Phòng Marketing Thuê Ngoài Là Gì? Vì Sao Nên Lựa Chọn Phòng Marketing Thuê Ngoài?

Phòng Marketing thuê ngoài là gì? Tại sao có rất nhiều doanh nghiệp lại sử dụng dịch vụ này? Liệu đây có phải là một giải pháp tốt để cải thiện hiệu quả tiếp thị hay không? Bài viết này moavietnam.com sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ những thông tin về dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là một gói giải pháp tiếp thị do một công ty bên ngoài (Agency Marketing)thực hiện thay thế cho phòng Marketing nội bộ của doanh nghiệp. Cụ thể hơn thì đây là một hình thức tận dụng nguồn lực có chuyên môn, công cụ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở bên ngoài để thực hiện một chiến lược tiếp thị hoàn chỉnh.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Doanh nghiệp có thể tập trung hơn vào các hoạt động như: nghiên cứu, phát triển, sản xuất sản phẩm, tìm nguồn hàng,… mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhờ vào dịch vụ Marketing thuê ngoài. Chính vì vậy, đây được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa được mọi hoạt động trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu.

2. Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài?

Doanh nghiệp nên lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài vì: 

2.1 Tính chuyên môn hóa trong lĩnh vực tiếp thị

Tiếp thị hiệu quả đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn. Việc thuê một đội ngũ nhân viên đủ lớn để bao phủ tất cả các sở trường như: Chuyên gia phân tích, chuyên gia sản phẩm, chuyên gia truyền thông,… thường không khả thi và tốn kém.

Vì vậy, phòng Marketing thuê ngoài sẽ cung cấp một đội ngũ có chuyên môn cao trong lĩnh vực Marketing để hỗ trợ. Doanh nghiệp sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề nhân sự Marketing nữa.

Tính chuyên môn hóa trong lĩnh vực tiếp thị

Tính chuyên môn hóa trong lĩnh vực tiếp thị

2.2 Linh hoạt trong việc tiếp cận với xu hướng thị trường

Thị trường liên tục thay đổi với nhịp độ nhanh. Vì vậy, các công ty luôn cần sự linh hoạt về chiến lược và tổ chức. Phòng Marketing thuê ngoài luôn có sẵn một nhóm chuyên môn, giúp doanh nghiệp:

 • Điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình ngay lập tức
 • Khám phá các phương pháp tiếp cận thị trường mới mà không cần cam kết lâu dài.

2.3 Tiết kiệm chi phí cho hoạt động tiếp thị

Các khoản thanh toán cho phòng Marketing thuê ngoài thường tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, nếu đầu tư một phòng Marketing nội bộ, bạn sẽ phải chi trả những khoản sau:

 • Chi phí về nhân sự: Lương cơ bản, trợ cấp, bảo hiểm, tiền nghỉ phép, đào tạo,…
 • Chi phí về công nghệ: Các công cụ phân tích, lập báo cáo…
 • Chi phí về cơ sở vật chất

Do đó, việc thuê ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí liên quan khác.

Tiết kiệm chi phí cho hoạt động tiếp thị

Tiết kiệm chi phí cho hoạt động tiếp thị

2.4 Tối ưu trong việc đo lường, báo cáo, giải trình

Khi kết thúc một chiến dịch, bạn không cần tốn thời gian để kiểm tra và cập nhật số liệu. Phòng Marketing thuê ngoài sẽ chịu trách nhiệm trong việc đo lường, báo cáo kết quả hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. 

Trong trường hợp hiệu quả tiếp thị không đạt kết quả tốt, đối tác phòng Marketing thuê ngoài cũng sẽ có trách nhiệm giải trình và cải thiện hiệu quả cho bạn.

3. Ưu điểm của phòng Marketing thuê ngoài

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài là:

 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp, tối ưu hóa ngân sách cho hoạt động Marketing
 • Giúp doanh nghiệp tập trung vào các hoạt động chính của mình
 • Tinh giản hóa bộ máy quản trị của doanh nghiệp, giảm thiểu những áp lực về mặt nhân sự
 • Đảm bảo hiệu quả cho toàn bộ hoạt động Marketing, hỗ trợ thúc đẩy bán hàng một cách tốt nhất.

4. Nhược điểm của phòng Marketing thuê ngoài

Ngoài những ưu điểm kể trên, việc sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cũng còn một số hạn chế như sau:

 • Một số thông tin không còn được bảo mật, vì doanh nghiệp cần cung cấp thông tin để phòng Marketing thuê ngoài triển khai hoạt động tiếp thị
 • Nan giải trong việc lựa chọn tin tưởng một công ty thuê ngoài
 • Công ty thuê ngoài không có sự ràng buộc nhất định với công ty, có thể làm cho doanh nghiệp rơi vào thế bị động, phụ thuộc vào phòng Marketing thuê ngoài
 • Nếu đối tác thuê ngoài thực hiện không hiệu quả các hoạt động Marketing, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến các dự án, uy tín của doanh nghiệp trong dài hạn.
  Nhược điểm của phòng Marketing thuê ngoài

  Nhược điểm của phòng Marketing thuê ngoài

5. Kinh nghiệm lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài hiệu quả

Phòng Marketing thuê ngoài có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, tiếp cận với hàng loạt các giá trị tiếp thị và có thời gian cho các hoạt động khác. Tuy nhiên, cần có những yếu tố nhất định để làm nên thành công khi lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài đó là: 

 • Xác định rõ mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp, để có thể đảm bảo đạt được những cam kết về mặt tuân thủ kế hoạch với bên thuê ngoài
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về công ty thuê ngoài, bao gồm cả những điểm mạnh và điểm yếu trong việc cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài.

Trên đây là những chia sẻ của Quảng cáo siêu tốc về dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài là gì? Đồng thời chúng tôi cũng đã đề cập đến lý do vì sao các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ này. Nếu như bạn còn có những thắc mắc gì liên quan đến Phòng Marketing thuê ngoài, có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!