TTO – Nielsen, công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới vừa đưa ra những thống kê có thể làm thay đổi suy nghĩ truyền thống của những người làm marketing khu vực châu Á Thái Bình Dương. Theo đó, Mobile Marketing sẽ chiếm vị trí chủ đạo trên thị trường Marketing trong thời gian tới.

Mobile-marketing

Dưới đây là những số liệu đáng chú ý mà Nielsen đã công bố:

1. Những ứng dụng smartphone tiếp tục phát triển bền vững ở khu vực này, dẫn đầu là Hong Kong với 87% người dùng điện thoại sử dụng smartphone, Việt Nam hiện có 30%.

2. Người tiêu dùng trẻ đang dần chiếm lĩnh thị trường, trong đó nam giới ở Việt Nam từ 16 đến 34 tuổi đang chiếm số đông.

3. Và họ dùng smartphone cũng rất khác. Phần lớn cho mạng xã hội, các ứng dụng, gửi thư điện tử, nghe nhạc, xem video… Kế đến là các ứng dụng hội thoại trực tuyến, gửi tin nhắn, định vị, mua sắm, quét mã vạch (scan barcode) và hẹn hò.

4. Smartphone đang dần thay đổi thái độ của người dùng. Cụ thể: người Mỹ đã dùng các ứng dụng hẹn hò tăng gấp hai so với năm 2012; 52% người Nga có smartphone dùng các ứng dụng bản đồ, định vị và tìm kiếm; 60% người dùng smartphone ở Ấn Độ xem video bằng điện thoại; 40% người dùng smartphone ở Hàn Quốc và Trung Quốc xem nó như một kênh mua sắm; và 85% người tiêu dùng ở Mỹ dùng điện thoại khi đang xem ti vi)

 

Tim hieu ve marketing online

 

5. Việc sử dụng các ứng dụng trên smartphone cũng ngày càng gia tăng. Trên thế giới hiện có hơn 1,2 tỉ người dùng ứng dụng điện thoại, và cứ mỗi 5 người dùng di động lại có 1 người sử dụng các ứng dụng. Dự báo số người dùng các ứng dụng này sẽ tăng gấp 4 lần trong vòng 4 năm tới.

6. Với thời gian hoạt động của smartphone hằng ngày đang tăng cao, trung bình 4,5 giờ/ngày/người, người dùng smartphone chính là những khách hàng mục tiêu của bạn.

7. Thời gian lý tưởng cho các hoạt động quan trọng trên mobile đang chuyển dần về khuya, từ khoảng sau 22 giờ đến 0 giờ. Mỗi tháng người dùng smartphone ở khu vực châu Á Thái Bình Dương tải về trung bình 11 ứng dụng.

8. Đa phần các dụng này được tải về bởi “teen” và những người trẻ tuổi, từ 15 đến 35 và nam giới vẫn là đối tượng vượt trội trong việc tiếp cận công nghệ.

9. Trong đó Facebook hiện đang thống lĩnh các ứng dụng phổ biến nhất châu Á, tiếp theo là You Tube, Viber, và Candy Crush. Ở nước ta, 10 ứng dụng được ưa thích nhất được xếp theo thứ tự: Facebook, Google +, You Tube, Gmail, Zing MP3, Google Maps, Viber, Candy Crush, Fruit Ninja, Wechat.

10. Dự báo thị trường quảng cáo trên các ứng dụng sẽ tăng gấp 5 lần đến năm 2017 (so với năm 2012), với doanh số 10,4 tỉ đô la Mỹ. Và châu Á Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu thị trường này.

Đọc thêm những bài viết sau sẽ có ích cho quá trình tự học Marketing Online của bạn

>> Tất cả tài liệu Marketing Online

⇒ 5 xu hướng marketing online 2018
⇒ Marketing Online xu hướng tất yếu của thời đại
⇒ 10 bí quyết Marketing Online hiệu quả

Với những con số biết nói trên, rõ ràng sự tham gia của smartphone chính là chìa khóa của một chiến lược mobile marketing thành công. Thế nhưng, làm thế nào để khai thác triệt để những lợi thế này? Cách thức đưa mobile vào một chiến lược mobile marketing tổng thể? Và phương pháp đo lường, cách phân bổ ngân sách? Tất cả còn dựa vào tầm nhìn chiến lược, sự sáng tạo của những “thuyền trưởng” của mỗi doanh nghiệp.

Theo Nhịp sống số.