Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet

 

Thuật ngữ “Internet” có lẽ đã khá quen thuộc với không chỉ người Việt Nam mà tất cả mọi người trên thế giới.

Internet là một hệ thống chia sẻ thông tin toàn cầu. Nó là một cộng đồng các máy tính được liên kết, dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa quốc tế (giao thức IP hay gọi là IP protocol). Hệ thống Internet bao gồm hàng triệu mạng máy tính nhỏ hơn của các Công ty, tổ chức, của các trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường đại học, các chính phủ trên thế giới và hàng tỷ người dùng cá nhân.

 1. Nhu cầu về cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet hiện nay thế nào?

Theo như báo cáo của WeAreSocial thì tính tới tháng 3/2015, có đến 45% dân số Việt Nam sử dụng mạng internet, tức 41 triệu người. Và trong số 41 triệu người thì có 30 triệu người dùng các mạng xã hội.Riêng số người đang sử dụng các trang mạng xã hội này trên thiết bị di động là 26 triệu người. Có thể nói, Internet đang ngày một lan tỏa và đi vào từng góc cạnh của đời sống con người: từ việc giáo dục cho đến các hoạt động giải trí, từ đọc báo giấy cho đến báo điện tử, từ truyền hình TV thu phát sóng cho đến truyền hình cáp và giờ đây là Online TV,…

tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ internet

Chính vì mức sử dụng mạng Internet mà việc giành thị phần Internet cáp quang sẽ cực kỳ gay gắt và khốc liệt  do chắc chắn rằng nhiều nhà cung cấp  mạng Internet đã và đang sẵn sàng tung ra các hình thức giảm giá cũng như tăng tốc hạ tầng để tranh giành khách hàng. Song để khách hàng đến mua và sử dụng sản phẩm của mình thì rất khó do sự đa dạng về lựa chọn lẫn chi phí quảng cáo quá cao.

Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet qua Marketing online chính là 1 cách hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí nhất mà tất cả các doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Tham khảo thêm :

>> Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

 1. Vai trò của việc áp dụng marketing online trong cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet

Internet thay đổi phương thức tiếp cận và nhận thức hàng tỷ người.Vậy nên, việc sử dụng công cụ Internet sẽ giúp bạn tiếp cận hàng ngàn khách hàng một cách đơn giản và hiệu quả. Doanh nghiệp nên chọn internet như là một người bạn dẫn đường đến tương lai kể cả khi doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm hay chưa có ý định áp dụng internet marketing toàn diện vào công việc kinh doanh của mình.

 • Internet – Nơi lý tưởng chứa thông tin cần thiết: Con người giờ muốn tìm kiếm thông tin gì thường ấn tìm qua các trang mạng có chưa thông tin.Đây là nơi tập trung những nguồn thông tin khác nhau đa dạng về mọi loại hình sản phẩm, dịch vụ, mà các khách hàng mong muốn có thể tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ cũng như mua bán chúng một cách đơn giản, tốn ít thời gian nhất
 • Là một công cụ thu thập thông tin, Internet đóng vai trò vô cùng hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về hoạt động của khách hàng. Việc nắm bắt được các hành vi và sở thích của khách hàng sẽ giúp bạn kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và nếu làm được việc này, bạn sẽ có thể biến họ trở thành những khách hàng “ruột” của mình. Và từ đó tìm được đúng khách hàng mục tiêu.
 • Công cụ hữu hiệu kích thích tâm lý mua hàng tùy hứng do hiện nay tâm lý của người tiêu dùng thích mua trước trả sau, thích mua nhiều để được giảm giá…

  kinh nghiem ban hang online hieu qua

  4 cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet

Tìm kiếm qua Google

Hiện giờ hầu hết tất cả mọi người đã và đang sử dụng Google rất nhiều, nó được xem như 1 người bạn đồng hành trong  công việc cũng như các hoạt động hằng ngày. Doanh nghiệp của bạn có thể xem đấy là cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet chính của mình vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

+ Chạy Adwords

Thông thường hiện nay khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin gì thì hay gõ trên Google để có kết quả, họ luôn click vào những bài viết quảng cáo ở trang thứ nhất. Vậy nên khi bài của bạn có thể xuất hiện ở trang đầu sẽ làm tăng cơ hội khách hàng biết đến và lựa chọn bạn nhiều hơn.

Quảng cáo có xếp hạng cao nhất mới đủ điều kiện hiển thị ở đầu trang. Khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn họ sẽ được chăm sóc và theo dõi để được cung cấp nhiều hơn nữa và đảm bảo những khách hàng tiếp theo cũng được tìm kiếm càng ngày càng nhiều kết nối đông hơn.

Bên cạnh chi phí cho chạy Adwords thì việc quảng cáo của bạn ở vị trí Top phụ thuộc thêm vào 3 yếu tố nữa, đó là: Từ khóa, thông điệp và trang đích trở về.

Để chạy quảng cáo bạn cần có: Thẻ Visa trả trước, 1 Website, viết bài, tiến hành chạy quảng cáo.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí thì:

 • Nội dung trang đích quảng cáo của bạn phải có chứa từ khóa
 • Bài viết phải đạt chuẩn SEO
 • Tối ưu hóa tốc độ Load Website

+ SEO

SEO là hình thức marketing online không chỉ miễn phí mà số lượng người sử dụng cao nhất hiện nay, thường thì chủ website sẽ tự tối ưu hoá website của mình nhằm đưa trang web của mình lên Google.

Bằng những cách tối ưu hoá website theo chỉ định của Google mà các chủ website sẽ làm theo và đưa trang web của mình lên trang đầu Google, nếu áp dụng thành công thì khi website của bạn đã lên trang đầu Google rồi thì người dùng Click vào thoải mái mà bạn không mất chi phí gì cả.

SEO bao gồm:

 • Seo địa điểm
 • Seo Video
 • Seo bài viết
 • Seo Facebook

– Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet thông qua Facebook

+ Chạy quảng cáo kênh Facebook

Bạn phải có tài khoản Facebook, thẻ Visa đã kích hoạt và có một số tiền trong đó, thông tin rõ ràng để không bị khóa tài khoản.

+ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua ứng dụng Facebook GraphSearch để giúp chúng ta lọc thông tin người dùng như bạn muốn tìm kiếm khách hàng ở  chỉ ở TP HCM,là sinh viên và đang quan tâm đến marketing….

+ Thông qua kết bạn cũng là cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet: Bạn của bạn chính là khách hàng tiềm năng của bạn vì thông thường thì người mọi người sẽ tin vào những thông tin cụ thể, có tính xác thực cao hơn là 1 fanpage.

+ Thông qua Application

 • App quality: chi phí và thời gian bỏ ra khá lớn, được đầu tư về nội dung, giao diện, có khả năng tương tác cao, yếu tố lan truyền lớn, hiệu ứng tích cực và hoạt động ngay trên nền facebook. Nó mang lại được giá trị rất lớn cho người dùng( tiền thưởng, tặng quà, giải trí,…)
 • App low: hơi kém chất lượng một tí, chi phí và thời gian bỏ ra ít nhưng nó tạo hiệu ứng lan truyền khá mạnh vì được người chơishare luôn khi có kết quả

+Tạo Fanpage: hình thức đẹp, nội dung hấp dẫn, đăng bài thường xuyên,mời bạn bè, gửi mail tham gia,tạo event tặng quà khi bạn like và share fanpage … Lượng tướng tác của Fanpage của bạn càng cao thì độ tin tưởng càng cao.

+ Tạo và tham gia các Group có ích

Hãy tạo ra một group để chia sẻ thông tin về doanh nghiệp bạn và phải cung cấp kiến thức cho người tham gia, bạn cũng có thể đăng sản phẩm trên đó, giao lưu, tâm sự…

+ Thông qua Content: yếu tố dễ dàng nhất để đạt được đến độ lan truyền nội dung, cảm xúc. Bao gồm như: cập nhật sản phẩm, dịch vụ từ các store; nội dung ưu đãi; tổ chức cuộc thi; tổ chức sự kiện, thông tin về các thương hiệu,…

– Tìm kiếm qua diễn đàn cũng là cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ Internet.

Diễn đàn trực tuyến hay forum là địa điểm để cho người dùng Internet có thể trao đổi thảo luận và tán gẫu nhau.

Khi doanh nghiệp bạn được đề câp nhiều trên diễn đàn nhiều thì sẽ được mọi người biết đến nhiều. Hơn thế nữa, nếu người khác đã sử dụng mạng Internet của doanh nghiệp bạn mà đạt được như mong muốn về cả giá cước, tốc độ chạy cũng như các dịch dịch vụ khác thì họ sẽ tìm hiểu về bạn và có thể sẽ mua, sử dụng sản phâm hay dịch vụ của bạn.

Nếu có thể, bạn nên tạo 1 diễn đàn để mọi người có thể  vào thảo luận, tìm hiểu thông tin về các loại hình kinh doanh. Đây chính là 1 cách thức chăm sóc khách hàng của bạn.

– Tìm kiếm qua video

Ngoài việc đọc các thông tin thì mọi người giờ cũng rất thích thú với những đoạn video quảng cáo, giới thiệu hay. Chỉ cần doanh nghiệp bạn tạo được ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng họ cũng sẽ đến với bạn.

Bất kỳ bạn làm về ngành ghề hay lĩnh vực gì thì MOA luôn mong muốn được hỗ trợ tư vấn cho mọi người. Chúng tôi cam kết mang đến đội ngũ đào tạo marketing online dày dặn kinh nghiệm, uy tín cũng như “ học được – làm được” bằng cách cầm tay chỉ việc bằng các dự án thực tế cho bạn.

 

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ kế toán, kiểm toán

>>> Cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ