Làm thế nào quảng cáo bằng Google Adwords tốt nhất ?

Quảng cáo bằng Google Adwords là một trong những công cụ hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng mới, khách hàng đã từng vào trực tiếp website. Thế nhưng, trước khi bắt đầu, bạn cần phải biết cách sử dụng nó hiệu quả để tối đa lợi tức đầu tư từ chi phí quảng cáo và trách mắc sai lầm trong quá trình thực hiện.

1. Google Adwords là gì ?

Google Adwords là nền tảng quảng cáo bằng Google Adwords trực tuyến do Google sở hữu và điều hành. Nó cũng là mảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất, hàng triệu doanh nghiệp đã tận dụng ưu điểm này để quảng bá trực tuyến sản phẩm nhằm tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.
Người quảng cáo bằng Google Adwords có thể nhắm mục tiêu người dùng trên hai mạng chính: mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Mạng tìm kiếm đề cập quảng cáo được tính phí trên mỗi nhấp chuột của người xem, trong đó người thực hiện đặt giá thầu cho từ khóa có liên quan đến lĩnh vực và được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất tại mỗi điểm thời gian nhất định. Song, mạng hiển thị cung cấp cho người thực hiện quảng cáo đặt những kiểu biểu ngữ trực tuyến trên các trang website.

Khóa học quảng cáo Google Adwords

Tham khảo thêm >> Khóa học quảng cáo Google Adwords

2. Cách sử dụng quảng cáo bằng Google Adwords hiệu quả

A Thiết lập tài khoản Google Adwords
Trước khi, nhà kinh doanh bắt đầu quảng cáo bằng Google Adwords, họ cần phải thiết lập một tài khoản mới thật dễ dàng và chỉ mất vài phút.
Bạn có thể chọn tạo tài khoản hiện tại hoặc mới. Kế tiếp, bạn sẽ chỉ định một số vấn đề cơ bản cho tài khoản, như vị trí, múi giờ của đất nước bạn đang sống và kinh doanh. Cuối cùng, thiết lập chi tiết thanh toán, từ đó, Google có thể lập hóa đơn chính xác mỗi tháng.

B Cấu trúc tài khoản Google Adwords
Khi đã thiết lập tài khoản Google Adwords, cũng là lúc bạn phải suy nghĩ về cách cấu trúc chính. Lựa chọn cấu trúc hợp lý có thể tác động đáng kể đến chỉ số PPC quyết định, như điểm chất lượng. Khi cấu trúc được xác định đúng cách, bạn được nhiều lợi ích bao gồm:

  • Lưu lượng truy cập và nhấp chuột có liên quan hơn
  • Điểm chất lượng cao hơn ( và do đó, chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn)
  • Làm cho tài khoản của bạn dễ dàng tối ưu hóa và duy trì

Nếu bạn chỉ định chạy một chiến dịch duy nhất, cơ cấu tài khoản Google AdWords khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn dự định chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc, hoặc có kế hoạch làm như vậy trong tương lai, ngay từ đầu sẽ cân nhắc cấu trúc tài khoản tối ưu.
Tài khoản lý tưởng được cấu trúc thành các chiến dịch riêng lẻ, mỗi chiến dịch sẽ có các nhóm quảng cáo riêng. Đổi lại, mỗi nhóm quảng cáo sẽ có các từ khoá, văn bản quảng cáo và trang đích riêng.
Có một vài cách bạn có thể cấu trúc một tài khoản Google AdWords, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể cấu trúc nó dựa trên cấu trúc trang web của bạn, theo loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo, hoặc theo vị trí địa lý, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong một số thị trường riêng lẻ.

tìm hiểu quảng cáo bằng google adwords

C Tìm hiểu từ khóa

Bây giờ, bạn đã thiết lập và cấu trúc tài khoản Google AdWords của mình, đã đến lúc kiểm tra các khối xây dựng cơ bản của những gì làm cho AdWords hoạt động, đó là từ khoá.
Từ khoá là những từ hoặc cụm từ quan trọng mà người dùng nhập vào Google khi thực hiện tìm kiếm để tìm thông tin họ cần. Google AdWords hoạt động bằng cách cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của họ để quảng cáo của họ được hiển thị cho người dùng khi các từ khoá này được nhập. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa, thay vì “mua” chúng một cách trọn vẹn, bởi vì Google AdWords hoạt động giống như cuộc đấu giá để đảm bảo rằng không chỉ các nhà quảng cáo có ngân sách lớn nhất có thể thành công với PPC.

D Nghiên cứu từ khóa
Trước khi quảng cáo bằng Google Adwords , bạn có thể đặt giá thầu trên các từ khóa, bạn cần phải biết từ khoá nào có giá thầu như thế nào. Điều này được xác định trong giai đoạn nghiên cứu từ khoá.
Có rất nhiều cách khác nhau để tiến hành nghiên cứu từ khóa, khi khởi chạy chiến dịch Google AdWords mới. Hiện tại, Google có tài trợ một số công cụ phân tích từ khóa, theo dõi hành vi tìm kiếm khách hàng trong khoảng thời gian nhất định như Google Keywords Planner, Google Trend,….

tim hieu quang cao bang google adwords la gi

E Viết nội dung thông điệp hấp dẫn
Một khi bạn đã xác định các từ khoá có liên quan đến doanh nghiệp, tất cả những gì còn lại phải làm là viết các quảng cáo văn bản thuyết phục.
Mặc dù, Google AdWords cung cấp một loạt các định dạng quảng cáo đa dạng, các quảng cáo PPC dựa trên văn bản tạo thành cốt lõi của AdWords. Viết văn bản quảng cáo là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, nhất là do hạn chế không gian mà các nhà quảng cáo phải tuân theo.
Bạn chỉ có không gian hạn chế để tạo ra một thông điệp hấp dẫn nói chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn và thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo của bạn.
Có rất nhiều yếu tố quảng cáo bằng Google Adwords cần xem xét khi viết văn bản quảng cáo PPC. Sự lựa chọn ngôn ngữ của bạn là điều quan trọng nhất, và có thể có tác động mạnh mẽ đến giai điệu quảng cáo của bạn.

F Đánh giá và đo lường chiến dịch Google Adwords

Dành thời gian để thường xuyên điều chỉnh và tối ưu hóa tài khoản của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang làm mọi thứ đúng đắn, rất khó để biết được chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.
Trong vòng 60 giây trở xuống, trình hiệu suất của Google AdWords thực hiện kiểm toán toàn diện tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập an toàn vào tài khoản, nó sẽ đánh giá sức mạnh của tài khoản của bạn dựa trên các số liệu quan trọng của PPC, bao gồm:

  • Tối ưu hoá di động
  • Các trang đích
  • Lãng phí chi tiêu
  • Tỷ lệ nhấp chuột
  • Tối ưu hóa quảng cáo văn bản