Cách Làm Marketing Online Cho Phòng Khám

 Bài Bản Và Hệ Thống

Trong thời gian qua, MOA Việt Nam đã nhận đươc rất nhiều câu hỏi liên quan đến “ Cách làm marketing online cho phòng khám” đặc biệt làm thế nào để xây dựng một hệ thống bài bản vững chắc, đủ sức cạnh tranh trong tương lai ?
Hôm nay, bằng một ít kinh nghiệm ít ỏi của mình. MOA Việt Nam xin mạng phép chia sẽ cùng Quý Anh/Chị một số thông tin sau:

Xem khóa học dành cho phòng khám >> https://moavietnam.com/khoa-hoc-marketing-online-cho-phong-kham-benh-vien

1. Cần một kế hoạch chỉnh chu – nhưng không cần quá hoàn hảo

Một kế hoạch đơn giản gồm 03 phần: Cách làm, kết quả và chi phí

Cách làm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhưng chi phí lại thấp.

+ Làm những công việc gì? nên triển khai tất cả các kênh online hãy chỉ tập trung một kênh làm trước.

+ Cách phối hợp các kênh đó với nhau như thế nào để mang lại hiệu quả một cách cao nhất ? cũng như tối ưu hóa nguồn lực để giảm thiểu chi phí một mức thấp nhất ?

cach lam marketing online cho phong kham mot cach co he thong

+ Điều này chỉ có thể làm được khi người triển khai đầy đủ có kinh nghiệm thì mới có thể làm được điều này. Còn các bạn mới vào nghề thì điều này là rất khó, nếu như không muốn nói là không thể.

Kết quả chính là cái đích bạn cần hướng đến hay nói cách khác đó là mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua các con số cụ thể.

– Được chia thành 2 loại mục tiêu cơ bản:

+ Doanh số: Mỗi tháng kỳ vọng doanh số phòng khám là bao nhiêu từ chương trình marketing online

+ Khách hàng: Số lượng khách hàng cần thiết để đạt mục tiêu doanh số trên

✪ Chi phí thực tế hơn đó chính là Nguồn lực bạn cần PHẢI CÓ ( Chi Phí + con người) để đạt Mục Tiêu của mình.

+ Chi phí : Mỗi tháng cần bỏ ra bao nhiêu để đạt được mục tiêu trên. Thường thì mỗi phòng khám chi phí tối thiểu 21 triệu/1 tháng thì mới hy vọng có kết quả.

+ Con người: Cần có đội ngũ con người vận hành hệ thống, những nhân sự phải có trình độ nhất định thì mới có thể vận hành hệ thống marketing online cho phòng khám được.

2. Tiến hành làm bằng những bước đơn giản nhất

Bước 01: Lập website đơn giản, không cần quá cầu kỳ

– Chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết. Trong đó tập trung 1 bài bán hàng thật chuẩn (sale page) để tạo được một niềm tin với các bệnh nhân khi họ tìm đến bạn thông qua google hoặc facebook.

cach lam marketing online cho phong kham tu nhung buoc don gian nhat

 

Bước 02: Tiến hành chạy quảng cáo trên google

– Hãy tập lựa chọn tập trung các từ khóa PHÙ HỢP với phân khúc địa chỉ phòng khám của mình. Không nên lựa chọn các từ khóa mức độ tìm kiếm cao dẫn đến chi phí bước đầu cho việc thanh toán google là khá lớn.

– Bạn hoàn toàn có thể tự làm điều này, chỉ cần mỗi tháng bạn bỏ ra 2 đến 4 tiếng là có thể chạy tốt.lor

Bước 03: Lập một Fanpage và tiến hành chạy quảng cáo

– Việc lập một FanPage để chạy quảng cáo thật sự rất dễ dàng. Tuy nhiên, mình phải up nội dung gì trên page là một câu chuyện khó.

– Điều này bạn nên tham khảo các ý kiến của chuyên gia. Vì thực tế đã chứng minh, rất và rất nhiều phòng khám đã tổn thất rất lớn cho việc chạy quảng cáo trên facebook nhưng không mang lại bất cứ kết quả nào.

– Nguyên nhân chính là do nội dung fanpage quá tồi. Không tạo được niềm tin cho khách hàng => dẫn đến thất bại toàn tập.

Bước 04: Xây dựng kênh video chủ lực đây chính nền tảng trọng tâm của truyền thông

– Nếu như không có các video xem như chương trình truyền thông của bạn THẤT BẠI TOÀN TẬP

– Ngày nay với xu hướng bệnh nhân muốn xem video nhiều hơn là đọc các bài viết dài tràng lang, … nắm bắt được tâm lý này, các nhà làm marketing online chuyên nghiệp luôn xây dựng một kênh video riêng để quảng bá.

3. Đánh giá lại chương trình sau 3 tháng hay 6 tháng

– Kết quả không thể là một sớm, một chiều. Kết quả chính xác nhất là sau 3 tháng. Bạn sẽ thấy rõ kết quả của hoạt marketing online cho phòng khám của mình.

– Hãy luôn kiên trì đừng quá nóng vội kết luận sớm. Vạn sự khởi đầu nang hãy bình tĩnh đánh giá từng công đoạn thực hiện, từng nội dung truyền tài đã tốt nhất hay chưa ? hay cần phải tối ưu thêm để kết quả mang lại đúng mục tiêu đặc ra.

– Người thật phòng khám thật – Trăm hay không bằng một thấy.

cach danh gia sau khi lam marketing online cho phong kham

– Kết quả trong chương trình làm marketing cho phòng khám bonnerla, chưa một tháng nào để “ lỗ”. Lượng khách hàng đến phòng khám càng ngày càng đông. Uy tín của Bác Sĩ Trương Công Dũng đã lên cao rất nhiều so với trước khi triển khai chiến dịch.
Hiện tại các chương trình marketing online ngày càng đẩy mạnh nhằm tạo nên một hệ thống vững chắc cho toàn hệ thống trên khắp cả nước.

Kết luận: Marketing Online cho phòng khám là một xu hướng tất yếu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các phòng khám hiện nay. Thực tế đã chứng minh kết quả đạt được vượt lên trên sự kỳ vọng của các bác sĩ phòng khám rất nhiều.

Dù bạn có muốn hay không? cuộc chơi đã bắt đầu

Xem thêm những bài viết về giải pháp học Marketing Online hiệu quả cho các lĩnh vực:

» Cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám tốt nhất hiện nay?

» Giải pháp Marketing Online