90% Người Kinh Doanh Quần Áo Trên Facebook Thất Bại Là Vì

Tình hình là mình thấy trên Facebook không ít người đang bán mặt hàng thời trang. Nhìn vào thì mình nghĩ đến 90% số người trong đó bán chỉ đủ chi phí sống qua ngày thôi chứ không có dư giả bao nhiêu. Bởi tình hình hiện tại người đông của khó. Rất nhiều người nhảy vào kinh doanh online. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn đồng nghĩa chúng ta sẽ bán “Ế” hơn.
Hãy quên đi khái niệm cứ post bài lên Facebook là sẽ bán được đi. Nếu bạn vẫn cứ làm theo những cách cũ sau đây thì cả đời bạn chả ngóc đầu lên được.

1. Bạn có đang Spam hình ảnh tới khách hàng?

Chính mình đây, trước kia khi mới kinh doanh quần áo trên Facebook cũng chơi chiêu spam hình ảnh với suy nghĩ “ Đăng nhiều lên như thế khách hàng mới thấy mà mua”
Và kết quả thì sao? Cũng có người mua nhưng không có được nhiều. Đã vậy nhiều khi kiểm tra lại bạn bè với số người thì thấy họ đã unfriends với mình mất rồi.
Sau một khoảng thời gian như vậy thì thấy đơn hàng giảm xuống. Mình nghĩ là do mình spam nhiều quá Facebook đã bóp tỷ lệ hiển thị bài đăng của mình lại. VD bình thường mình có 1000 bạn tỷ lệ hiển thị 20% thì đăng 1 bài lên sẽ có 200 người thấy. Nhưng vì bị bóp hiển hiện nên tỷ lệ % ít hơn.

Vậy làm sao để khắc phục:

– Mình thấy nhiều anh chị tạo những album rồi up sản phẩm vào trong đấy. cách đó rất hay. VD bạn có album áo Sơ mi thì khách hàng click có thể xem cùng lúc đươc nhiều mẫu đỡ phải tìm kiếm. Đã vậy bạn còn có thể update hàng còn hàng hết. Và khi bạn sử dụng album thì số lượng tương tác like, comment , share vẫn còn giữ nguyên tạo độ tin tưởng cho khách hàng.
– Hãy dừng ngay việc spam hình ảnh lại nếu không muốn bị khách hàng quay lưng. Chọn lọc ra những sản phẩm đẹp nhất và chọn thời gian khách hàng online nhiều để đăng. Thời gian vàng để đăng là tầm trưa – chiều chiều và tối.

2. Không đầu tư nội dung quảng cáo Facebook

Cũng liên quan tới hình ảnh luôn. Hầu hết hình ảnh sản phẩm anh chị đều lấy từ nhà cung cấp. Có khi nhà cung cấp lại lấy từ 1 nơi khác dẫn tới tình trạng:
– Hình ảnh đó khách hàng thấy nhiều lần nên không còn sức thu hút. Nên nhớ khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm bằng hình ảnh. Vì họ không trực tiếp cầm, nắm, thử sản phẩm được mà sẽ thông qua hình ảnh để đánh giá. Nếu là anh chị, khi đi mua hàng mà thấy hình ảnh không dẫn có mua không?
+ Hồi mình mới kinh doanh quần áo trên facebook có một chị đầu tư rất bài bản về mặt hình ảnh. Chị ấy thuê dịch vụ vs mẫu chụp luôn. Sản phẩm thì lấy cùng nguồn với e nhưng e bán giá chỉ 80k, chị ấy bán 130k nhưng người mua vẫn ầm ầm. Đó chỉ là một ví dụ nhỏ về việc hình ảnh sẽ giúp nâng tầm sản phẩm của các chị lên.
– Hình sản phẩm bị tải đi tải lại làm cho chất lượng bị giảm xuống. Hình ảnh mờ tịt vỡ lên vỡ xuống thì ngồi đó đợi đến tết congo khách mới mua hàng nhé.


– Khách hàng cần độ chân thật. Em thấy nhiều a chị lấy sản phẩm về tự chụp dù không lung linh như ảnh gốc nhưng lại được khách hàng mua ầm ầm bởi nó là hình thật. Khách hàng đã quá sợ cảnh treo đầu dê bán thịt chó. Hầu hết sản phẩm thời trang đều lấy mẫu bên trung quốc về gia công lại nên nhiều nhà cung cấp lấy luôn hình bên trung quốc làm ảnh sản phẩm cho đỡ tốn chi phí chụp choẹt dẫn đến hỉnh ảnh với sản phẩm thật khác một trời một vực.

– Đã vậy có nhiều chị rất lười luôn. Đăng sản phẩm lên ghi mỗi cái giá chẳng cho nổi bài viết cái tên sản phẩm nữa. vậy thì ai mà biết bạn đang bán cái gì mà mua. Khách hàng họ quan tâm đến nhiều thứ không chỉ mỗi giá thôi đâu. Khi bài quảng cáo có những thông tin đầy đủ thì họ thấy hợp, thích thì sẽ inbox mua luôn. Chứ bắt họ inbox hỏi thông tin sản phẩm thì khách rất ngại vì lỡ đâu lúc hỏi thông tin sản phẩm mà họ không thích lúc này không mua cũng kỳ.

Cách khắc phục:

– Tất nhiên rồi đó là hãy tự tìm cách chụp sản phẩm theo cách của mình. Nếu các chị không biết Setup chụp như thế nào cho đẹp thì có thể lên trên mạng xem họ setup sao thì mình có thể bắt chước theo. Chụp một thời gian thì tự nhiên các chị sẽ lên tay nhìn vào là biết nên chụp thế nào liền.
– Có 2 cách chụp: 1 là chụp với mẫu và 2 là chụp không kèm mẫu.Với cách chụp thứ 1 nếu các chị có chi phí đầu tư thì có thể thuê dịch vụ còn nếu chi phí eo hẹp thì các chị chỉ cần đầu tư một cái gương và lắp đèn sao cho đủ ánh sáng. Tiếp theo mặc sản phẩm vào tạo dáng trước gương. Kiểu gì cũng sẽ ra được một tấm hình ưng ý.
– Cách chụp thứ 2 thì để chụp được đẹp thì điều quan trọng đó là ánh sáng phải đủ.

Học cách Marketing online cho shop thời trang  đông khách tại đây >> kiến thức social Marketing 

3. Bán phá giá

Mình là ghét nhất kiểu này đúng kiểu người Việt Nam luôn. Thấy đối thủ bán giá thấp hơn thì mình để giá thấp hơn đối thủ tý xíu. Rồi thêm thằng đối thủ khác xuất hiện để giá thấp hơn mình. Vậy là đu theo nó để giá thấp hơn. Rốt cuộc thì tất cả kéo nhau chết chùm.
Rồi sẽ có người thắc mắc là tại sao giá của tôi thấp hơn đối thủ mà khách hàng không chọn tôi. Các chị nên biết khách hàng ngày càng tinh ý hơn rồi. Với những sản phẩm giá rẻ quá khách sẽ nghĩ là sản phẩm kém chất lượng vì thế họ sẽ không chọn bạn đâu.
Nên nhớ chiến lược về giá chỉ là con bài cuối cùng để các chị sử dụng nhằm cạnh tranh thôi. Thay vì vậy các chị hãy đầu tư về hình ảnh như ở trên em nói. Hãy làm marketing để khách hàng biết đến các chị nhiều hơn. Đừng nghĩ marketing là gì to tát cả. Đôi khi chỉ là các chị chạy quảng cáo, chơi một cái minigame tặng quà. Cứ tích tiểu thành đại nếu các chị có sự đầu tư đúng đắn thì khách hàng không sớm thì muộn cũng sẽ biết đến mình.

Để tránh thất bại và thành công trong kinh doanh online trên Facebook, ngoài những điều trên bạn rất cần phải biết “Facebook marketing từ a đến z“, những kiến thức về Facebook đều được hướng dẫn tại đây.

Facebook marketing tu a den z

Hãy tạo điểm khác biệt cho sản phẩm của mình. KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT?