Bí quyết để shop đồ dùng trẻ em của bạn trên facebook luôn đắt khách 

Ngày nay các ông bố bà mẹ đã có tư tưởng mua sắm rất thoáng, họ sẵn sàng mua sắm online từ các website hay facebook, chỉ cần sản phẩm đảm bảo được chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, an toàn cho bé thì các bố mẹ sẵn sàng đầu tư cho các bé yêu nhà mình.

Chính vì vậy, có được một nguồn hàng chất lượng và giải quyết được vấn đề niềm tin đối với khách hàng thì chắc chắn shop hàng trên facebook của bạn sẽ “mua may bán đắt”.

shop do dung tre em tren facebook

Dưới đây mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để tạo niềm tin và bán đồ dùng trẻ em hiệu quả trên facebook.

1. Tạo niềm tin với tài khoản cá nhân

– Bán đồ dùng trẻ em thì khách hàng của bạn sẽ là những ông bố bà mẹ, trong đó các mẹ thì chiếm đa số. Do đó, khi khai báo tài khoản cá nhân bạn hãy khai báo mình cũng là một bà mẹ cho dù có thể bạn chỉ là một sinh viên trẻ chưa có gia đình. Cùng là những người làm cha mẹ sẽ có sự đồng cảm cao hơn và khách hàng cũng sẽ tin tưởng bạn hơn.

– Thường xuyên chia sẻ những kiến thức về gia đình hay cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ sẽ là một điểm cộng tuyệt vời giúp khách hàng nghĩ rằng bạn là một người có hiểu biết về các vấn đề liên quan tới trẻ em, thì khi bạn giới thiệu sản phẩm gì đó, khách hàng cũng sẽ tin bạn hơn.

Xem thêm >> Học facebook marketing ở đâu

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả bằng Facebook cá nhân

2. Tiếp cận và kết nối với khách hàng mục tiêu

Làm thế nào để tìm và kết nối với các khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy đến những nơi mà khách hàng của bạn hay đến, bạn sẽ tìm thấy họ.

cac group cha me tren facebook

– Tham gia các Hội nhóm cha mẹ trên facebook: Rất đơn giản, chỉ cần gõ vào mục tìm kiếm trên facebook những từ liên quan đến cha mẹ hay gia đình như: Hội cha mẹ , Gia đình, … Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các nhóm (Group), trang (Page) của các cha mẹ tham gia để chia sẻ.

– Hãy trở thành 1 thành viên sôi nổi của các cộng đồng đó, trước tiên hãy chia sẻ để họ tin bạn, sau đó hãy bán hàng nhé. Đồng thời kết bạn với những thành viên của cộng đồng đó để tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn.

3. Tạo các trang (Page) bán hàng như một shop bán hàng thực thụ

– Hãy tạo một cửa hàng thật đẹp và chuyên nghiệp trên facebook. Bạn nên để thông tin liên hệ của bạn ngay trên hình cover (ảnh bìa) của trang bán hàng để khách hàng có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào. Nên có một địa chỉ cụ thể, đó có thể chỉ là nhà ở của bạn. Cho dù là mua online nhưng khi có 1 địa chỉ thực tế, khách hàng vẫn cảm thấy an tâm hơn.

– Các thông điệp của bạn nên luôn luôn kèm theo hình ảnh vì hình ảnh có khả năng thu hút hơn nhiều lần so với nội dung chữ viết thông thường.

– Hãy làm trang bán hàng của bạn sống động và phong phú hơn với nhiều loại nội dung. Ngoài những thông tin về sản phẩm của bạn, hãy xen kẽ chia sẻ các kiến thức liên quan về sản phẩm hay kiến thức chăm sóc trẻ, hay những tin tức liên quan tới sức khỏe của bé, những hình ảnh vui, ngộ nghĩnh của bé yêu. Chắc chắn fan của bạn sẽ gắn kết với bạn lâu dài, đồng thời chia sẻ và quảng bá trang của bạn tới nhiều người hơn.

4. Quảng cáo để marketing online trang của bạn để thu hút khách hàng mục tiêu nhanh và chính xác hơn.

Hình thức chạy quảng cáo trên facebook giúp bạn tiếp cận hàng ngàn người chỉ trong một thời gian ngắn, và đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tự khoanh vùng đối tượng của bạn 1 cách chính xác: khu vực, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, …

quang cao facebook

Tuy nhiên cần chú ý tới thông điệp quảng cáo để tối ưu hóa quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất. Thông điệp quảng cáo nên có được các yếu tố sau:

+ Điểm nổi bật, khác biệt của sản phẩm của bạn. Ví dụ như: nhập khẩu, xách tay, chính hãng, …
+ Nên đưa ra được lợi ích cho khách hàng bằng những con số cụ thể. Ví dụ: Giảm giá 30%, tặng quà trị giá 500.000đ, ….
+ Tăng độ kích thích để khách hàng phải bấm vào quảng cáo của bạn ngay bằng cách đưa ra những giới hạn. Ví dụ: khuyến mãi chỉ từ 20/04-23/04, chỉ còn lại 10 phần quà, ….

Kinh doanh trên facebook là một chiến lược lâu dài, đừng quá nóng vội khi bạn mới mở shop và chưa có nhiều khách hàng, hãy xây dựng và tạo niềm tin từ từ, chắc chắn cửa hàng facebook của bạn cũng sẽ phát triển không kém gì các website TMĐT lớn đâu nhé.

Để hiểu rõ hơn về những cách bán hàng trên facebook cho từng mặt hàng cụ thể, bạn có thể tham gia khóa học Bán hàng qua mạng xã hội facebook, chúng tôi rất muốn được chia sẻ cùng bạn những kiến thức social Marketing  mà chúng tôi có được để bán hàng facebook hiệu quả.

Chúc các bạn thành công.

 

Hoc facebook marketing o dau

 

Bạn cần tư vấn thêm về bán hàng online. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. MOA Việt Nam vui mừng được chia sẻ cùng bạn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁN HÀNG ONLINE    Xin đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận đào tạo để được tư vấn và nhận tài liệu miễn phí