TUYỆT CHIÊU TÌM Ý TƯỞNG VIẾT BÀI ĐƠN GIẢN NHẤT

Có câu nói rất hay “Kết quả không phải là đích đến mà là hành trình mà chúng ta đi”. Đúng vậy đề trở thành một ngòi bút điêu luyện bạn cũng phải trải qua khoảng thời gian luyện tập rất dài.Nhiều khi gặp nhiều khó khăn và một trong số đó là không có ý tưởng viết bài.Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguồn cảm xúc và có cho mình một cách tìm ý tưởng viết bài tuyệt vời thật là riêng biệt.

1. Nghỉ ngơi nào khi bạn mệt

 • Bạn ngồi hàng giờ với người bạn thân không bao giờ lên tiếng đó chính là chiếc máy tính nhưng trong đầu không có được một giọt ý tưởng nào.Hãy dời bàn và thả lỏng cơ thể thư giãn xả stress hít thở không khí xung quanh để có thể bắt đầu lại công việc.
 • Hoặc bạn cũng có thể đi đâu đó,chơi một trò chơi là đam mê của mình để thư giãn chắc chắn nguồn ý tưởng sẽ quay về với bạn thôi,cách này rất hữu hiệu nha.

cach-tim-y-tuong-viet-bai-tuyet-voi

2. Youtube

 • Có những ý tưởng rất thú vị mà chỉ có bạn nghĩ ra qua những thông tin bạn tiếp nhận được,vừa thư giãn vừa có những thông tin và đặc biết ý tưởng cứ thể nảy lên trong đầu bạn.Thử đi nha!

3. Quan sát nhiều hơn

 • Ý tưởng lớn không xuất hiện từ hư vô.Quan sát nhiều là một cách kích thích não bộ tò mò sáng tạo và suy nghĩ theo cách khác biệt.Càng quan sát bạn càng thấy được nhiều điều hay và thú vị từ đó có những ý tưởng thật sự rất sáng tạo.

4. Giao tiếp hoà mình vào với môi trường xung quanh

 • Trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp quen thuộc có thể đưa bạn vào lối mòn suy nghĩ.Tạo dựng những mối quan hệ mới và nói chuyện một cách hào hứng hơn. Các quan điểm mới mẻ sẽ làm nổi lên suy nghĩ mới và có thể làm lóe lên một vài tia sáng.

5. Đọc những sách hay

 • Bạn đã từng có lần đọc sách và cười một mình, suy nghĩ cái gì đó mà chỉ có mình bạn hiểu,đó chính là tác dụng của việc đọc sách.Sách có vô vàn điều hay và cũng tạo nên nguồn cảm hứng ý tưởng cho chúng ta.
  Những câu chuyện này thực sự đưa bạn ra khỏi các khoảng trống và kích hoạt nguồn ý tưởng.

cach-tim-y-tuong-viet-bai

6. Tham khảo thông tin trên các website

 • Google là công cụ tuyệt vời nếu bạn biết mình muốn tìm gì, nhưng cách tốt nhất để nảy sinh ý tưởng mới là tìm tòi ngẫu nhiên. Những điều mới lạ sẽ làm não của bạn hoạt động tích cực hơn.Tìm ra được ý tưởng mới để viết nên những nét vẽ cho bài viết của mình.

7. Hỏi ý kiến người đọc

 • Gây sự thu hút của bạn đọc để học yêu thích bạn nên tập trung và giải quyết những vấn đề của họ.Đọc những ý kiến của họ.Hoặc có thể bạn vào vai của khác hàng thử suy nghĩ xem họ muốn gì từ đó đáp ứng chúng bằng những ý tưởng mới.Cách này cũng sẽ rất hữu hiệu nha bạn.

Xem thêm :

>> Sale page và landing page

8. Nghĩ gì viết ra giấy liền

 • Bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay và mang theo nó bên mình mọi lúc mọi nơi, ý tưởng sáng tạo như chiếc bóng đèn mất kiểm soát nó có thể lóe sáng rồi vụt tắt không tuân theo bất cứ quy luật nào cả, lúc bạn cần viết bài thì ý tưởng không có nhưng khi đang dạo chơi thì ý tưởng bất giác ùa về, đừng để điều đó qua đi lãng phí hãy ghi lại tất cả chúng,
 • Nhớ rằng mọi kiệt tác của thế giới đều khởi nguồn từ những ý tưởng sáng tạo tưởng chừng điên rồ nhất và những dòng tốc ký nguệch ngoạc bạn ghi lại hôm nay sẽ là gợi ý viết bài khá hay ho đó!

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức viết bài pr khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Cấu trúc của một bài PR

>>> Sales Page và Landing Page hai khái niệm dễ nhầm lẫn

>>> Kiến thức viết bài PR đầy đủ

sales page

 

Có rất nhiều cách tìm ý tưởng tuyệt vời và bạn hãy chọn cho mình một cách nào đó nhé để những bài viết của bạn luôn luôn mới mẻ và chứa đựng những giá trị ý tưởng mà bộ não của bạn tạo ra.

Tham khảo thêm tại đây