5 Điều Cần Lưu Ý Để Tránh Bị Khóa Thẻ Visa Khi Chạy Quảng Cáo Facebook

Hiện nay ở Việt Nam tình trạng chạy bùng (chạy quảng cáo bằng thẻ Visa trả sau nhưng không trả tiền cho Facebook) diễn ra tràn lan dẫn đến càng ngày FB càng làm khó thị trường Việt Nam về vấn đề thẻ visa này.

Nếu FB tình nghi thẻ có vấn đề lập tức thẻ của bạn sẽ bị khóa. Khi bị khóa tất nhiên bạn cũng có thể mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook  thông qua khiếu nại tuy nhiên về lâu về dài sẽ có nhiều vấn đề rắc rối kéo theo.

Những người học làm marketing online hay bán hàng trên Facebook nên lưu ý 5 yếu tố sau đây để tránh bị tình trạng này nhé.

1. Tắt các thiết bị đang online tài khoản Facebook

Nếu bạn đang đăng nhập tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động, ipad … thì trước khi chạy quảng cáo hay cài thẻ mới vào hãy đăng xuất tài khoản ra hết các thiết bị. Chỉ để lại tài khoản trên một thiết bị bạn đang làm việc.

Lưu ý: chỉ nên online tài khoản dùng để chạy quảng cáo trên 1 máy tính và 1 trình duyệt. Không di chuyển quá nhiều địa điểm để chạy quảng cáo như quán cà phê, quán net ….

facebook-messenger-duoc-tich-hop-thanh-toan-di-don20141106115503-550

đăng xuất FB ra khỏi các thiết bị trước khi chạy quảng cáo

2. 1 thẻ visa chỉ Add vào 1 tài khoản cá nhân.

Một lỗi người chạy QC hay gặp là cài đặt 1 thẻ visa vào nhiều tài khoản cá nhân. Tuy nhiên việc này sẽ làm tài khoản của bạn bị khóa ngay tức khắc.

Nếu bạn muốn chia sẻ quyền quảng cáo cho những người khác như nhân viên, vợ chồng thì hãy share quyền quảng cáo bằng tài khoản của bạn thông qua trình quản lý quảng cáo chứ không được add 1 thẻ vào nhiều tài khoản.

3. Tên trên thẻ visa phải trùng với tên tài khoản cá nhân.

Trước khi cài đặt thẻ hãy để ý thẻ của bạn đã trùng tên với tài khoản cá nhân hay chưa. Nếu chưa hãy đổi tên trên Facebook làm sao phải trùng với tên được ghi trên thẻ visa. Ngoài ra cần kiểm tra xem thẻ đã kích hoạt hay có tiền hay chưa? Tốt nhất trong thẻ nên có một số dư nhất định từ 200.000đ trở lên.

the-visa

Tên trên thẻ visa phải trùng với tên trên tài khoản cá nhân

4. Không cài đặt thẻ vào tài khoản vừa lập.

Để tạo được độ trust, tin tưởng cho Facebook tài khoản để add thẻ cần hoạt động trên 15 ngày và thường xuyên thực hiện tương tác với mọi người như like, share, comment.

Thường xuyên post các nội dung trên tài khoản mới này.

Khai báo đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu.

Đối với những tài khoản lần đầu chạy quảng cáo không nên chạy quá nhiều tiền, quá nhiều quảng cáo một lúc. Chỉ nên chạy và tăng tiền dần dần để tạo sự tin tưởng cho Facebook trước.

Xem thêm

>> Học Facebook Marketing

>> Facebook marketing online là gì

>> kiến thức social Marketing

5. Thanh toán nợ không đều, nợ tiền Facebook.

Facebook sẽ tự động trừ tiền khi khoản dư nợ của bạn đạt mức Facebook cho phép. Việc ko thanh toán đều hoặc nợ tiền Facebook quá lâu sẽ giảm độ tin tưởng tài khoản của bạn, nếu xảy ra liên tục hoặc nợ tiền Facebook quá lâu, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn và quảng cáo facebook của bạn

minh-hoa-fb-credit

Thanh toán nợ của Facebook càng sớm càng tốt

Ngoài ra không chạy bùng, làm admin các page chạy bùng. Vì facebook sẽ cho bạn có liên quan tới những tài khoản chạy bùng trước đó và đưa bạn vào danh sách đen. Việc khóa tài khoản chỉ một sớm một chiều nữa thôi

  • Không tạo nhiều quảng cáo cùng một lúc.
  • Không nên thường xuyên pause hoặc xóa quảng cáo trong quá trình chạy
  • Khi bạn add thẻ visa lên trên facebook nhưng một thời gian dài bạn không chạy quảng cáo cũng sẽ bị khóa thẻ nên cần lưu ý điều này.