Bật Mí Cách Bán Hàng Hiệu Quả Bằng Câu Chuyện 

Có phải bạn thường bị thu hút bởi những câu chuyện đúng không?
Khách hàng cũng vậy. Giờ đây khi người người nhà nhà bán hàng trên FB bằng những bài bán hàng trực tiếp ai cũng na ná nhau dẫn đến sự nhàm chán.
Vì vậy sử dụng câu chuyện để bán hàng sẽ là một cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả để thu hút sự chú ý của họ. Khác biệt đến từ đây.
Với những ai muốn xây dựng thương hiệu của mình về lâu về dài thì những câu chuyện sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Tuy nhiên để viết được 1 câu chuyện hay và thu hút khách hàng thì không phải dễ. Vì vậy một số mẹo dưới đây sẽ phần nào giúp bạn học cách kể được một câu chuyện hay


Đây là 2 trong số rất nhiều page áp dụng thành công câu chuyện vào bán hàng. 2 post này đạt được số lượng like, comment và share rất khủng.Cách bán hàng hiệu quả

Câu chuyện của bạn cần có 4 thứ sau:
• Nhân vật của câu chuyện.
• Diễn biến.
• Biến cố.
• Cách giải quyết. Hướng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Lưu ý: Để câu chuyện thêm hấp dẫn bạn kể một câu chuyện với một cái kết có vẻ dễ đoán trước, nhưng rồi vì 1 biến cố nào đó khiến cái kết dễ dự đoán đã không xảy ra.
Lúc này họ sẽ chú ý và thích thú với câu chuyện hơn.
– Tạo ra xung đột trong câu chuyện. VD với câu chuyện của Rộp Rộp thì sự xung đột là giữa hột xoàng và cơm cháy. 2 thứ này không có liên quan với nhau tạo được sự chú ý tò mò của khách hàng. Còn với câu chuyện của TEEWORD thì xung đột giữa mèo và chuột.
– Câu chuyện của bạn phải tạo được cảm xúc cho người đọc. Cảm xúc là thứ sẽ đọng lại cuối cùng.
+ Ở cơm cháy Rộp Rộp người viết mô tả cơm cháy rất chi tiết làm cho khách hàng đọc xong cảm thấy thèm món ăn này và đặt hàng liền. Nên nhớ bộ não của con người khi đọc một cái gì đó thì nó sẽ tưởng tượng ra hình ảnh của cái đó. Bạn mô tả càng chi tiết thì khách hàng càng tưởng tượng được rõ hơn.
+ Ở TEEWORD thì đó là một câu chuyện vui. Câu chuyện này có thể nhiều người đã đọc rồi nhưng người viết đã biến tấu cái kết theo hướng về sản phẩm của họ. Cảm giác của tôi sau khi đọc bài này là cảm thấy thích thú và muốn tìm hiểu xem sản phẩm này là như thế nào liền.
– Nếu bạn không phải là người kể chuyện giỏi thì hãy tránh cách kể đối thoại giữa 2 người với nhau. Vì nếu làm không khéo câu chuyện của bạn sẽ không được tự nhiên và rất gượng gạo.
– Với dạng câu chuyện thì đặt tiêu đề hay không đặt gì cũng được. Nhưng lưu ý. Tiêu đề và nội dung phải đồng nhất. Tránh việc đặt tiêu đề cho bài bán hàng trực tiếp lại đi kể câu chuyện. Lúc này khách hàng nghe thấy mùi bán hàng là họ sẽ không thèm đọc đâu.
– Nếu viết theo dạng này thì sẽ khá nhiều chữ vì vậy khi viết cỡ 2-3 dòng thì nên enter xuống viết hàng mới để KH dễ đọc.

Câu chuyện là một trong những bí mật marketing online tốt nhất hiện nay trên Facebook, tuy nhiên để đạt bán hàng tốt bạn phải cần thêm “Kinh nghiệm Facebook Marketing“, tại đây sẽ có những kiến thức giúp bạn có nhiều kiến thức social Marketing