Hiểu được vai trò quan trọng thiết yếu của marketing online trong thị trường TMĐT tiềm năng và hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để khai thác và sử dụng hiệu quả cây đũa thần quyền năng này lại không phải điều đơn giản bởi sự hạn chế về nguồn lực.

Do vậy, thuê dịch vụ triển khai marketing online là giải pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy xem chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn như thế nào.

1. Giới thiệu mô hình marketing online

Khi bước chân vào TMĐT, ít nhiều doanh nghiệp đã nghe hoặc biết đến mô hình marketing online nhưng chưa thực sự nắm rõ. Vậy marketing online gồm những công cụ nào và làm thế nào để thiết lập một mô hình hiệu quả? MOA sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tools Marketing Online

Các công cụ marketing online bao gồm:

  • Website: Website bán hàng và website giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp, hệ thống các website vệ tinh. Là linh hồn của doanh nghiệp kinh doanh online, nơi khách hàng ghé thăm, tìm hiểu và thực hiện hành vi mua hàng. Để marketing online hiệu quả Website phải chuẩn SEO, nội dung hấp dẫn, giao diện thân thiện để khách hàng biết đến, quan tâm và tin tưởng.
  • SEO: Nỗ lực của doanh nghiệp để đưa website lên top đầu các công cụ tìm kiếm. Bao gồm SEO onpage và SEO offpage. Mọi cố gắng của doanh nghiệp sẽ trở nên vô nghĩa nếu khách hàng không thể tìm thấy thông tin. Khi nào người tiêu dùng còn sử dụng và tin tưởng vào các công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp còn phải làm SEO
  • Google adword: Hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp ưa chuộng, website được hiển thị lên vị trí số 1 các công cụ tìm kiếm, quảng cáo đúng khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi có người click vào link quảng cáo dẫn đến website của bạn.
  • Facebook: Mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nơi hội tụ, thu hút đông đảo khách hàng ở mọi thành phần, lứa tuổi, đặc điểm, hành vi… khác nhau, dễ dàng phân đoạn và tiếp cận hiệu quả thông qua các group, fanpage.
  • Forum: Nơi tập hợp những cá nhân có cùng những điểm chung như quan điểm, tính cách, mối quan tâm…thảo luận, bàn bạc về một vấn đề nào đó. Thông qua các Forum dễ dàng mang thông tin sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng và tiếp cận các ý kiến phản hồi một cách hiệu quả.
  • Email: Tiếp cận khách hàng một cách cá nhân hóa, hiệu quả cao. Cung cấp các thông tin giá trị đến khách hàng và kéo khách hàng đến với website của công ty. Dễ dàng đánh giá phản hồi của khách thông qua các số liệu về số lượng email được mở, được click, được chuyển tiếp và lượng khách mua hàng qua email.

marketing online cho doanh nghiep nho

 

Tham khảo thêm >> Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ 

2. Xây dựng mô hình marketing online phù hợp cho doanh nghiệp

Sau khi giới thiệu các công cụ marketing online, nắm được vai trò của mỗi công cụ, căn cứ vào mục tiêu và nguồn lực doanh nghiệp có thể lựa chọn các công cụ phù hợp để MOA xây dựng mô hình triển khai.

Sự kết hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa tất cả các công cụ cho hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, do sự hạn chế về nguồn lực, doanh nghiệp có thể đặt thứ tự ưu tiên sử dụng lần lượt các công cụ trong các giai đoạn nhất định.

Website bán hàng là công cụ mỗi doanh nghiệp không thể thiếu. Doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng ưu tiên dùng facebook trong khi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lại dành sự ưu ái cho SEO. Nhiều doanh nghiệp không khai thác được hiệu quả của email, bị khách hàng nhìn nhận như một hình thức spam, nhưng với nhiều doanh nghiệp nó lại phát huy tác dụng cực kỳ lớn nếu biết cách sử dụng.

Căn cứ vào lựa chọn của doanh nghiệp, MOA sẽ xây dựng mô hình marketing online sáng tạo và chất lượng cùng với chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã định một hiệu quả và bền vững.

Khi TMĐT hình thành và phát triển cũng là lúc marketing online khẳng định vị trí quan trọng của mình, trở thành vũ khí tối tân trong cuộc chiến khốc liệt đầy thách thức những cũng không kém phần thú vị giữa các doanh nghiệp kinh doanh online.

Vậy doanh nghiệp của bạn đã biết cách sử dụng thứ vũ khí nhạy bén và tối tân này chưa? Hãy để MOA giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh trên thương trường và trở thành người thống lĩnh.

Học viện marketing online – MOA chúc bạn thành công!

Đọc thêm những bài viết sau sẽ có ích cho quá trình tự học Marketing Online của bạn

⇒ Doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống và triển khai

⇒ Marketing Online cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

>> Tất cả tài liệu Marketing Online

Email: Hoangduongphihung@gmail.com
Phone: 0913.881.343
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Học Viện MOA.

Đôi nét về tác giả:
Dương Hùng “ một người khởi nghiệp Internet từ không “ o” đồng. Ông đã trãi qua nhiều thăm trầm trong việc kinh doanh online. Ông có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng, cũng như công tác triển khai cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng. Là thành viên sáng lập Học Viện MOA ( Một đơn vị đào tạo marketing online ứng dụng.)