượng khách hàng để phân vùng, định giá sản phẩm thì chiến lược marketing online cho nhà thuốc chủ yếu tập trung vào 1 kênh marketing online duy nhất để thu hút số lượng khách hàng biết đến mình thay vì bạn phải dàn trải khắp các kênh mà không mang lại hiệu quả.

Thực hiện hết tất cả mọi thao tác để thiết lập marketing online cho nhà thuốc của bạn. Vậy bước cuối cùng bạn phải làm gì để marketing online thành công?

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Bạn cần xác định rõ: Khách hàng là ai? Không nên lan man mà xác định sai đối tượng, sai nhu cầu của họ. Bạn phải biết bạn là ai? Đứng ở vị trí nào? Đừng trèo quá cao để phải ngã đau.

 

chiến lược marketing online cho nhà thuốc

 

• Xác định mục tiêu phù hợp

Bạn phải xác định mục tiêu cho các kênh marketing online của bạn. Chẳng hạn, kênh youtube phải đạt lượt view bao nhiêu trong vòng 1 ngày hay số lượng người đăng ký trong vòng 1 tháng.

• Chọn đúng công cụ

Nó phải phù hợp với đối tượng khách hàng nào, cách thức hoạt động ra sao.
Ví dụ: Facebook phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, giới văn phòng cho những sản phẩm làm đẹp, giải trí
Linkedin lại là công cụ phù hợp để bán các sản phẩm công nghệ trong việc quản lý nhân sự, tuyển dụng.

• Trau chuốt nội dung

Ở nội dung yêu cầu bạn phải trau chuốt từ ngữ, slogan, hình ảnh, lời thoại cho video nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.
Content marketing là rất quan trọng. Có thể nội dung hay nhưng không có thông tin khách hàng cần thì nội dung đó chỉ là nội dung rỗng.

Cuối cùng, để có thể thiết lập marketing online cho nhà thuốc thành công, bạn phải đâu tư từ những gì cơ bản nhất mà bài viết này đã nói tới. Còn để biết cụ thể từng bước bạn có thể liên hệ tới số hotline: 0913.881.343 hoặc xem thêm trên website: www.moa.com.vn để được tư vấn một cách tốt nhất.

Đọc thêm những bài viết sau sẽ có ích cho quá trình tự học Marketing Online của bạn

>> Tất cả tài liệu Marketing Online

⇒ Triển khai kế hoạc Marketing Online hiệu quả

⇒ Chỉ số KPIs cho chiến dịch Marketing Online