Học Marketing online bắt đầu từ đâu?

Đây có lẻ là câu hỏi của nhiều người đang muốn dấn thân vào ngành công nghiệp đầy thử thách và thú vị này. Và đây cũng là câu hỏi mà tôi đã tìm kiếm trong suốt hơn 3 năm nay và hôm nay tôi xin chia sẻ cùng anh, chị, các bạn những kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực Marketing Online và để trả lời cho câu hỏi “Học Marketing Online bắt đầu từ đâu ?”

Những ngày đầu đi học, tôi rất nôn nóng mình phải nhanh chóng học được cái này, học được cái kia để có thể kinh doanh hay ít nhất có thể triển khai dự án mình ấp ủ bấy lâu nay.>>  Đó là sai lầm 

Để làm được điều này, bằng quyết tâm của tuổi trẻ và chút máu lửa của bản thân, toàn bộ chi phí tôi đều dồn hết vào các lớp học marketing online. Tuy nhiên, đồng tiền mà tôi tích góp chỉ như hạt muối bỏ vào biển đông. Bởi vậy tôi luôn an ủi bản thân “đây chính là đẳng cấp của kẻ nghèo

Tôi không có đủ tiềm lực tài chính để tham gia các khóa học 5-7 triệu. Tuy nhiên sau gần 4 tháng “thắt lưng buộc bụng” tôi đã tiết kiệm được một số tiền để tham gia các khóa học 1,5-2 triệu.

Nghèo khó không thể nào đánh bại niềm đam mê và khao khát của bạn cũng như của tôi. Sau khi được các đàn anh như Anh Khanh, Anh Trình, Chuyên gia SEO – Thầy Nguyễn Mạnh Tường huấn luyện, tôi bắt đầu chiến dịch nâng cấp bản thân mình bằng chương trình khổ luyện “Tự học“.

Tôi lên kế hoạch cho bản thân mình chi tiết qua từng bước như sau:

Tôi kết thân với các bạn học ở các trung tâm mà tôi do dự học marketing online bắt đầu từ đâu , mượn tài khoản online rồi photo các tài liệu của các trung tâm đào tạo và khổ luyện theo năm tháng, cái nào tôi không biết lại hỏi bạn bè. Một trong những nhóm bạn đã hỗ trợ kiến thức cho tôi trong lĩnh vực SEO đó là nhóm SEO chuyên nghiệp mà tôi mãi mãi không quên ơn họ như Anh Hiệu, Anh Phương, Anh Trình, ….

Như ông bà ta đã nói “Học phải đi đôi với hành“, do đó vừa học tôi vừa triển khai các dự án thực tế của bản thân cũng như công việc công ty tôi đang làm. Để rồi một ngày kết quả rất bất ngờ, tôi được sếp đánh giá rất cao những đóng góp của cá nhân cho hoạt động Marketing Online của công ty. Điều này thực sự mang đến cho tôi nguồn động viên rất lớn để tôi tiến bước trên con đường chinh phục Marketing Online.

Với những gì đã trải qua, tôi xin chia sẻ với anh, chị và các bạn: Học Marketing Online bắt đầu từ đâu ?

Thứ nhất: Bạn phải có đam mê thực sự, nếu không có đam mê thực sự thì bạn rất khó để tiến xa trên con đường Marketing Online này được.

Thứ hai: Nắm tổng thể các phần hiện có hay chính là các công cụ Marketing online hiện nay. Cụ thể 4 công cụ chính là: Website, SEO, Email Marketing và Mạng xã hội.

 

Tai lieu marketing online mien phi

Thứ ba: Bạn phải lên được một kế hoạch kinh doanh online, để làm được điều này bạn cần có kiến thức về chiến lược đồng thời cần sự hướng dẫn của những người đi trước hỗ trợ bạn.

Thứ tư: Học chi tiết, biết cách vận hành các công cụ Marketing online thuần thục. Đồng thời tìm hiểu thêm về SEM, Quảng cáo Banner, Liên kết quảng cáo, các hoạt động PR online….

Thứ năm: Triển khai ngay các kế hoạch Marketing online khi bạn đã lĩnh hội xong các kiên thức Marketing online.

Marketing Online ” Sân chơi cho những khát vọng lớn

Thưa các bạn!
Niềm đam mê là yếu tố chiếm 40% dẫn đến thành công hay thất bại. Tuy nhiên nếu bạn không có niềm đam mê đủ lớn thì phải làm thế nào? Hãy tìm đến những con người có thể khơi dậy niềm đam mê trong bạn, những con người không chỉ giúp bạn định hướng sự nghiệp trong ngành công nghiệp Marketing Online đầy thử thách mà còn truyền những ngọn lửa nhiệt huyết cho bạn, khơi dậy trong bạn sự tò mò, hứng thú để khám phá và học hỏi.

tìm hiểu học marketing online ở đâu

 

Hãy chọn những Trung tâm đào tạo Marketing online mang tính ứng dụng cao, Học được – Làm được, tránh lý thuyết hàn lâm. Đó là những trung tâm vừa đào tạo lý thuyết bài bản, vừa tạo cơ hội cho bạn thực hành trên các dự án thực tế để bạn vận dụng lý thuyết ngay vào thực tế, rút ra được những kinh nghiệm xương máu trong quá trình làm việc.

Và quan trọng hơn hết là những chuyên gia phải biết cách truyền lửa cho bạn để nuôi dưỡng niềm đam mê học marketing online bắt đầu tư đâu của bạn đủ lớn trong quá trình chinh phục Marketing online đỉnh cao.

Hãy học hỏi bạn bè, tạo lập thật nhiều mối quan hệ những người cùng chung đam mê Marketing online. Đó không chỉ là lực lượng hậu thuẫn hỗ trợ bạn về kiến thức, kinh nghiệm, mà còn là những động lực mạnh mẽ nhất vực bạn dậy mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay đuối sức trên con đường chinh phục Marketing online.

Trên đây tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ quá trình trải nghiệm của bản thân mình và trả lời cho câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc Học Marketing online bắt đầu từ đâu ?

Vậy làm thế nào để học Marketing online hiệu quả ?

Mời các bạn tham khảo bài chia sẻ tiếp theo của tôi về Phương pháp học Marketing online hiệu quả.

>> Cách học Marketing Online hiệu quả

>> Các hình thức làm Marketing Online

>> Tất cả tài liệu Marketing Online