9 chỉ số đo lường và đánh giá SEO hiệu quả nhất – Phần 2

Trong phần I  của bài viết 9 chỉ số đo lường và đánh giá SEO hiệu quả nhất  chúng tôi đã đưa ra  các công cụ hổ trợ tối ưu Seo nhằm giúp quy trình Seo website trở nên  hiệu quả hơn. Tiếp  theo phần này SEO MOA Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tỉ lệ thoát, giúp bạn hiểu được tốc độ tải trang Web như thế nào là hợp lý , và như thế nào là liên kết bị gãy.

7 Tỉ lệ thoát:

Tỷ lệ thoát là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa của bạn trên công tụ tìm kiếm Google. Google  luôn muốn thõa mãn nhu cầu của người dùng. Và  đây là một trong những yếu tố để google sẽ đánh giá chất lượng bài viết Website của bạn

Nếu Website của bạn  có quá nhiều khách truy cập vào nhưng nhưng lại nhấp vào nút quay ra lại và sau đó chọn một kết quả khác một Website khác thì thứ hạng Website của bạn trên google sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Vậy tỷ lệ thoát là gì? Tỷ lệ thoát là khi người dùng truy cập vào 1 trang nào đó sau đó sẽ có hành động đóng nội dung đó lại ngay hoặc click chuột quay trở lại kết quả tìm kiếm, bạn cần quan sát Tỷ  lê thoát trên từng trang ( website  của  mình ) để điều chỉnh chất lượng nội dung trang website cho phù hợp.

Tỷ lệ thoát trên từng trang

Tỷ lệ thoát trên từng trang

8 tốc độ tải trang:

Tỷ lệ thoát phụ thuộc vào 2 yếu tố : là chất lượng nội của trang và tốc đô tải  trang . Nếu trang Web của bạn có tốc độ  tải quá chậm ,khách hàng  khi truy cập vào trang Web của bạn sẽ cảm thây khó chịu khi phải chờ đợi lâu và họ sẽ tự rời bỏ trang Web của bạn và tới một trang Web nào đó có tốc độ load nhanh hơn.

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trong dẩn đến tỷ lệ thoát cao và ảnh hưởng đến thứ hạng  từ khóa và Website của bạn trên công cụ tìm kiếm google

Và tốc độ Load như thế nào là phù hợp?  Tốc đô Load lí tưởng cho một trang Web là khoảng từ 2 giây trở xuống và càng nhanh thì càng tốt.

Để kiểm tra tốc độ load của trang bạn có thể dùng công cụ Gtmatrix hoặc công cụ Uptimerobot.com(cập nhật thông tin sau 24h)để theo dỏi tốc độ tải.

Tham khảo thêm >> Học seo online miễn phí ở đâu

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang

8 Lập chỉ mục: Để google (hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào ) biết  nội dung website của bạn như thế nào , cung cấp thông tin gì thì hệ thống công cụ tìm kiếm cần phải từ Website của bạn

Việc bạn tạo ra nhiều nội dung hay, hấp dẫn hay tăng cường thêm backlink sẽ trở nên vô nghĩa nếu như website của bạn không được các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu.

Bạn có thể kiểm tra tìm trạng lỗi thu thập dữ liệu bằng cách truy cập vào web Marter Tools –> Thu thập dữ liệu –> Lỗi thu thập dữ liệu

Lỗi thu thập dữ liệu

Lỗi thu thập dữ liệu

hầu hết các Website hiện nay điều có lổi trong việc thu thập dữ liệu, và có website có đến hàng ngàn lổi này .Việc sửa các lổi này có thể ảnh hưởng đến vấn đề hiển thị kết quả của website của bạn  trên công cụ tìm kiếm Google.

Và điều đáng lưu ý là bạn cần theo dỏi phần hạng mục Thu thập thông tin này để tránh trương hợp những trang bị mất Index trên công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó bạn cần theo dỏi số lượng trang được thu thập dữ liệu mổi ngày và thời gian thu thập dữ liệu là bao lâu?. Nếu google yêu thích Website của bạn nó sẽ thường xuyên ghé qua thu thập dữ liệu, điều này là vô cùng hữu ích giúp cho nội dung của bạn trên trang web nhanh chóng được cập nhật(index) trên công cụ tìm kiếm.

Thu thập thông tin

Thu thập thông tin

Bạn cũng cần lưu ý số lượng Website được thu thập ngày càng tăng thì thời gian tải trang về phải giảm mới là các chỉ số được  đánh giá cao.

9 Liên kết bị gãy

Liên kết bị gãy là một liên kết đã bị xóa đi hoặc không còn tồn tạị được đính kèm trong nội dung trên trang Web của bạn , khi người dùng nhấp chuột vào những liên kết này thì ra kết quả mà hầu như ai cũng hụt hẩng: 404 NOT FOUND.

Khi một người dùng đang có hứng thú tìm hiểu một nôi dung nào đó trên Website nhưng bổng nhiên khi nhấp vào một liên kết mà họ cho rằng sẽ cung cấp cho mình thêm những thông tin hữu ích thú vị nhưng thật không may kết quả trả về lại là 404 NOT FOUND do liên kết bị gãy , nếu bạn rơi vào trườn hợp này bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ ở lại tiếp tuc đọc trang này , hay sẽ hụt hẩng và out ra khỏi trang này tìm một trang khác để đọc ? Còn đối với mình thì khả năng mình out ra khỏi trang ngay lập tức và tìm một trang có nhiều nội dung hơn.

 Thật may hiện nay cũng đã có một số công cụ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được các liên kết gãy có trong website mà còn dùng miển phí nửa.Một sô công cụ :

Internet Marking Ninjas

+ LinkTiger

+ W3C Link Checker

+ Google Web Marter Tools

+ Ahrefs

Trên đây là một số chỉ số đo lường giúp bạn kiểm soát hiệu quả của SEO ,hy vọng là những thông tin trong bài viết này sẽ giup ích cho bạn

hoc seo online mien phi o dau

Xem thêm những bài viết hay về kiến thức SEO Website khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Kiến thức SEO Website đầy đủ

>>> 9 tuyệt chiêu index Google cực nhanh lên top cấp tốc

>>> Tại sao nội dung chất lượng lại xếp hạng tốt hơn