Google adwords là gì ? Kiến thức từ A-Z cho người mới bắt đầu 

Google Adwords là gì ?  Nó là một trong những công cụ khá thông dụng trên online, nó giúp nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, với ưu điểm khoảng 3 – 5 phút đẩy website của bạn lên TOP vị trí tìm kiếm.
Thực tế, một số marketer khá mơ hồ về Google Adwords, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều quan trọng nhất, để thực hiện thành thạo được nó, chúng ta cần tìm hiểu về Google Adwords một cách kỹ lưỡng.

1 Google Adwords là gì?

Google Adwords là gì? Google Adwords là hệ thống quảng cáo của Google, trong đó nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa nhất định để quảng bá trên sự xuất hiện của kết quả tìm kiếm. Đồng thời, các nhà quảng cáo phải trả tiền cho các nhấp chuột, đây được xem cách giao dịch giữa người kinh doanh và Google.
Trước khi thực hành được Google Adwords, bạn cần tìm hiểu qua chi tiết đấu giá, quá trình đặt giá thầu và giải thích các yếu tố quan trọng như điểm chất lượng, giá mỗi nhấp chuột.

2 Google Adwords hoạt động như thế nào?

Google Adwords hoạt động như thế nào? Tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu và sự liên quan của từ khóa đối với tỷ lệ chuyển đổi thực tế của công ty. Phần lớn, nhà kinh doanh nhận thấy “Google Adwords là gì ?” cực kỳ hiệu quả đối với nhiều loại doanh nghiệp, miễn sao họ không lãng phí tiền vào các từ khóa sai, hoặc viết quảng cáo CTR thấp và yếu.

Khóa học quảng cáo Google Adwords

Về cách tính phí của Google Adwords, thực tế cho thấy, có rất nhiều yếu tố tác động đến mức phí quảng cáo, khiến cho các nhà kinh doanh cần nắm rõ luồng chảy chi phí của google trước khi tiến hành quảng cáo.
Bằng cách tạo tài khoản để hiểu rõ ” Google Adwords là gì ?”, các nhà kinh doanh dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng thông qua mạng tìm kiếm lớn nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm >> Khóa học quảng cáo Google Adwords

3 Làm thế nào để xác định vị trí quảng cáo ?

Làm thế nào để xác định vị trí quảng cáo của bạn? vị trí thực tế của quảng cáo được xác định bởi thứ hạng quảng cáo (điểm chất lượng). Xếp hạng quảng cáo cao nhất có vị trí thứ nhất. CPC thực tế của bạn sẽ được xác định bởi thứ hạng quảng cáo tiếp theo bên dưới bạn chia cho điểm chất lượng.
Quy tắc này được áp dụng khi bạn là nhà thầu duy nhất hoặc giá thầu thấp nhất trong phiên đấu giá Adwords. Sau đó, bạn trả giá thầu tối đa cho mỗi nhấp chuột.

nam bat google adwords la gi4. Cách đấu giá thầu ở Google Adwords

Cuộc đấu giá được chạy hàng tỷ lần mỗi tháng. Kết quả cho thấy người dùng tìm thấy các quảng cáo có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm, các nhà quảng cáo kết nối với khách hàng tiềm năng ở mức giá thấp nhất có thể và Google ra doanh thu vượt hơn mong đợi.
Đấu giá của Google – nhằm hỗ trợ bạn hiểu rõ Google Adwords là gì ? – hoạt động khi truy vấn được thực hiện trên Google, công cụ tìm kiếm sẽ xử lý yêu cầu và chạy phiên đấu giá, sau đó sẽ xác định vị trí quảng cáo và CPC của mỗi nhà quảng cáo.
Quảng cáo của bạn đủ điều kiện để được tham gia vào một cuộc đấu giá bất cứ khi nào bạn đang đặt giá thầu các từ khóa có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. Đấu giá, điểm chất lượng và mức độ liên quan sẽ có hiệu lực để xác định xem quảng cáo của bạn đủ điều kiện để hiển thị hay không.
Khi nhà quảng cáo nhận dạng từ khóa họ muốn đặt giá thầu, Google sẽ nhập từ khoá từ tài khoản của bạn mà nó thấy có liên quan nhất đến cuộc đấu giá với giá thầu tối đa mà bạn đã chỉ định cũng như quảng cáo được kết hợp.
Nội dung trên giúp bạn tìm hiểu một cách tổng quan về Google Adwords là gì ?, hỗ trợ nhận định cách hoạt động quảng cáo mà nhà mạng tìm kiếm lớn nhất đã cung cấp, nhằm tạo sự thuận tiện cho các nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Mời bạn xem thêm những bài viết hay về Kiến thức Google AdWords khác để hỗ trợ cho việc học Marketing Online của mình ở đây:

>> Tổng hợp kiến thức về Google AdWords

Xây dựng kế hoạch quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Ưu và nhược điểm Google Adwords Tool

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google từ A đến Z