Định nghĩa Digital marketing là gì?

Có một câu nói nổi tiếng của Bill Gates – Người giàu nhất thế giới về câu chuyện kinh doanh thành công rằng: “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng (hay làm Digital Marketing) thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”.
Bill Gates nói điều này đã vào năm 2007, đến năm nay là năm 2016 đã là gần 10 năm, ở tại Việt Nam chúng ta việc kinh doanh trên mạng internet đã trở nên phổ biến, phát triển rầm rộ hơn bao giờ hết. Các hình thức kinh doanh, quảng cáo được đưa lên mạng ngày càng nhiều, tác động lên điện thoại di động của người dùng.
Đã qua rồi cái thời nhân bên bán hàng chạy đi chạy lại, tiếp thị vào tận nhà gõ cửa mời mua sản phẩm, nhường chỗ cho các hoạt động quảng cáo kỹ thuật số và marketing online với hiệu quả kinh doanh cao hơn gọi là digital marketing. Thế Digital Marketing là gì? Và sao nó lại hiệu quả như vậy?

1 Định nghĩa Digital Marketing

Digital Marketing là sự kết hợp của Marketing online và Digital Advertising (Quảng cáo kỹ thuật số) Digital marketing có ý nghĩa rộng lớn hơn Marketing online mà nhiều người thường dùng chúng như nhau.

Tìm hiểu Digital Marketing là gì

Marketing online bao gồm:
SEO – SEM: quảng cáo trên Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm (SEO).
Mobile Marketing: quảng cáo thông qua các thiết bị di động, quảng cáo push và banner trong các ứng dụng hay trò chơi để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng.
Email Marketing: quảng cáo bằng hình thức gửi email cho các khách hàng có trong danh sách hoặc data và giới thiệu với họ về sản phẩm, dịch vụ hay cập nhật tin tức.
Content Marketing: phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra hoặc đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng và qua đó gia tăng traffic, pageviews hay tạo ra lợi nhuận.
Social Marketing: quảng cáo và truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, zalo và để gia tăng sự nhận biết thương hiệu.
Display: quảng cáo thông qua các dịch vụ cung cấp (publishers, ad networks, ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị banner trên các website trong hệ thống của nhà cung cấp.

Xem thêm >> Đào tạo digital marketing 

 

dao tao digital marketing

Digital Advertising bao gồm:
SMS: bằng cách bơm tin nhắn SMS trên điện thoại, đưa nội dung cần quảng cáo đến khách hàng
TV / Radio: quảng cáo trên các kênh truyền hình và đài phát thanh.
LCD / Banner (bảng hiệu): quảng cáo thông qua các màn hình hiển thị LCD hoặc bảng hiệu điện tử tại các nơi công cộng
Thế bạn đã biết được chính xác Digital Marketing là gì nhưng để hiểu rõ và nắm được bản chất của nó, cách tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học về digital marketing.

2. Ích lợi mà digital marketing mang lại cho bạn

Đây là thời đại của kỹ thuật số, các hình thức, phương pháp kinh doanh có sự thay đổi chóng mặt. Từ kinh doanh truyền thống thông thường chuyển sang kinh doanh trên internet. Các công ty lớn đang có sự chuyển hướng đầu tư trong lĩnh vực này, họ muốn bỏ ra chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả mang lại là cao nhất và online marketing là phương tiện họ coi là chủ lực trong ngành công nghiệp marketing hiện nay.

Định nghĩa Digital Marketing là gì

Sống trong thời đại này thì việc kinh doanh trên mạng không còn xa lạ gì đối với các nhà kinh doanh trực tuyến. Với một lợi thế đó là chi phí rẻ, hữu hiệu trong khoảng thời gian dài, vốn đầu tư thấp… kinh doanh trên mạng đang mở ra cơ hội cho bất cứ ai muốn kinh doanh.
Ngoài ra, việc nắm bắt được kỹ năng về digital marketing sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc hơn. Không chỉ có những công ty lớn mà hầu hết các công ty hiện nay đều tập trung phát triển lĩnh vực này, nếu bạn biết nắm bắt được thị hiếu của thị trường, đáp ứng được các yêu cầu từ công ty đề ra thì bạn sẽ chắc chắn có một việc làm như mong muốn của mình.
Đặc biệt hơn, ngoài mục đích kinh doanh, yếu tố công việc, thì việc để trở thành một marketer có tiếng trong ngành thì bạn phải luôn có những cái nhìn mới, sự sáng tạo và có những kế hoạch chi tiết nắm bắt được xu thế thị trường, dự đoán được những thay đổi để có thể đi trước so với đối thủ cạnh tranh. Và trong lĩnh vực digital marketing cũng như thế, các khóa học về digital marketing sẽ giúp bạn là người dẫn đầu.
Vì thế, bạn cần nắm bắt được cụ thể Digital Marketing là gì? Việc xác định được con đường đi đúng đắn từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

3 Học digital marketing ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo về digital marketing nhưng để lựa chọn được một nơi hợp lý để biết Digital Marketing là gì, học Internet Marketing Online ở đâu thì MOA Việt Nam có thể là đáp án dành cho bạn. Vì MOA Việt Nam có:
• Thực hành thực tế: Bạn sẽ được thực hành trên chính sản phẩm của bạn, giúp bạn nắm vững được kiến thức để áp dụng vào môi trường thực tế dễ dàng hơn.
Giáo trình đào tạo thực hành là chính, với 70% tiết học là thực hành trên lớp và 30% là lý thuyết, nhằm giúp học viên nắm vững các kiến thức đã học, phương pháp đào tạo trực quan, sinh động.
Cam kết hỗ trợ lâu dài cho đến khi nào học viên không cần đến trung tâm nữa thì thôi, nhằm giúp các học viên thực hiện dự án của chính họ trong tương lai dễ dàng hơn. Gắn liền với tiêu chí học được làm được của trung tâm đề ra.
• Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng đào tạo cũng như cách phục vụ nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó, là đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực digital đầy chuyên nghiệp.

Bạn muốn biết thêm chi tiết về Digital Marketing là gì vui lòng liên hệ hotline: 0913 881 343 – để nhận được sự tư vấn miễn phí nhiệt tình.

 

Xem ngay những bài viết hay nhất về KIẾN THỨC DIGITAL MARKETING tại đây:

>>> Digital marketing bắt đầu từ đâu

>>> Digital marketing bao gồm những gì?

>>> Các công cụ của digital marketing

—> Tổng hợp các kiến thức digital marketing bạn không thể bỏ qua <—